1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  896

  Bí quyết học tốt môn Lý

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 30 Tháng mười hai 2014.

  Bí quyết học tốt môn Lý

  Đội ngũ gia sư, gia sư giỏi chuyên lý của Bảo Anh xin chia sẻ bí quyết đạt điểm cao môn Lý

  Bi quyet hoc tot mon Ly

  Các bạn phải biết là trong đề thi số câu lý thuyết cần nhớ là trả lời được chỉ có vài câu. Còn lại là những câu lý thuyết dạng vận dụng đòi hỏi các bạn phải hiểu kỹ phần lý thuyết, phải biết phân tích, biết so sánh và tổng hợp kiến thức thì mới có thể chọn đáp án được. Do đó, gia sư lý nếu không nắm vững phần lý thuyết các bạn sẽ bị dụ với các đáp án gần giống nhau hoặc mới đọc nghe có vẻ có lý nhưng thật ra đó là câu sai. Nếu các bạn không ôn kỹ phần lý thuyết chắn chắn không có điểm cao, đó là kinh nghiệm làm bài của các gia sư lý giỏi.

  Khi học công thức các bạn cần phải học hết các công thức trong sách giáo khoa và phải học thêm một số công thức phụ để việc giải toán được nhanh hơn. Các công thức phụ là các công thức được thiết lập trong phần bài tập và thường gặp trong đề thi nên các bạn sẽ học thuộc kết quả để sau này gặp và vận dụng ngay mà không cần chứng minh lại.

  Kinh nghiệm làm bài của gia su ly :Vào phòng thi, sau khi được phát đề thi các bạn sẽ có ít phút để đọc đề trước khi tính giờ làm bài. Trong thời gian này các bạn chỉ nên đọc các câu lý thuyết và niếu được thì sẵn sàng phương án trả lời. không nên đọc các câu toán. Sau khi bắt đầu tính giờ làm bài, muốn làm được số câu nhiều nhất theo “ chiến thuật” sau:

  - Bước 1: làm các câu lý thuyết, kể cả các câu lý thuyết trong phần riêng (phần tự chọn). hiện nay số câu lý thuyết có khoảng 12 câu trong tổng số 50 câu của đề tuyển sinh đại học. các bạn không nên làm theo thứ tự câu 1, câu 2, rồi đến câu 3… các bạn phai làm lý thuyết trước toán sau, câu dễ trước khó sau.

  - Bước 2: làm các câu toán thuộc dạng dễ, đơn giản, chỉ cần áp dung một hai công thức là ra kết quả. Ưu tiên cho các câu toán trong phần riêng trước vì đề thi mấy năm gần đây cho thấy các câu toán tron phần riêng thường dễ hơn các câu toán trong phần chung.

  - Bước 3: làm các câu toán còn lại. câu nào thì bạn giải trong 3 phút mà khôgn ra thì hãy gác lại, đánh dấu lại để nữa còn giờ thì làm lại, sau đó phải làm câu khác ngay. Hiện nay các câu khó nhất thường nằm trong phần cơ và phần điện xoay chiều.

  - Bước 4: khi còn 10 phút chót các bạn hãy rà sót lại, xem câu nào chưa tô đáp án thì tô cho đủ. Dĩ nhiên là câu nào không giải được các bạn vẫn phải tô đáp án để hy vọng may thì đúng.

  Trong quá trình làm bài thi các bạn cần tránh những sai sót sau:

  - Khi gặp một câu toán khó, một số bạn thường cố gắng làm cho bằng được để khẳng định mình hay chỉ đơn giản là vì thích làm các câu khó. Bình thường làm như vậy không có gì sai, nhưng đây là bài thi trắc nghiệm, niếu quá 3 phút mà không ra thì bỏ ngay không để sa lầy ở một câu quá lâu. Vì các câu trắc nghiệm bằng điểm nhau nên các bạn có giải đúng một câu thật khó cũng chỉ được 0,2 điểm, bằng điểm 1 câu thật dễ, trong khi thời gian để giải câu khó có thể dùng để giải được 5 hoặc thậm chí 10 câu khác. Do đó, các bạn không được mất quá nhiều thời gian cho các câu khó.

  - Vì các bạn không làm theo thứ tự 1, 2, 3… nên khi tô vào phiếu trả lời các bạn hãy hết sức cẩn thận. tô cho đúng thứ tự câu vì chỉ cần sai lệch 1 câu thôi có thể theo hang loạt các câu khác.

  - Khi giải toán cũng giống như khi chọn đáp án cần chú ý về đơn vị. Trong nhiều trường hợp đây là câu toán dễ nhưng vì các bạn sai đơn vị nên đáp số sai. Nhưng cũng có khi các đáp án giống nhau về con số nhưng khác đơn vị hay khác số mũ, các bạn phải đọc kỹ đáp án trước khi chọn.

  - Khi dò lại bài thi các bạn thường chỉ dò các câu toán mà ít chịu dò những câu lý thuyết nhanh hơn các câu toán nhiều, nó sẽ giúp các bạn tránh những cái sai không đáng có, do lúc đầu các bạn đọc quá nhanh, nhiều khi chưa đọc hết phần dẫn đã chọn đáp án rồi. Các bạn cũng cần lưu ý là niếu có một đáp án nào đó trong bốn đáp án A, B, C, D xuất hiện quá nhiều so với đáp án khác thì phải xem lại vì thông thường số các đáp án này gần bằng nhau, gia sư lý chia sẻ kinh nghiệm.

  - Cuối cùng là một việc cực kỳ quan trọng trước khi nộp bài các bạn nhớ nhìn lại lần chót lần tô số báo danh và mã đề thi của các bạn có bị điểm 0 và bị loại cho dù hai bài còn lại điều điểm 10.

  Liên hệ tìm gia sư: 0979.271.260

  Website: http:/giasubaoanh.com.vn/

  Xem thêm: gia sư giỏi lý | gia sư môn lý | gia sư lý tại nhà | tìm gia sư môn lý |gia sư dạy kèm môn lý
   

Chia sẻ trang này