1. quyetbds91

  quyetbds91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  154
  Toàn Quốc

  Biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ nguy hiểm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quyetbds91, 24 Tháng hai 2016.

  Dấu hiệu nhận biết thoái hóa đốt sống cổ là gì? Thông hay người bệnh chỉ gặp Những hiện tượng đau mỏi cổ, gáy thì cho đó là bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Bệnh không chỉ có Những triệu chứng đó mà còn có nhiều biểu hiện khác kèm theo . Để Tham khảo rõ hơn bạn đọc có thể theo dõi bài viết Bên dưới.

  Bieu hien thoai hoa dot song co nguy hiem

  DẤU HIỆU NHẬN BIẾT THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ LÀ GÌ

  Những biểu hiện nhận biết thoai hoa dot song co thường không xuất hiện cùng một lúc. Có người xuất hiện nhiều triệu chứng cùng lúc nhưng cũng có người chỉ thấy đau vai gáy. Vấn đề này được xác định rõ ràng khi bạn đi thăm khám ở bệnh viện và Những triệu chứng này cũng sẽ giúp nhận biết được tình trạng bệnh của mình. một vài biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn có thể nhận biết được là:

  - Giai đoạn đầu:

  Những biểu hiện hay thấy ở người bệnh mắc bệnh này hay có Các cảm giác đau, mỏi, nhức khó vận động vùng cổ. Các động tác cổ bị vướng và đau; có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ. Khi thay đổi thời tiết cũng khiến bệnh nhân thấy đau đớn, khó chịu.

  Bệnh có thể diễn ra ở đĩa đệm. Đĩa đệm bị thoái hóa, lồi ra bên ngoài vị trí ban đầu hoặc thoái vị về một phía chèn ép vào rễ thần kinh gây đau và hạn chế vận động, đặc biệt trong Những tư thế cúi, ngửa.

  - Giai đoạn 2:

  Người bệnh cảm thấy đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, cơn đau nâng cao từ gáy lan ra tai, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên. Với chứng thoái hóa đốt sống cổ ở cao (đoạn C1- C2 – C4), người bệnh còn có triệu chứng nấc, ngáp, chóng mặt.

  - Giai đoạn cuối:

  Một số ít Các trường hợp có đi kèm mất cảm giác khéo léo của tay, đôi khi cánh tay và bàn tay có thể bị tê liệt. Thoái hóa đốt sống cổ rất có thể gây tổn thương vào lỗ tiếp hợp, ảnh hưởng tới rối loạn tuần hoàn não. Bệnh có xuất hiện hiện tượng gãy, trật khớp mỏm nha gây liệt tứ chi, gây nguy cơ tử vong rất nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời.

  Đừng chần chừ khi mới gặp Các hiện tượng ban đầu của bệnh vì nếu bạn không chữa trị thoái hóa đốt sống cổ sớm thì có thể gặp những triệu chứng ở giai đoạn cuối gây nguy hiểm đến tính mạng. Dù rất ít người gặp Những triệu chứng nguy hiểm thường biến chứng phức tạp nhưng bạn cũng cần phòng tránh trước.

  Để không gặp Những triệu chứng này bạn có thể phòng tránh bằng một vài Biện pháp sau:

  - Thay đổi tư thế làm việc sai lệch như ngồi làm việc trước bàn vi tính kéo dài , nên vận động hay xuyên

  - Không nên đội nặng trên đầu, không cúi quá thấp khi đọc sách, dùng điện thoại…

  - Cần luyện tập thể dục nhẹ nhàng và xoa bóp theo chỉ dẫn của bác sĩ, tránh quay hay vặn cổ đột ngột..
   

Chia sẻ trang này