1. ngohiennam77

  ngohiennam77Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  32
  Toàn Quốc

  Biểu hiện thầm lặng của bệnh Bệnh ung thư gan

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi ngohiennam77, 4 Tháng chín 2016.

  Biểu hiện thầm lặng của bệnh Bệnh ung thư gan

  Từ các năm 1990, Bệnh ung thư gan trở thành benh ung thu khá phổ biến. Theo Otis Brawley, giám đốc y tế của Hiệp hội Bệnh ung thư Mỹ, triệu chứng của Bệnh ung thư gan thường xuất hiện trễ khi bệnh đã ở vào giai đoạn tiến triển gây khó khăn cho việc điều trị. Việc thăm khám thường xuyên và theo dõi các Biểu hiện bất thường là điều cần thiết.

  Sau đây là 4 yếu tố và 4 Biểu hiện nguy cơ cảnh báo bệnh gan bạn nên lưu ý.

  - Người mắc viêm gan virus C: các người mắc viêm gan virus C có thể phát triển Bệnh ung thư gan sau 10 năm được chẩn đoán, vì vậy việc chẩn đoán và sàng lọc viêm gan virus C hết sức cần thiết.

  - viêm gan virus B: Nếu bạn mắc chứng viêm gan virus B hay không tiêm phòng viêm gan virus B thì bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bất kỳ người mắc viêm gan virus nào cũng cần được theo dõi sát sao, định kỳ siêu âm ổ bụng mỗi năm một lần để sàng lọc bệnh ung thư. Việc xét nghiệm lượng anpha-fetoprotein cũng có thể chỉ điểm Bệnh ung thư gan.

  - Nhậu nhẹt nhiều: Thói quen uống nhiều bia rượu gây tàn phá tế bào gan âm thầm và để lại hậu quả dai dẳng, nguy cơ dẫn đến Bệnh ung thư gan.

  - Béo phì: Tỷ lệ Bệnh ung thư gan liên quan đến béo phì và tiểu đường ngày càng gia tăng trong các năm qua. Nếu bạn thừa cân thì việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, sàng lọc nguy cơ Bệnh ung thư gan càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

  - Đau bụng bất thường: Người mắc Bệnh ung thư gan thường mắc đau bụng ở vùng hạ sườn phải, tức vùng bụng phía trên, bên phải. Tuy nhiên, đau bụng ở vị trí này cũng có thể là Biểu hiện của các bệnh khác như viêm gan virus, các bệnh về túi mật hoặc tụy và tốt nhất nên đi kiểm tra sớm để phát hiện ung thu.

  - Vàng mắt, vàng da: các Biểu hiện như vàng mắt, vàng da nhiều khả năng là cảnh báo nguy cơ Bệnh ung thư gan. Nếu cơ thể có Biểu hiện ngứa kèm theo vàng da thì đó không phải là một Biểu hiện tốt.

  - Sút cân không rõ căn nguyên: Cân nặng giảm không phanh mà không rõ lý do cộng thêm các triệu chứng mệt mỏi, triệu chứng liên quan đến Bệnh ung thư thì bạn không nên chần chừ việc thăm khám.

  - Nhanh no kèm chán ăn: Hiện tượng có nhiều dịch ổ bụng có thể khiến bạn cảm thấy nhanh no hơn bình thường và việc bị bệnh Bệnh ung thư gan luôn khiến bạn cảm thấy chán ăn.
  XEM THÊM: https://www.facebook.com/chuaungthubangnamy<
   

Chia sẻ trang này