1. havan199x

  havan199xThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  17 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  263
  Hà nội

  Bí quyết tiêu dùng Đông y về xông hơi chữa bệnh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi havan199x, 28 Tháng chín 2015.

  Đông y thường áp dụng xông hơi thuốc bắc để chữa trị bệnh. Đây là cách đưa thuốc vào cơ thể dưới dạng hơi qua đường hô hấp, đường da, hoặc trực tiếp vào vị trí tổn thương... Được dùng chữa cả bệnh nội khoa và ngoại khoa, cả bệnh cấp tính và mạn tính.
  cách làm:
  - Trước khi xông tương đối hãy tắm sạch người trước và nghỉ ngời chứng 10 phút.
  - Chuẩn bị sẵn khăn để thấm mồ hôi và lau khô người sau khi xông hơi
  - Chuẩn bị phòng xông hơi hoặc lều xông tương đối theo đúng qui chuẩn.
  Bi quyet tieu dung Dong y ve xong hoi chua benh

  Thông thường ví như không với phòng xông khá hay lều xông hơi có thể dung miếng vải chum kín cả người và nồi nước xông.
  nếu là phòng xông khá (lều xông hơi) cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và có cánh cửa kín giảm thiểu để khá thoát ra bên cạnh. trường hợp phòng xông tương đối rộng sở hữu thể đặt cả giường nằm cho người xông nhằm xông hơi. Còn nếu không rộng với thể đặt ghế bên trong lều xông khá để ngồi. Để theo dõi nhiệt độ trong phòng xông khá mang thể đặt một chiếc nhiệt ẩm kế để kiểm soát nhiệt độ, hạn chế để nhiệt độ quá cao với thể gây bỏng hoặc mệt mỏi cho người xông.
  Nồi thuốc xông hơi: Tuỳ thuộc vào chiếc bệnh cần điều trị mà có lựa sắm nguyên liệu vào nồi nước xông.Thông thường nồi xông có thể dùng một vài chiếc lá sở hữu tinh dầu thơm để cảm thấy dễ chịu và thêm tính sát trùng đường hô hấp qua hơi thở. ví như sắm được những dòng lá sở hữu tính cay, ấm như bạc hà, kinh giới, tía tô, sả, tre, bưởi, chanh, tràm… mồ hôi sẽ ra rộng rãi hơn. Để trừ phong tốt sở hữu thể mua các dòng lá có tính khu phong như vòi voi, lá lốt, cây cứt lợn... giả dụ không sở hữu sẵn, có thể tới tiệm thuốc bắc mua một thang lá khô xông giải cảm sẽ được bán khoảng 150g gồm một số lá cây như hương nhu, tía tô, kinh giới, bạc hà, ngủ trảo…
  lúc đun nồi nước xông bắt buộc đảm bảo nồi kín để khá không bị thoát ra ngoại trừ sẽ làm cho giảm tác dụng, tốt nhất bạn lên dung lều xông khá dạng khép kín quá trình đun tương đối truyền trực tiếp từ nồi xông tương đối qua ống dẫn khá vào vòi luôn giảm thiểu bị tương đối thoát ra bên cạnh.
  các bước tiến hành
  xem thêm : nội thất gỗ , thuốc nano curcumin
  Thầy thuốc:
  Khám chẩn đoán bệnh, chỉ định bí quyết, thời gian xông và hướng dẫn cho bệnh nhân các điều cần chú ý trong thời gian xông thuốc hoặc tắm thuốc.
  Bệnh nhân
  Bệnh nhân nắm được những yêu câu nhu yếu trong 1 liệu trình xông và các bất thường xảy ra để thông báo kịp thời cho người trực tiếp theo dõi.
  Trình tự trong 1 lần xông thuốc hoặc tắm thuốc:
  Xông hơi thuốc
  công nghệ viên chuẩn bị theo chỉ định của thầy thuốc bao gồm: Dược liệu, nồi xông to hay nhỏ ưa thích mang chỉ định xông tại chỗ hay toàn thân... Sau ấy cho thuốc đã rửa sạch vào nồi khoa học đun sôi từ 15 - 30 phút lúc nào thấy mùi thơm đa dạng là vừa đạt đề nghị về tương đối thuốc.
  Kiểm tra dụng cụ để xông như: lều xông hơi hay vải chùm và những dụng cụ để bao, trùm kín để dẫn khá thuốc vào toàn thân hay từng khu vực theo chỉ định và những dụng cụ nhu yếu phù hợp để chuẩn bị cho bệnh nhân vào xông.
  những thao tác kỹ thuật
  khi nồi thuốc xông đã đạt đề nghị (đã sở hữu mùi thơm nhiều) nếu dung lều xông thì chỉ việc bước vào lều xông vào ngồi 5-10 phút, trường hợp không với lều xông dung vải chùm kín nồi thuốc sao cho tương đối thuốc vào vị trí cần xông hay toàn thân vừa đủ nóng mà bệnh nhân chịu cất được giảm thiểu ngạt gây khó thở, hạn chế nóng quá hoặc không đủ nhiệt độ để ngấm thuốc hoặc ra mồ hôi.
  Nhiệt độ
  Thông thường từ 25 - 35oC bảo đảm đủ ngấm thuốc hoặc ra mồ hôi, tuỳ theo từng bệnh và chỉ định của thầy thuốc.
  Thời gian
  Từ 5 - 40 phút; tuỳ theo từng bệnh, đến lúc ra mồ hôi theo đề nghị điều trị thì dừng xông khá thuốc, chuyển sang những giai đoạn khác. Tối đa không quá 60 phút.
  các bước tiếp theo:
  Đối sở hữu các trường hợp bắt buộc cho ra mồ hôi thì khi mồ hôi đã ra vừa đủ bệnh nhân tiêu dùng khăn ấm, ẩm lau sạch đầu, thân, mình; sau ấy lau lại bằng khăn khô, thay quần áo sạch, sang phòng chờ sở hữu thể ăn cháo hành hoặc uống nước ấm hoặc thuốc; đối sở hữu những bệnh ngoại khoa lúc xông vào vị trí bị bệnh buộc phải phải rửa bằng các nước thuốc theo chỉ định sau ấy chấm bông cho khô rồi bôi thuốc... Tùy theo điều kiện cụ thể và chỉ định của thầy thuốc.

  Theo : bồn ngâm chân
   

Chia sẻ trang này