1. vuthu_elco

  vuthu_elcoThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  23
  Toàn Quốc

  Bộ lưu điện 3kva sử dụng cho máy tính

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi vuthu_elco, 20 Tháng chín 2016.

  ups 3kvadùng cho máy tính - Dòng UPS này được thiết kế chuyên dụng cho máy tính cá nhân chủ nghĩa và các thiết bị văn phòng công suất thấp. Trọng lượng nhẹ và thiết kế nhỏ gọn giúp sản phẩm dễ dàng lắp đặt ở những vị trí có diện tích giới hạn.


  cách tính thời gian lưu điện


  Khi bạn chuẩn bị mua bộ lưu điện và ắc quy để dùng cho các thiết bị của mình bạn cần phải cân nhắc kỹ 3 nguyên tố sau đây:

  - Xác định tổng công suất của tất tải

  - thời kì cần dùng

  - Dung lượng của ắc quy

  Các bước và công thức tính thường được dùng để tính tình như sau:

  Bước 1: Tính tổng công suất dùng thực tại, bạn có thể tham khảo bảng tham khảo công suất của một sô thiết bị thông dụng trong văn phòng và gia đình ở bảng 1. Khi mất điện bạn chỉ nên dùng cho những thiết bị thật cần, không nên dùng những thiết bị như khi có điện lưới chả hạn dùng quạt thay cho máy lạnh, tắt bớt tủ lạnh hay đồ thổi nấu bằng điện.

  Bước 2: Tính công suất bộ lưu điện nếu thiêt bị sử dụng chỉ gồm toàn những thiêt bị điện tử có dòng phát động nhỏ như màn hình LCD, máy tính, Tivi, đèn, quạt thì công suất của bộ lưu điện nên lớn hơn 1,5 lần tổng công suất thực tiễn tính ở bước 1. Nếu thiết bị có dòng khởi động lớn như máy lạnh, tủ lạnh, máy in Laser, máy bơm thì công suất của bộ lưu điện tối thiểu phải gấp 2 lần tổng công suất, nếu số lượng thiết bị loại này nhiều có thể cần gấp 2,5 hoặc 3 lần tổng công suất.

  Bước 3: Xác định thời gian sử dụng hệ thống, tuỳ nhu cầu và thực tại số giờ mất điện trong ngày, chúng tôi tính kỹ để tham mưu cho quý khách chọn lọc thiết bị hợp lý và tằn tiện nhất.

  Bước 4: vận dụng công thức để tính hạnh bằng một trong các công thức sau:  T = (AH * V * pf) / W

  Để tính thời gian hoạt động (T) của hệ thống nếu biết tổng dung lượng của ắc quy AH, tổng công suất của thiết bị (W), điện thế của bộ nạp (V), pf = 0.7 hoặc 0.8 tuỳ vào từng loại UPS

  T: thời gian cần có điện của hệ thống

  W: Tổng Công suất tiêu thụ trong hệ thống

  V: Hiệu điện thế của mạch nạp bình ắc quy (Số lượng bình x 12Vol)

  AH: Dung lượng của bình ắc quy

  pf: Hệ số công suất của bộ lưu điện: thường là 0,7 hoặc 0,8


  >>>xem thêm: Bộ lưu điện 2kva cho máy chủ
   
  Last edited: 21 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này