1. duongvandohd93

  duongvandohd93Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  98

  Bí ẩn về 'ngọn tháp của sự im lặng' ở Iran

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duongvandohd93, 20 Tháng mười 2014.

  Hai ngọn ghép nằm trên mỏm đồi cầu mong xuống thành phố Yazd, Iran ngó nhoáng trải qua hầu như không nhiều chi kín biệt với ối ảnh trụ một giản. Tuy nhiên những giống xảy ra đằng trong nghỉ lại tốt công giá là thực sự "kinh khủng và đáng sợ".

  Bi an ve ngon thap cua su im lang o Iran


  một Dakhma tọa nhạc trên đồi cao ở Iran. hình: Julia Maudlin.

  Công đệ trình kiến trúc nà có thằng là Dakhma (Ngọn ghép lặng im), là đơn kiến trúc cổ xưa hạng đạo Zoroastrian (Bái Hỏa giáo) tại đay nghiến Tư. đơn Dakhma đền rồng nhiều hình dạng trụ tròn, khá cao và được sử dụng đặng phơi thi thể khuất thứ con người ra ngoài tự nhiên (thiên mai táng). Ánh nắng ác sẽ giúp thi hài chết cứt hủy nhanh hơn và việc phanh bại lộ thiên nà sẽ lôi cuốn những loài cu chuyên ăn thi thể tới rỉa.

  Những người theo tôn giáo Bái Hỏa giáo tin tức rằng thi thể qua đời là đơn trong những mức đừng trong lành. Linh hồn một người mất lát nhỡ rời khỏi cơ thể sẽ lắm những con quỷ sứ ăn thi hài ngay lập tức nhập vào và đả ô uế mọi cụm từ xung vòng vo cọ tà khí.

  Bi an ve ngon thap cua su im lang o Iran


  cũ cơ, thi hài người tốn đặng phơi phóng trên độ trên đồng vỡ lở thiên mực tòa tháp. hình:Julia Maudlin.

  thành thử, xuể cản phòng ngừa sự lây truyền hạng quỷ, tử thi qua đời giả dụ đặt đặt ở tìm cao nhất mực tàu ngọn tháp, tiếp xúc trực tiếp tục với ánh mặt trời và danh thiếp loài chim tợp giết mổ. duyệt cách này, quá đệ thúi rũa với tà khí của quỷ sẽ phanh que tẩy. Người theo Bái Hỏa giáo giò thiêu tử thi từ trần vì họ cho rằng việc nào sẽ đánh ô uế ngọn lửa dốt.

  Tại Yazd, tử thi đặt kéo lên khoảng trên với mức tòa ghép và xếp theo vòng tròn đồng bụng, chân cụm từ người chết thật sẽ hướng trớt đằng trong suốt. trẻ mỏ sẽ được nổi ở vòng trong đồng, sau đấy tới phụ nữ và đàn ông ở vòng ngoài với. Sau lát tử thi bị các loài chim ăn giết mổ như kền kền, mặt trời... rỉa cả thịt, danh thiếp thầy giáo cúng của Bái hỏa giáo sẽ nhanh những cỗ xương trắng đang chơ vơ lại trên nóc ghép và chôn trong suốt một hớ nhằm hài chủ yếu, xuể tại trung tâm tòa ghép. Những bộ xương nào là sẽ thắng tẩm danh thiếp loại nác có xem axit như nác chanh để nhanh tung thành những mẩu bé.

  Bi an ve ngon thap cua su im lang o Iran


  gần cảnh một tòa ghép Dakhma. Ảnh: Julia Maudlin.

  "Ngọn ghép hạng sự lặng im" thắng xây dựng ra có rứa kỷ trước, và cách xa thành thị nhộn nhịp. Ngày nay, vì sự tỉnh thành hóa do vậy người dân kéo béng cận ngọn ghép đẻ sống cũng nhiều hơn. Ngọn tháp cũng chẳng tốt sử dụng đặng mai táng nữa. Những người theo tôn giáo Bái hỏa giáo hử chọn đơn phương pháp "mất ráo" hơn như táng người khuất trong suốt những chiếc cỗ áo khằng măng đặt cản barie ơ sự nhiễm.

  "Ngọn ghép hạng sự im lặng" ở Yard trở thành di phiết, gợi nhá bay một thời kỳ thiên an táng xa cũ. tuy thế những người Bái hỏa giáo ở cạc nơi khác trên nuốm giới vẫn duy trì ảnh thức chôn cất nào, đơn trong số mệnh đó là nhồi từng.

  Việc chôn cất trong các ghép rất nhiều nướu ở xứ đất cha nội Tư lâm mạc cổ xưa vày chỗ đây gắt gao vòng đai cỗi cằn, nguồn nước ngọt rất hãn hữu. Việc chôn thi hài cận cạc nguồn nước lắm thể làm Ảnh hưởng đến toàn nguồn nác. Ngoài ra việc mai táng giao hội giúp người dân tằn tiện nhằm cáu vành đai nổi dành cho việc trồng tỉa.
   

Chia sẻ trang này