1. ledong1357

    ledong1357Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    24 Tháng mười hai 2016
    Bài viết:
    65
    Hà nội

    Bí kíp làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi ledong1357, 19 Tháng bảy 2017.

    Món ăn vặt bánh tráng trộn thì hẳn là có rất nhiều người "mê" không chỉ bởi hương vị đặc trưng của nguyên liệu nguyên liệu chế biến và phương pháp nêm vừa ăn mà thứ "vũ khí bí mật" để món bánh tráng trộn được thơm ngon nhất Đó chủ yếu là nhờ nước sốt. không cần phải úp mở, xin bật mí cách làm món nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng được bạn ngay sau đây.

    Bi kip lam nuoc sot banh trang tron ngon nhu ngoai hang

    Review bánh tráng trộn

    Được biết tới là món ăn đặc biệt không giống bất kì nơi nào, bánh tráng trộn luôn là món ăn khoái khẩu của giới trẻ Sài Thành. Vào những giờ ra chơi, địa chỉ quán ăn vặt cổng trường từ cấp I cho tới các trường Đại học luôn luôn có quán bán món ăn này – món ăn rất rễ gây “ghiền” sau lần đầu tiên trải nghiệm.

    Ban đầu, bánh tráng trộn được sáng tạo ra từ vùng đất Tây Ninh. Món ăn này lúc mới được làm ra thì đơn giản hơn bây giờ rất nhiều. Cách làm đơn giản với vài tờ bánh tráng cộng với muối tôm và bịch dầu ớt bé tí teo. Bánh tráng cũng được mang cắt nhỏ thành từng sợi từng sợi nhỏ cho dễ ăn và mua nhiều ăn mới "đã". Loại bánh tráng được dùng làm bánh tráng trộn cũng là loại tráng đặc biệt. Mỗi lần ăn bánh tráng chỉ cần bỏ mấy bịch bánh tráng đã được mua vào cái túi nilon to hơn rồi cho thêm dầu ớt và muối tôm vào xoa xoa với nhau là hết xảy.

    Về sau, bánh tráng trộncho cải tiến hơn, muối tôm và dầu ớt không để riêng trong mấy bịch nhỏ nữa mà được cho trộn chung cùng với bánh tráng ngay để khi ăn, người ăn ko cần phải trộn lên nữa. Mãi cho tới bây giờ, món bánh tráng trộn này mới được cải tiến và ngày càng phổ biến những gia vị khác nhau. Vẫn là dầu ớt cùng muối tôm cay nồng, nhưng cho thêm chút chua chua của xoài băm nhỏ, rau răm hơi cay tạo mùi thơm, một ít bò khô, ruốc khô, trứng chim cút,… để món ăn phong phú hơn, dễ nuốt hơn lại vui mồm hơn. Món bánh tráng trộn nguyên bản chỉ là bánh tráng có thêm vị mặn của muối ớt thì giờ có thểm nhiều loại gia vị khác nhau làm nên sự hòa quyện chua, cay, mặn, lại bùi bùi ngon mà chẳng thế chán.

    Tèn ten… Công thức làm món nước sốt bánh tráng trộn

    Bánh tráng trộn có ngon hay ko phải phụ thuộc vào 2 yếu tố chính, nguyên liệu chế biến có được tươi ngon hay không và nước sốt liệu có đúng vị hay không. Là món ăn ko hề khó nhưng làm sao để công thức làm nước sốt nào sẽ “chuẩn” vị nhất?

    Nguyên liệu:

    + Xì dầu/nước tương: một thìa canh (khoảng 15ml)
    + Giấm ăn: 1 thìa canh
    + Đường kính trắng: 1 thìa cà phê
    + Nước sốt me: 1 thìa canh
    + Lạc: một thìa canh
    + Ớt, tỏi sả, satế

    Những bước làm món nước sốt bánh tráng trộn:

    + Bước 1:
    Lấy bát nhỏ, hòa xì dầu, giấm ăn, đường trắng lại với nhau. Khuấy đều cho tất cả trở nên hỗn hợp lỏng tan đều.
    + Bước 2:
    Ớt, tỏi, sả băm nhỏ rồi bỏ vào hỗn hợp. Trộn đều nguyên liệu lại với nhau là hoàn thành.
    + Bước 3:
    Cho thêm nước sốt me vào hỗn hợp vừa trộn để tăng thêm vị đậm đà cũng như tăng mùi thơm của nước sốt.
    Lạc giã nhuyễn rồi cho thêm vào hỗn hợp luôn.

    Đó là chỉ cần vài bước hết sức dễ làm là bạn đã có ngay món nước sốt thơm ngon đúng vị có hầu hết vị chua, cay, ngọt dành cho món bánh tráng rồi. Chẳng hề tốn công và time đúng không? Mình đã thử làm ra và thành công, giờ tới lượt bạn rồi nhé!
    Chúc bạn thành công!

    Nguồn: https://jamja.vn/blog/cach-lam-nuoc-sot-banh-trang-tron.html
     

Chia sẻ trang này