1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335
  Toàn Quốc

  Biểu hiện của chứng bệnh loét dạ dày – tá tràng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 23 Tháng chín 2016.

  loét dạ dày - tá tràng là bệnh rất phổ biến hiện nay. Chỉ cần phải ăn uống không hợp lý làm mất cân từ giữa một vài thủ phạm bảo vệ như lớp niêm mạc, lớp nhày là bạn có thể bị chứng bệnh này. viêm loét dạ dày – tá tràng mức nhẹ có khả năng khiến ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, đời sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân, trường hợp để căn bệnh kéo dài dai dẳng sẽ dẫn tới nhiều tác hại, có thể dẫn tới tử vong.
  >>> Tìm hiểu thêm chữa đau dạ dày tại website: khambenhdaday.com
  + dấu hiệu của chứng bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng

  bị mắc đau ở vùng bụng: Đau là triệu chứng phổ biến nhất ở người bệnh có hội chứng dạ dày – tá tràng. Vị trí đau thường gặp nhất là vùng thượng vị (trên rốn), đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. biểu hiện đau âm ỉ thậm chí dai dẳng từ vài tháng tới vài ba năm, thậm chí hàng chục năm. Ở một số trường hợp, bệnh nhân bị đau theo chu kì. một chu kỳ tầm bằng 1 tuần tới vài tuần trở lên và thường xảy ra vào lúc chuyển mùa, nhất là là mùa lạnh.
  >>> Tìm hiểu thêm trao nguoc da day tại website: khambenhdaday.com
  Cơn đau cũng có khả năng diễn ra lúc bệnh nhân căng thẳng, lo lắng thường hay sau ăn thức ăn chua, cay (ớt, rượu). Rất khó phân biệt được tính chất đau của viêm hoặc viêm loét dạ dày – tá tràng tuy nhiên trường hợp mới mắc viêm thì ăn vào cơn đau sẽ tăng lên, còn loét thì khi đói cơn đau sẽ hiện diện hoặc đau xuất hiện bất cứ lúc nào, no, đói đều đau.
  >>> Tìm hiểu thêm triệu chứng chảy máu dạ dày tại website: khambenhdaday.com

  bị rối loạn tiêu hóa: người bệnh viêm, viêm loét dạ dày – tá tràng hay bị mắc đầy hơi, chướng bụng, trung tiện, phân có khi nát thậm chí lỏng, có khi rắn như phân dê. Trong một vài trường hợp loét hành tá tràng lâu ngày gây co kéo làm nhỏ môn vị thì ăn không tiêu, bụng ậm ạch khó chịu, rất nhiều lúc bắt buộc móc họng nôn ra mới thấy thoải mái. do vậy người mắc bệnh chứng này lâu năm thường hay gầy, da xanh, mô nhợt nhạt, đặc biệt có hệ lụy thường bị mắc xuất huyết tá tràng.
  Bieu hien cua chung benh loet da day ta trang
  + chuẩn đoán chứng loét dạ dày – tá tràng
  hiện tại, nội soi dạ dày có giá chữa lớn trong chẩn đoán viêm, viêm loét dạ dày – tá tràng. Bên cạnh việc xác định được vị trí tổn thương, hiện trạng tổn thương… thì trong những trường hợp nghi ngờ hội chứng ác tính có thể sinh thiết để tìm niêm mạc lạ. Sinh thiết còn hỗ trợ cho vấn đề lấy chứng phẩm để nhuộm Gram, thử test ureaza, nuôi cấy phân lập nhận định vi rút HP và làm kháng sinh đồ để xác định tính nhạy cảm với kháng sinh của vi rút này.
  + những hệ lụy thường gặp của chứng bệnh loét dạ dày – tá tràng
  - Viêm mãn tính hoặc trở thành loét: bệnh nhân bị mắc loét dạ dày – tá tràng nếu không nhận biết sớm và trị liệu đúng thì sẽ dẫn tới viêm mãn tính hoặc trở thành loét. Đáng sợ nhất là viêm bờ cong nhỏ dễ tác hại thành loét và có khả năng dễ đưa đến ung thư hóa tuy rằng viêm, loét dạ dày thì ít đau hơn viêm loét tá tràng.
  Ngược lại, viêm loét tá tràng ít bị ung thư hơn nhưng thường đau, rất dễ dẫn tới hẹp môn vị vì hành tá tràng loét xơ chai dẫn tới co kéo môn vị, đặc biệt là làm chảy máu. Chảy máu hành tá tràng có thể ồ ạt cần nên cấp cứu hoặc chảy máu ri rỉ khiến cho phân thường hay có màu đen.
  trường hợp chảy máu nhiều thì phân hay đen như nhựa đường và mùi hôi rất đặc biệt như “mùi cóc chết”.
  - Thủng dạ dày : Ở một số nếu người bệnh vì bị mắc loét ngầm phải bình thường không đau bụng hoặc đau rất ít, đột nhiên bị mắc thủng dạ dày cần phải cấp cứu. Trong trường hợp bị thủng dạ dày mà cấp cứu không kịp thời thì rất dễ đưa đến gây viêm phúc mạc, sốc nhiễm khuẩn và có thể bị tử vong.
  + Phân biệt viêm loét dạ dày – tá tràng với một số chứng bệnh khác
  – một vài chứng bệnh lúc đau vùng thượng vị có thể nhầm với viêm loét dạ dày – tá tràng như viêm tụy, viêm đường dẫn mật, sỏi đường dẫn mật. căn bệnh viêm ruột thừa ở các giờ đầu cũng có khả năng đau thượng vị (tỷ lệ này thấp) hoặc ngộ độc đồ ăn dẫn đến viêm dạ dày cấp tính trong những giờ đầu của bệnh lý.
  – Ngoài ra, đau bụng âm ỉ, đi ngoài phân đen có khả năng nhầm với những bệnh nhân bị mắc giun móc. Trong một vài trường hợp này cần nên xét nghiệm tìm trứng giun móc.
  + điều trị và dự phòng loét dạ dày – tá tràng
  – người bệnh ko cần phải tự chữa mà buộc phải đi tới những cơ sở y tế chuyên khoa để được một vài bác sỹ khám cẩn thận sau đó sẽ cho chỉ định chụp dạ dày, nhất là là nội soi dạ dày (nếu bệnh chứng viện có điều kiện) để chuẩn đoán xem có mắc viêm loét dạ dày – tá tràng ko.
  – Với một vài trường hợp bệnh nhân có căn bệnh dạ dày – tá tràng bắt buộc kiêng tuyệt đối rượu, bia, chất chua cay và cả thuốc lá (thuốc lào) và các chất gây ra kích thích khác như trà đặc, cà phê. Tất cả một vài chất này ở khía cạnh này hay khía cạnh khác đều có thể làm tổn thương mô dạ dày, đặc biệt rượu, chua, cay.
  – Để điều trị chứng bệnh này, một vài bác sĩ y khoa hay khuyến cáo chữa loét dạ dày – tá tràng dựa vào cơ chế tiêu diệt vi rút HP, chống tăng tiết dịch vị và buộc phải có thuốc bao phủ mô hạn chế công dụng của dịch vị. Ngoài ra buộc phải có chế độ dinh dưỡng hiệu quả, phù hợp cho người bị chứng bệnh về dạ dày.
  – Muốn phòng ngừa bệnh chứng viêm loét – dạ dày tá tràng thì ăn sạch uống sạch là điều tuyên quyết nhất bắt buộc khiến.
   

Chia sẻ trang này