1. boyclone2

    boyclone2Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    5 Tháng chín 2015
    Bài viết:
    39
    Toàn Quốc

    Bí quyết làm Chả Cá Lã Vọng ngon như ngoài hàng

    Thảo luận trong 'Hoa - Quà tặng' bắt đầu bởi boyclone2, 30 Tháng ba 2016.

    Chả cá Lã Vọng là món ăn nổi tiếng của Hà Nội, sau khi ăn 1 lần hầu hết ai cũng muốn học cách làm chả cá Lã Vọng ngon như vậy để chiêu đãi người thân. Chuyên mục xin giới thiệu cách làm món ăn này đên bạn đọc

    >>>Chả cá Anh Vũ
    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Cá lăng: 1kg

    + Nước củ riềng: 1 muỗng canh

    + Mẻ: 2 muỗng canh

    + Rau thì là: 1 mớ to

    + Hành lá

    + Mắm tôm; 4 muỗng canh

    + Đậu phộng rang bóc vỏ: 200g

    + Gia vị cơ bản trong nấu ăn

    + Nghệ: 1 củ
    Cá lăng là loại cá thích hợp nhất cho cách làm Chả Cá Lã Vọng. Các quán chả cá Lã Vọng thường sử dụng loại cá này. Tuy nhiên nếu bạn không tìm được loại cá này bạn có thể sử dụng phương án khác là cá tra và cá ba sa cũng được nhé. Cá nào thì bạn cũng lọc bỏ xương và da, lấy phần thịt vào rồi cắt mỏng miếng vừa ăn.
    Riềng rửa sạch, cạo vỏ và đep giã lấy nước.
    Nghệ cũng đem giã vắt lấy nước cốt
    Hành , thì là nhặt sạch rễ và lá úa, đem rửa sạch thái nhỏ.
    Bi quyet lam Cha Ca La Vong ngon nhu ngoai hang
    Công thức chả cá Lã Vọng. Đem cá cho vào bát ướp với nước riềng, nước nghệ, mẻ, nước mắm, muối, tiêu và dầu ăn. Uớp tối thiểu trong 1h.
    Có thể cho cá vào kẹp vỉ nướng hoặc xiên que cũng được. Có 2 phương án khi bạn nướng cá để làm chả cá Lã Vọng ngon đó là nướng trên than củi và lò nướng. Tất nhiên sản phẩm cá nướng trên than củi vẫn cho vị ngọt và mùi thơm đặc trưng hơn. Phương án nướng lò thì vệ sinh hơn nhé. Tùy điều kiện mà bạn sử dụng phương án nướng nào cho phù hợp với mình.
    Nướng cá cho đến khi chín vàng là được. Cách làm chả cá ngon: Ngay sau khi rán xong bạn thả cá vào 1 chiếc bát tô. Bắc chảo lên bếp, chảo khô thì cho mỡ nước nào đun nóng rồi cho cá đã nướng vào xóc (bạn không nên đảo nhé, đảo sẽ làm cá bị vụn nát). Khi thấy cá đã thấm mỡ thì cho hành lá và thì là vào xóc đều.
    Pha mắm tôm với đường, chanh, ớt với 1 chút rượu. Nếu muốn mắm tôm đỡ cứng và mặn bạn có thể cho thêm đường và mì chính.
    Khi thưởng thức cho bún vào bát, gắp vài miếng cá đã chiên vào và thả 1 chút đậu phộng rang lên trên cùng. Khi ăn chấm với mắm tôm. Bạn lưu ý mua đúng loại mắm tôm ngon để có món chả cá Lã Vọng Hà Nội chính tông nhé.
     

Chia sẻ trang này