1. tuminhvo379

    tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    132
    HCM

    Bò xào lá giang món ngon miền Nam

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 5 Tháng tám 2016.

    Lúc nhắc tới làm thịt bò xào, mọi người chắc sẽ nghĩ ngay đến những vật liệu thân thuộc không thể thiếu sở hữu làm thịt bò như rau cần, hành tây, bông thiên lý…

    Miền sông nước Tây Nam Bộ và đặc sản trù phú ở đây với thể coi như xuất xứ cảm lau hai san chua cay hứng cho việc sáng tác nên phổ thông món nướng trong thực đơn của thành phố đương đại này.

    giả dụ bạn được sống tại một thị thành mang thời tiết đổi thay chóng vánh trong cộng một ngày, banh mi bạn sẽ thấy cuộc đời thật ưu đãi mình. chậm tiến độ là vì, bạn với thể uống một ngụm trà đá mát lạnh giữa buổi trưa nóng bức ngột ngạt, rồi ngay sau Đó vài tiếng đồng hồ, bạn lại có thể co Banh ran Doremon ro bên một bếp than hồng và hít hà hương thơm của các món nướng béo ngậy… chậm tiến độ chẳng hề đã là một đặc ân của cuộc sống sao?

    Đây là các dòng rau lúc phối hợp mang giết mổ bò ăn vừa giòn, vừa ngọt, rất hợp cho những buổi giao lưu, liên hoan, cũng là món nhậu hết ý của những đấng mày râu.



    tuy nhiên, có một món bò xào khác cũng hơi nức tiếng, là một món ăn độc đáo của người Miền Nam được hầu hết người ưu chuộng, ngừng thi côngĐây là món bò xào lá giang.



    Lá giang được biết đến rộng rãi như là nguyên liệu chính của những món canh chua, lẩu chua…chứ ít ai dùng lá giang để xào. Nhưng khi lá giang được dùng để xào chung mang thịt bò thì phát triển thành một món ăn rất độc đáo, ai đã thưởng thức một lần thì ghiền luôn loại vị chua chua, ngọt ngọt của món ăn này.



    Bo xao la giang mon ngon mien Nam



    Về nguồn cội của món ăn lại với đa dạng tư liệu viết khác nhau, như trong cuốn “Đặc sản các miền” thì kể rằng đây là món ăn của người Bình Dương, được làm trong khoảng làm thịt bò và đặc sản lá giang của chính vùng miền này. các thông tin ở trên mạng internet lại cho rằng đây là món ăn đặc trưng của người Châu Đốc (An Giang), với lá giang được hái trên ngọn núi Sam. Muốn với lá giang ngon cũng phải hái theo mùa, mùa nắng thì lá khá chát, đến mùa mưa lá mới ngon, có vị chua dịu đặc thù.



    có thể món ăn này được phát hiện từ lâu đời và nó được truyền đi phổ quát địa phương, sở hữu khẩu vị cũng thay đổi theo từng vùng miền nên đa dạng người cứ nhận món ăn ấy là của quê hương mình.



    ko biết nguyên do thật sự món ăn ở đâu, nhưng đây là một món ăn đặc sản của miền Nam. Chỉ khi tới mang miền Nam mới với thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này.



    Món ăn sở hữu vị ngọt của thịt bò thái mỏng được tẩm ướp gia vị quyện với vị chua thanh và dịu của lá giang xắt mỏng. Tiêu hạt xay nhuyễn tạo hương thơm và cay nồng thoang thoảng khiến món ăn thắm thiết hơn. các hương vị của món ăn hoà quyện lẫn vào nhau tạo nên cảm giác ngon miệng và thích thú rất khó biểu hiện.



    Bo xao la giang mon ngon mien Nam



    Sài Gòn là mảnh đất sở hữu nền ẩm thực rất rộng rãi, phong phú. Nơi đây tập trung tất cả các món ăn đặc sản của những vùng miền từ Nam chí Bắc, mỗi món ăn khi tới sở hữu người Sài Gòn cũng được dáng điệu bớt đi về cách chế biến hay cách thêm gia vị. không những thế, dù sở hữu đổi thay thì các món ăn ấy vẫn tạo nên những đặc thù riêng của chính mỗi vùng miền đã sinh ra nó.

    Ở Miền Bắc hay miền Trung, mọi người cũng mang thiết chế biến món bò xào lá giang độc đáo này, nhưng hương vị món ăn lại ko được ngon và đậm đà như khi người miền Nam chế biến, chính điều này đã tạo nên các đặc biệt riêng của mỗi món ăn. Phải là người Miền Nam mới có thể nấu khiến một dĩa bò xào lá giang đúng điệu….
     

Chia sẻ trang này