1. quoccuong01

    quoccuong01Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7 Tháng mười hai 2015
    Bài viết:
    7
    Toàn Quốc

    Bếp đẹp với tủ bếp gỗ công nghiệp

    Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi quoccuong01, 16 Tháng mười hai 2015.

    Giống nhưtủ bếp inox, tủ bếp gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng rất rộng rãi, tuy nhiên tủ bếp gỗ công nghiệp cũng có những ưu và nhược điểm của riêng mình mà bạn cần biết..Hiện nay, thị trường có nhiều loại tủ bếp với các chất liệu khác nhau như inox, nhựa, gỗ tự nhiên, kính… nhưng tủ bếp gỗ công nghiệp vẫn có được nhiều chỗ đứng trong căn bếp của nhiều gia đình do giá thành rẻ, dễ thi công lắp đặt và nguyên liệu tạo nên tủ bếp gỗ công nghiệp rất phổ biến..

    Mặc dù dễ sử dụng và một phần giá rẻ nên chất lượng thật sự của tủ bếp gỗ công nghiệp vẫn đặt ra cho các gia đình nhiều câu hỏi làm sao để có thể đảm bảo thời gian sử dụng lâu bền cho loại tủ bếp này. Muốn vậy bạn cần hiểu rõ ưu thế và nhược điểm của nó, phát huy điểm mạnh, khắc phục và hạn chế những nhược điểm thì điều nói trên sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.



    Những ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

    – Như đã nói ở trên, do nguyên liệu luôn có sẵn và dễ dàng thiết kế thi công nên loại tủ bếp này có thể được sản xuất hàng loạt, nhanh chóng với nhiều mẫu mã, cắt gọt hình dạng, module đơn giản hơn so với các loại khác như tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp inox..


    – Vì nguyên liệu có sẵn nên giá thành rất rẻ. Nguyên liệu thường là các sản phẩm “mùn cưa” được đúc ép theo công nghệ hiện đại, do vậy đây có thể coi là nguyên liệu dễ tái tạo, dễ sản xuất. Với mỗi sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp, giá chỉ bằng khoảng 2/3 so với các loại tủ bếp khác cùng chức năng.


    – Tủ bếp gỗ công nghiệp ít bị biến dạng do tác động của thời tiết, môi trường. Có được ưu điểm này là do các phần tử tạo nên tủ bếp gỗ công nghiệp là các tấm gỗ, mùn gỗ được nghiền nhỏ hoặc lát mỏng, ít có khả năng biến dạng. Do vậy về tổng thể hình dạng, độ giãn nở gần như không có khiến cho nó không thể biến đổi kích thước.


    Nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

    – Khó chế tạo với các mẫu tủ bếp phức tạp: Do đặc tính khá “mềm” nên trong quá trình thi công, nếu có yêu cầu quá cao, việc lắp đặt sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều do khả năng dễ bị vỡ mảnh.


    – Không bền, không chắc chắn, dễ bị thấm nước: Đây có thể coi là nhược điểm lớn nhất. Với công nghệ hiện đại ngày nay, các tấm gỗ ép có thể được ép rất chặt, mặt khác thông thường người ta còn sử dụng một “lớp áo” ngoài cho gỗ công ngiệm bằng nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên trên thực tế, có làm thế nào đi nữa cũng không thể khắc phục hoàn toàn được yếu điểm này. Việc dễ bị ngấm nước làm giảm độ bền của tủ bếp, dễ bị nấm mốc, mối mọt, gây không khí ẩm thẩm, khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất thẩm mỹ cho căn bếp gia đình.


    – Khó tạo nên vẻ hài hòa cho không gian phòng bếp: Có thể coi tủ bếp gỗ công nghiệp là hàng “fake” của tủ bếp gỗ tự nhiên, do đó nhìn qua về thiết kế người ta không cảm nhận được sự quyến rũ, nét ấm cúng của tủ bếp gỗ công nghiệp mang lại. Xét cho cùng, một sản phẩm từ tự nhiên luôn mang đến sự thân thiện và tâm lý thoải mái cho người sử dụng.

    Trong trường hợp không hài lòng với tủ bếp gỗ công nghiệp, một loại tủ bếp khác như tủ bếp cánh kính, tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp gỗ acrylic hay phổ biến hơn cả là tủ bếp inox sẽ là những ứng cử viên sáng giá mà bạn nên lựa chọn.



    .

     
  2. quoccuong03

    quoccuong03Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    6 Tháng mười hai 2015
    Bài viết:
    16

Chia sẻ trang này