1. ThaoNT93

  ThaoNT93Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7 Tháng một 2016
  Bài viết:
  17
  Toàn Quốc

  Bị xử phạt thế nào khi mở cửa ô tô mà gây tai nạn?

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi ThaoNT93, 18 Tháng một 2016.

  Trường hợp lái xe mở cửa xe ô tô mà không chú ý quan sát gây tai nạn thì có bị xử phạt hay không?. Đây là 1 tình huống rất hay gặp trong cuộc sống. Vậy trong tình huống này lái xe sẽ bị xử lý như thế nào? Hãy cùng trung tâm học lái xe ô tô b2 VOV tham khảo bài viết sau đây.

  Không được phép mở cửa xe khi không đảm bảo an toàn

  Các bạn đang học lái xe ô tô cần lưu ý, theo Điều 18 của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 có quy định, không được phép để cửa xe mở hay không mở cửa xe, bước xuống xe mà chưa đảm bảo điều kiện an toàn..

  Phạt từ 300 đến 400 nghìn đồng với hậu quả chưa nghiêm trọng

  Trong trường hợp việc mở xe chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng sẽ bị xử phạt hành chính với mức xử phạt từ 300 đến 400 nghìn đồng. Quy định này dựa theo điểm G khoản 2 điều 5 nghị định 171. Còn nếu do thiếu quan sát hay bất cẩn mở cửa xe ô tô gây tai nạn được coi là hành vi cấu thành tội vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

  Bi xu phat the nao khi mo cua o to ma gay tai nan

  Truy tố trách nhiệm hình sự nếu làm chết người

  Với những ai đang học lái xe b2 cần biết rằng, nếu như hành vi mở cửa xe ô tô mà gây chết người sẽ chịu mức phạt từ 5 đến 50 triệu đồng, và cải tạo không giam giữ đến 3 năm. Thậm chí còn bị phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm. Tuy nhiên nếu người lái xe hoàn toàn không có lỗi dẫn đến cái chết hay nói cách khác hậu quả chết là do sự kiện bất ngờ thì không phải chịu trách nhiệm hình sự.

  Xem thêm: thi bằng lái xe máy a2 khó mà dễ

  Như vậy trong bài viết này chúng ta thấy được các vấn đề liên quan tới trường hợp mở cửa xe ô tô gây tai nạn sẽ bị xử phạt hành chính nếu lỗi không nghiêm trọng, còn gây chết người có thể phải chịu trách nhiệm hình sự trong trường hợp có lỗi do không quan sát. Hi vọng qua những gì mà trung tâm dạy học lái xe ô tô tại hà nội VOV vừa chia sẻ, các bạn đã hiểu rõ và giải đáp được thắc mắc của mình. Ngoài ra nếu còn bất kì điều gì cần chúng tôi tư vấn liên quan đến lĩnh vực giao thông xin hãy vui lòng liên hệ.
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo bảng giá mercedes ở TpHCH, bạn có thể thao khảo qua website: mercedes haxaco Võ Văn Kiệt, bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này