1. obamahaha

    obamahahaThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    29 Tháng bảy 2015
    Bài viết:
    111
    Toàn Quốc

    Cà phê chồn buôn mê thuột quy trình sản xuất như thế nào?

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi obamahaha, 24 Tháng hai 2016.

    Cà phê chồn buôn mê thuột quy trình sản xuất như thế nào?

    Mấu chốt là sự biến hóa kỳ diệu của hạt cà phê trong dạ dày chồn. Khi ăn quả, chồn nhả vỏ mềm khó tiêu bên ngoài, nuốt phần thịt và hạt cà phê.

    Chồn ăn vào khoảng 19-21 giờ tối, cà phê chín phải hái trong ngày, đem về rữa thật sạch, rẫy ráo nước . Đối với khu vườn cà phê mà chồn thích nhất, nó cũng chỉ ăn nhiều lắm là 20%-25% số trái cà phê được tuyển chọn, thu hái cẩn thận bằng tay

    Ca phe chon buon me thuot quy trinh san xuat nhu the nao

    Chồn ăn cà phê nguyên chất không tẩm không nuốt nguyên trái mà nhai tróc vỏ ra rồi nhả vỏ, nó chỉ nuốt phần hạt cà phê thóc được bọc trong lớp thịt quả mỏng có vị ngọt. Khi trãi qua quá trình tiêu hóa, bên trong dạ dày và đường ruột của Chồn, hạt cà phê thóc được ủ với nhiệt độ của thân nhiệt con Chồn, hạt cà phê bị kích thích nảy mầm góp phần làm giảm vị đắng, rồi dịch vị, môi trường a-xít và các loại men tiêu hóa của chồn hoàn toàn thấm vào hạt cà phê.

    Quá trình tiêu hóa các men tiêu hoá thấm qua lớp vỏ trấu phá vỡ cấu trúc protein vốn có trong hạt cà phê. Chính công đoạn đó sẽ tạo ra hương vị cà phê chồn đặc biệt, độc đáo mà không có loại cà phê nào sánh kịp. Các loại men dịch này có chứa các enzyme xúc tác bẻ gãy các phân tử protein lớn, tạo thành các chuỗi peptide ngắn và nhiều amino acid tự do, tạo ra sự biến đổi protein cũng tác động đến thành phần cấu trúc phân tử hương. Các biến đổi diễn ra trong nội tại hạt cà phê, thuận lợi cho việc tác động nhiệt khi rang để giải phóng các thành phần hợp chất tạo ra hương và vị đặc biệt của cà phê Chồn.

    Quy trình sản xuất cà phê chồn nuôi trang trại bình phước :
    - Trước hết, cà phê được trồng phải đảm bảo sạch, không dùng thuốc trừ sâu, phân hóa học.
    - Khi cho chồn ăn, phải lựa những trái cà phê chín đỏ. Mỗi ngày, một con chồn tiêu thụ khoảng 20-30g trái cà phê tươi và “sản xuất” ra khoảng 10g cà phê nhân. Chồn thường ăn cà phê vào chiều tối, sau một đêm sẽ thải ra những hạt không tiêu hóa được.
    - Sau khi chồn ăn vào, trái cà phê chín mọng được tiêu hóa phần cùi, còn hạt thì bài tiết ra, bên ngoài có lớp vỏ trấu mỏng. Lớp vỏ này được bóc ra để lấy nhân cà phê. Sau đó, nhân được rửa thật sạch để đảm bảo an toàn thực phẩm, phơi khô, ủ một thời gian rồi mới đem rang kỳ công.

    Nghiên cứu bằng sắc phổ ký cho thấy cà phê Chồn có hàm lượng đường cao hơn cà phê thường, được giải thích bởi nguyên nhân có thể là các phân tử tinh bột phức cũng bị bẻ gãy thành các phân tử đường đơn giản hơn

    ---------------------------------------------------------
    Cty CP CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT SÀI GÒN
    Hotline: 09.1117.8333 - 0983. 1100. 79

    Địa chỉ 1: 192A Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp.hcm
    Địa chỉ 2: 713 Phan Văn Trị, p.7, Gò Vấp, Tp.hcm
    Website: caphenguyenchat.net - chovietonline.net
    Email: vnmartonline@gmail.com - Skype: chovietonline
    Chúng tôi nhận đặt và giao hàng tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc !

    Xem thêm:
    - Cà phê chồn nguyên chất DakLak giá 1kg bao nhiêu ?
    - Cà phê hạt nguyên chất rang xay tại chỗ
     

Chia sẻ trang này