1. deanchou

  deanchouMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  9

  Bí kíp phỏng vấn xin Visa Du học Nhật Bản

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi deanchou, 29 Tháng mười 2014.

  Các du học sinh Nhật Bản tương lai hẳn đang rất lo lắng về cho hành trình du học Nhật Bản của mình và nhất là đứng ngồi không yên cho quá trình đi phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản. Bạn sẽ tìm được sự tự tin nếu bạn chịu khó cố gắng sưu tầm những câu hỏi mà nhiều bạn đã từng phỏng vấn, nếu được bạn nên dựng một hiện trường phỏng vấn giả và tự mình diễn tập. Và các bạn chú ý những điều sau:

  Bi kip phong van xin Visa Du hoc Nhat Ban
  Dự phòng trước những câu hỏi phỏng vấn xin visa là lợi thế lớn
  1/ Thời gian, địa điểm luôn chính xác

  Theo kinh nghiem du hoc Nhat Ban của các bạn du học sinh đi trước thì người Nhật Bản rất tuân thủ giờ giấc và chính vì thế khi bạn đi xin visa cũng nên chủ động thời gian và địa điểm, như thế bạn mới bình tĩnh trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu.

  2/ Chuẩn bị một số câu hỏi dự phòng

  Thường các công ty tư vấn du học Nhật Bản sẽ cung cấp cho bạn những câu hỏi dự phòng để giúp bạn lấy được visa du học thuận lợi hơn. Các câu hỏi thường xoay quanh các thông tin cá nhân bạn (Bạn tên gì? Bao nhiêu tuổi?...), những điều liên quan tới gia đình, người thân, bạn bè của bạn (Bạn đang sống với ai? Gia đình bạn có bao nhiêu người?...), tiếp theo là bạn phải trình bày kế hoạch học tập của bạn khi bạn tại quốc gia mà bạn đang tính đi du học (Bạn muốn học ngành nào?, Bạn yêu thích và lựa chọn trường nào?,…); những câu hỏi liên quan tới khả năng tài chính của bạn (Bố mẹ bạn có lương tháng là bao nhiêu?, bạn sẽ được bố mẹ chu cấp bao nhiêu tiền khi qua Nhật Bản du học?,….), những dự tính tương lai của bạn sau khi kết thúc khóa học, và một số câu hỏi tư duy khác để thử độ nhạy bén của bạn,…

  Để ước mơ du học tại Nhật Bản của bạn thành hiện thực thì bạn cố gắng luyện tập chăm chỉ những câu hỏi dự phòng trên, để tới khi vào buổi phỏng vấn không bị lúng túng, và tự tin hơn.

  3/ Một tin thần thép

  Khi đi phỏng vấn hẳn các bạn như sắp được ngồi trên ghế nóng vậy, tâm lý rất giao động, khiến nhiều bạn đủ dieu kien du hoc Nhat Ban phải đành ngậm ngùi khi bị rớt vòng này. Vì thế, bạn phải tìm mọi cách cho mình không còn bị “khớp” như hít thở thật sâu, …, bạn xem như buổi phỏng vấn như là đang nói chuyện với một người bạn thân cũng được, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn với người phỏng vấn bằng sự tự tin, thân thiện, lễ phép, và luôn nở 1 nụ cười mỉm trên môi.

  Tính trung thực luôn được đề cao

  Với những kinh nghiệm du học Nhật Bản của các bạn đi trước thì sự trung thực luôn được đề cao trong buổi phỏng vấn, mọi câu hỏi bạn phải trả lời đúng sự thật, những sự giả dối sẽ được lật tẩy ngay dưới con mắt tinh tường của các viên chức của Lãnh sự quán.

  4/ Luôn nắm vững thế chủ động

  Thay vì hỏi gì đáp nấy thì bạn nên chủ động trả lời sao cho thật khéo léo, cuốn hút người nghe. Ví dụ: “Bạn dự tính chọn nào bên Nhật Bản để theo khóa du học này?, thay vị trả lời: “Tôi tính chọn trường ABC” vậy thì không hay, hãy thêm vào câu trả lời một số lý do tại sao bạn chọn ngôi trường này, hay đánh giá sơ về ngôi trường này,… Tất nhiên, bạn cũng nên tránh nói lan man, dài dòng sẽ gây phản cảm ngay.

  Vậy là sau bài viết này hẳn các bạn đã trang bị cho mình một bí kíp khi đối mặt với buổi phỏng vấn lấy visa du học Nhật Bản này. Hy vọng, bạn đủ tự tin, bản lĩnh để vượt qua chướng ngại nhỏ này để tiếp bước con đường tương lai của bạn tại xứ sở mặt trời mọc.

  Sưu tầm​
   
 2. danglong2000212

  danglong2000212Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  54
  Hay qua, up cho ban nhe ......................................................
   

Chia sẻ trang này