1. anhtran

    anhtranThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    14 Tháng mười một 2015
    Bài viết:
    117
    Toàn Quốc

    Bí quyết sáng tạo cafe dành cho người học barista

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 8 Tháng mười hai 2015.

    Để hoàn thành một khoá học barista tại Việt Nam không khó, bạn chỉ cần đơn giản đăng kí và tham gia đầy đủ các buổi học là đã có thể nhận chứng chỉ. Nhưng hiện nay, một số trung tâm dạy pha chế đã hướng tới sự chuyên nghiệp hơn. Họ bắt buộc người học phải phải tham gia các buổi kiểm tra cuối cùng trước khi cấp chứng chỉ.


    Trong đó, có những bài thi pha chế sáng tạo. Nếu bạn gặp một đề bài khó như vậy, hãy tham khảo những gợi ý hữu ích dưới đây nhé. Chuẩn bị sẵn sàng giấy bút bởi đây sẽ là những bí quyết tuyệt vời cho sự nghiệp sau này của bạn nữa.


    >> Xem thêm : khóa học pha chế hàng đầu tại hà nội
    Gia vị phương Đông

    Châu Á có khẩu vị đậm đà hơn so với phương Tây, do đó những đồ uống quá béo ngậy ngập tràn vị bơ sữa không phù hợp lắm. Đặc biệt là đối với những người lớn tuổi, gần như họ "dị ứng toàn tập" với những thức uống dạng này. Với đặc điểm của vùng khí hậu nhiệt đới, các nước châu Á có các loại gia vị đa dạng và họ cũng đặc biệt ưa dùng những loại gia vị này để làm giảm bớt vị đắng trong cafe.


    Bi quyet sang tao cafe danh cho nguoi hoc barista


    Đây là những bí quyết mà trong khoá học barista người pha chế rất hạn chế tiết lộ. Nếu bạn có ý định phục vụ trong các quán cafe châu Á hãy thử sáng tạo cafe với các loại gia vị như quế, đinh hương. Đây là hai loại gia vị phổ biến nhất trong pha chế cafe. Hoặc không bạn có thể thử thêm với nghệ và bạch đậu khấu.
    Cặp đôi hoàn hảo

    Đây là sự kết hợp kinh điển mà bất cứ người học barista nào cũng cần biết. Cách kết hợp này đến từ phương Tây, nơi mà nền văn minh cafe phát triển lâu đời. Người phương Tây từ lâu đã quen thuộc với đường, bơ, sữa và khẩu vị của họ cũng có phần nhạt hơn so với chúng ta. Và họ cũng đặc biệt thích cho thêm những thực phẩm này cùng cafe.


    Sự kết hợp phổ biến tiếp theo là chocolate. Họ thường dùng bột cacao hoặc bào nhỏ chocolate để dùng kèm cafe. Đây là những công thức mà các khoá học barista thường có vì vị ngọt này sẽ làm giảm vị đắng của cafe.


    Bi quyet sang tao cafe danh cho nguoi hoc barista


    Các loại hương vị tiếp theo có thể kể đến là vanilla, quả phỉ (hazelnut) và quả mâm xôi (raspberry) – các hương vị này thường sẵn có dưới dạng si-rô và dễ dàng pha chung với cafe.


    Người Mỹ lại thường rang sẵn cafe với hương liệu vị cam và chanh để cho ra loại cafe có hương vị khác biệt. Bạn có thể thử cách này cho bài kiểm tra kết thúc khoá học barista của mình. Thậm chí, nếu đủ táo bạo, bạn có thể pha cafe cùng mù tạt.


    >> Có thể bạn quan tâm : hướng dẫn cách lên một kế hoạch kinh doanh cafe chi tiết tối ưu lợi nhuận
     

Chia sẻ trang này