1. chipihoang

  chipihoangThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  49
  Toàn Quốc

  Bố trí thùng rác hợp phong thủy, tốt cho sức khỏe

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chipihoang, 27 Tháng mười 2015.

  Thùng rác khi bài trí trong nhà, trong phòng làm việc cũng rất quan trọng. Nếu như không đặt để đúng chỗ, đúng cách rất có thể nó sẽ gây ảnh hưởng tới người dùng chúng. Tham khảo bài viết dưới đây để có thể bố trí sắp đặt thùng rác khoa học, hợp lý.


  1. Bố trí đúng phương vị.

  Bo tri thung rac hop phong thuy tot cho suc khoe

  Thùng rác hà nội

  Trong phong thủy, hướng Đông Nam lệch về Đông, Tây Bắc lệch về Tây. Đông Bắc lệch về phía Bắc và Tây Nam lệch về Nam là bốn vị trí được gọi là “kho”, tức là nơi “lá rụng về cội”, cũng là nơi có thể tập trung rác. Vì vậy, đặt thùng rác ở bốn vị trí này trong nhà sẽ không mang lại điềm xấu.

  Việc bố trí thùng rác đúng vị trí đối với người sử dụng rất quan trọng. Nếu đặt thùng rác chính xác ở những phương vị này, gia chủ có thể tránh cho bản thân và các thành viên trong gia đình trở thành những “thứ rác rưởi” khiến người khác ghét bỏ.


  2 Chọn cỡ nhỏ.
  Theo phong thủy, thùng rác nhựa hcm cỡ nhỏ luôn luôn tốt hơn cỡ lớn, nhất là khi kết hợp việc chọn thùng rác với số lượng người dùng. Nếu nhà ở hay văn phòng chỉ có từ ba đến năm người nhưng lại dùng một thùng rác cỡ lớn, hiển nhiên là không thích hợp. Tốt nhất là nên chọn loại thùng rác không quá lớn, mỗi ngày chịu khó làm vệ sinh vài lần thì tốt hơn.


  3. Có nắp đậy.


  Cũng tương tự như quan điểm trên – “không nhìn thấy thì tâm không phiền”, thùng rác có nắp đậy sẽ tốt hơn. Loại thùng rác có nắp có thể ngăn chặn mùi hôi của rác thải ra ngoài tạo thành xú khí, uế khí quẩn quanh trong không gian sống.

  Nếu như thùng đựng rác giá rẻ nhà bạn hiện không có nắp thì cách hóa giải tốt nhất là phải thường xuyên làm sạch thùng rác, không nên để xuất hiện mùi hôi hoặc có thể dùng túi nylon hay giấy báo đậy thùng rác lại.

  Tuy nhiên hợp lý nhất vẫn là nên thay bằng một thùng rác mới có nắp vì vừa đảm
   

Chia sẻ trang này