1. obamahaha

  obamahahaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  126
  HCM

  Cà phê chồn thượng hạng thực sự đáng giá !

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi obamahaha, 3 Tháng mười một 2015.

  Cà phê chồn thượng hạng từ lâu đã được biết đến là ông hoàng trong giới cà phê việt nam. Không chỉ thế loại cà phê này còn được thế giới công nhận là loại cà phê thượng hạng. Bởi đâu mà cà phê chồn lại có được vị trí đó.

  Cà phê chồn có thực sự đáng giá ?

  Theo quy trình sản xuất truyền thống thì cà phê khi chín được người ta thu hoạch, tách nhân và rang, xay để cho ra thành phẩm cà phê. Nhưng với sản phẩm cà phê chồn số 10 thì không hề đơn giản như thế.

  Từ đầu mùa vụ, khi các trang trại cà phê chín đều thì sẽ có sự xuất hiện của những chú chồn. Các chú chồn này chính là người thu hoạch kiêm luôn cả người tuyển chọn cà phê.

  Ca phe chon thuong hang thuc su dang gia
  Cà phê chồn ngon nhờ những chú chồn

  Đặc biệt hơn nữa là cà phê chồn ngon và chất lượng khi những trái cà phê được chồn ăn là những trái cà phê chúng thích và ăn một cách tự nhiên, không hề miễn cưỡng. Một số trang trại nuôi chồn vì muốn có sản lượng cà phê chồn cao nên đã để chồn nhịn đói sau đó cho chồn ăn cà phê.

  Chồn không ăn xô bồ hay cứ gặp quả chín là ăn mà chồn khi ăn sẽ lựa chọn kỹ càng. Thường thì chồn chỉ lựa chọn những trái cà phê chín mọng, to tròn, không bị sâu rệp vì thế ngay từ giai đoạn đầu của việc sản xuất cà phê chồn đã được các chú chồn lựa chọn nguyên liệu là trái cà phê thật kỹ càng.

  Điều này có thể lý giải vì sao cà phê chồn tại một số trang trại không ngon, không đạt chất lượng bởi cà phê chúng ăn là do chúng đói nên ăn không hề có sự lọc lựa, ăn cho no.

  Khi ăn, chồn chỉ ăn lớp thịt bên ngoài và nuốt nguyên hạt. Trong quá trình tiêu hóa các enzim trong dạ dày của chồn thám vào hạt cà phê đem đến cho hạt cà phê chồn một mùi hương độc đáo, tạo nên nét riêng biệt cho cà phê chồn.

  Tiếp đến là giai đoạn sơ chế cà phê hạt thủ công theo phương pháp truyền thống sẽ cho sản phẩm cà phê chồn thượng hạng.

  Qua bài viết này mong rằng bạn đã trả lời được câu hỏi cà phê chồn có thật sự đáng giá !

  Xem thêm: cà phê sữa đá chovietonline, ca phe da so 33
   

Chia sẻ trang này