1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897

  Bí kíp giúp học sinh học hiệu quả với gia sư

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 5 Tháng năm 2015.

  Bí kíp giúp học sinh học hiệu quả với gia sư

  Học gia sư là lựa chọn của nhiều em học sinh. Những làm thế nào để đạt được kết quả, học tập hiệu quả. Dưới đây là những lời khuyên bổ ích giúp bạn học hiệu quả với gia sư

  Nên bắt đầu ngay từ đầu năm học


  Thông thường việc lựa chọn học kèm với gia sư nên bắt đầu từ đầu năm. Lúc ấy thầy cô sẽ dễ dàng lên hẳn một kế hoạch, giáo trình cụ thể cho bạn dựa vào bảng thành tích cuối năm.

  Bạn cũng có thể thay đổi gia sư ngay lúc ấy. Nếu có cảm giác không ổn thì hãy đăng ký một gia sư khác.Thời điểm này số lượng gia sư khá nhiều và bạn cũng dễ dàng lựa chọn cho mình một gia sư giỏi phù hợp, dạy dễ hiểu hơn mà không cập rập cho lắm.

  Biết lựa chọn

  Hiện nay, các trung tâm giới thiệu gia sư kèm tại nhà tràn lan ở các thành phố lớn. Điều đáng quan tâm là không phải trung tâm hay gia sư nào cũng chất lượng. Vì vậy, teen chúng mình cần tìm hiểu thêm về các trung tâm gia sư hoặc hỏi thăm thêm thông tin từ anh chị đi trước, bạn bè thầy cô xem sao nhé.

  Nhiều bạn không hợp với giáo viên, gia sư cũng học không tốt được. Chính vậy, lựa chọn cho mình một gia sư phù hợp là rất quan trọng. Nhiều bạn chia sẻ: “Học cùng với gia sư mà không hợp hay “dỏm” còn dễ chết hơn là tự học nữa. Lựa chọn gia sư càng kỹ, càng hợp khiến bọn mình có động lực hơn. Bọn mình thường ra tận trung tâm hỏi hoặc hỏi các anh chị trong xóm.”

  Thắc mắc, liên lạc với gia sư khi cần thiết

  “Ngại”, “e dè” là căn bệnh của nhiều teen hiện nay. Tại sao đã có hẳn một gia sư tại nhà mà bạn không tranh thủ thổ lộ, thắc mắc những vấn đề mình chưa hiểu nhỉ? Đừng sợ bị đánh giá giỏi, dở, này nọ. Việc học cùng với gia sư trong thời gian từ 3-5 ngày cũng đủ để họ biết trình độ của bạn tới đâu rồi đấy. Mạnh dạn thắc mắc, liên lạc với gia sư của bạn khi cần. Có như vậy, chúng mình mới nhanh chóng vượt vạch xuất phát thay vì ì ạch, mãi mà không thấy kết quả khả quan.
  Bi kip giup hoc sinh hoc hieu qua voi gia su

  Tránh thái độ ỷ y

  Nhiều bạn cho rằng: “Thầy cô ở lớp mới sợ, còn gia sư thì không. Có bảo mình làm bài, mình ngồi ỳ đó, nói không biết là họ cũng phải giải cho mình thôi!”. Công nhận các gia sư sẽ chẳng làm gì được chúng mình, ngoài việc chỉ cho chúng ta giải bài. Nhưng liệu có thật sự tốt khi điều đó xảy ra? Lúc ấy, bạn không còn khả năng tạo cho mình một sự suy nghĩ, tư duy độc lập được nữa. Và rồi… mỗi khi gặp dạng toán, bài tập mới hay chỉ đổi đề chút xíu là bạn “đứng bánh” luôn.

  Hãy kiên nhẫn giải bài tập các bạn nhé. Như vậy đầu óc mới vận động và nhanh nhạy được. Cứ cái đà "tùy biến" vào gia sư, kết quả học tập của bạn sẽ tụt dốc thê thảm cho mà xem.

  Đức Hoàng - 17t ngậm ngùi: “Bài học từng trải của mình là ỷ y vào gia sư. Kết quả, cả năm học mà chẳng tiến bộ được miếng nào cả. Tốt nhất là phải tự giác, có thắc mắc mới nên hỏi thôi. Chứ cái gì cũng hỏi thì cũng như không!”

  Suy nghĩ cho bản thân

  Cũng đã đến lúc nghiêm túc tính đến chuyện suy nghĩ cho bản thân rồi phải không nào? Hãy tự trả lời câu hỏi “Bạn có thật sự muốn học kèm cùng gia sư” không nhé!

  Chúng mình thích cách học như vậy, thoải mái hơn hay nó chỉ để làm hài lòng bố mẹ? Nếu bạn thật sự muốn như vậy thì ok rồi. Thế nhưng chỉ để hài lòng bố mẹ thì nên chấm dứt đi nhé. Vừa tốn tiền lại tốn công vô ích. Một buổi nói chuyện cùng bố mẹ về chuyện học, bạn muốn đi học thêm, tự học… sẽ tốt hơn thay vì hằng ngày phải gặp gia sư mà bạn không hề muốn một tí nào. Đa số, một khi đã không thích ai, cái gì thì teen chúng mình chả bao giờ cố gắng hay nỗ lực hết mình cho nó cả.

  Đánh giá kết quả

  Một khoảng thời gian học tập cùng gia sư, một tháng đổ lại chẳng hạn. Hãy xem xét, nghiệm lại thử mình có chuyển biến gì không. Kết quả học tập tiến bộ hơn hay ì ạch hơn? Bạn còn thiếu sót gì không… Bổ sung với gia sư giỏi của bạn liền nhé. Như vậy bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng.
  Sau đó chừng vài tháng bạn lại tổng kết thành tích của mình. Nếu càng ngày càng giảm sút thì bạn nên có ý kiến gì đó với gia sư hoặc chọn lựa một gia sư mới.

  Quả thật, việc lựa chọn gia sư để đạt được kết quả, thành tích tốt hơn chỉ là một phần thôi nhỉ? Chỉ chiếm khoảng 25-30% cho cả quá trình. Cơ bản vẫn nằm ở chỗ quyết định và ý chí của bản thân chúng mình nữa phải không nào?

  TRUNG TÂM GIA SƯ GIỎI HÀ NỘI

  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
  Click gọi ngay với mobile

  Địa chỉ: 5 ngõ 54 Định Công Hoàng Mai Hà Nội
  Website: http://giasugioihanoi.vn/
  Nguồn dẫn:http://giasugioihanoi.vn/n404/bi-kip-giup-hoc-sinh-hoc-hieu-qua-voi-gia-su.aspx
   

Chia sẻ trang này