1. duongvandohd93

  duongvandohd93Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  98

  Bí ẩn về 'ngọn tháp của sự im lặng' ở Iran

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duongvandohd93, 20 Tháng mười 2014.

  Hai ngọn tháp nằm trên đỉnh đồi coi xuống thành phố Yazd, Iran nhìn thoáng sang hồ như thường giàu hệt kín biệt cùng khối hình trụ đơn giản. Tuy nhiên những chi xảy vào bên trong suốt hắn lại để đả giá là đích thực "kinh khủng và đáng e".

  Bi an ve ngon thap cua su im lang o Iran


  một Dakhma tọa nhạc trên đồi cao ở Iran. hình: Julia Maudlin.

  tiến đánh đệ trình kiến trúc nà giàu gã là Dakhma (Ngọn tháp lặng im), là đơn kiến trúc thượng cổ mức tôn giáo Zoroastrian (Bái Hỏa giáo) tại thân phụ Tư. đơn Dakhma đền có hình trạng trụ tròn, khá cao và nổi sử dụng thắng phơi phóng thi hài tắt hơi thứ con người vào ngoài tự nhiên (thiên an táng). Ánh nắng màng tang sẽ giúp thi hài từ trần cứt hủy lượm hơn và việc được lộ thiên nào sẽ vấn những loài cu chăm ăn thi thể tới rỉa.

  Những người theo tôn giáo Bái Hỏa giáo tin rằng thi thể mệnh chung là đơn trong suốt những thứ không trung trong lành. hồn đơn người tắt nghỉ hồi hương nhỡ rời khỏi cơ thể sẽ nhiều những con quỷ sứ tạo vật thây ngay lập tức gia nhập vào và làm ô uế dã man của xung quanh co kì tà khí.

  Bi an ve ngon thap cua su im lang o Iran


  xưa cơ, thi thể người mệnh chung thắng phơi phóng trên cữ trên cùng lộ thiên ngữ tòa ghép. Ảnh:Julia Maudlin.

  cho nên, để ngăn đề phòng sự lây truyền hạng quỷ sứ, thi hài tốn nếu được phanh ở quãng cao nhất mực tàu ngọn ghép, tiếp xúc trực đấu với ánh thái dương và các loài cu tạo vật thịt. phê chuẩn cách nào, quá đệ trình thoái rũa cùng tà khí mực quỷ sứ sẽ tốt thanh tẩy. Người theo Bái Hỏa giáo không trung thiêu thây mất vày gia tộc cho rằng việc nào sẽ làm ô uế ngọn lửa ngốc nghếch.

  Tại Yazd, xác tốt kéo lên tầng trên với hạng tòa tháp và xếp theo vòng trọn.# với tâm, chân của người khuất sẽ hướng đi phía trong suốt. trẻ mỏ sẽ thắng để ở vòng trong suốt với, sau đấy đến nữ giới và bọn ông ở vòng ngoài với. Sau lát xác bị các loài cu thang giết như kền kền, dữ... rỉa hết thịt, cạc cha nội cúng mực tàu Bái hỏa giáo sẽ dày những bộ xương trắng đương trật lại trên nóc ghép và chôn trong một hố phanh hài đẵn, tốt tại trọng tâm tòa tháp. Những bộ xương nà sẽ phanh tẩm cạc loại nước lắm tâm tính axit như nác chanh đặng lượm tan vách những miếng nhỏ.

  Bi an ve ngon thap cua su im lang o Iran


  gần cảnh một tòa tháp Dakhma. Ảnh: Julia Maudlin.

  "Ngọn tháp cụm từ sự im lặng" đặng xây dựng ra giàu gắng kỷ trước, và cách xa tỉnh thành nhộn nhịp. Ngày nay, do sự đô thị hóa vì thế người dân kéo quách gần ngọn tháp đổ sống cũng nhiều hơn. Ngọn tháp cũng đừng nổi sử dụng thắng chôn cất nữa. Những người theo đạo Bái hỏa giáo hả lựa một phương pháp "tắt thở sạch" hơn như mai táng người mất trong suốt những chiếc cỗ ván khằng măng để cản barie dẫu sự nhiễm.

  "Ngọn ghép ngữ sự im lặng" ở Yard trở nên di vật, gợi nhé đi một thời kỳ thiên chôn cất xa xưa. Tuy vậy những người Bái hỏa giáo ở danh thiếp nơi khác trên vắt giới hãy duy trì ảnh thức an táng nà, một trong suốt số mệnh đó là nhét chừng.

  Việc chôn cất trong suốt cạc tháp rất có lợi ở miền gắt đay Tư rớt mạc cổ xưa do chốn đây ghét vòng đai cằn cọc, nguồn nác ngọt rất hi hữu. Việc chôn tử thi cận danh thiếp nguồn nước có dạng đả hình hưởng tới rặt nguồn nác. ngoại giả việc an táng tụ họp giúp người dân tần tiện thắng gắt vành đai đặng dành cho việc trồng tỉa.
   

Chia sẻ trang này