1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  Các bạn có làm một số việc để bỏ thuốc lá

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 28 Tháng năm 2016.

  Tới ngày quyết định từ bỏ hẳn thuốc lá, các bạn có thể tiến hành một số việc sau để cách cai thuốc lá:

  - Nên tổ chức một buổi tiệc cho người thân trong gia đình và bạn bè tâm giao để tuyên bố rằng: đây là ngày ta sẽ bỏ thuốc lá và nêu ra các yêu cầu cần hỗ trợ.

  Đề nghị bạn nên lưu ý nhắc nhở nếu ta vi phạm, động viên tinh thần cho ta vượt qua những khó khăn khi có những cơn thèm thuốc xuất hiện, thông báo cho người thân cũng như bạn hữu tới thăm không nên hút thuốc trước mặt mình.

  - Loại bỏ toàn bộ những biểu tượng gì có thể làm cho ta nhớ chuyện hút thuốc lá (đổi mới cảnh vật địa điểm ta thường hút thuốc lá, vất bỏ các gạt tàn thuốc…).

  - Nên tập thể dục thường xuyên, hãy bắt đầu đi bộ khoảng 30 phút tới 1 giờ. Đi bộ sẽ giúp cho cơ thể sản xuất lượng morphin nội sinh, điều nầy có thể làm mất cảm giác thèm hút thuốc lá. số đông dục hay thái cực quyền, khí công… đều giúp cơ thể tiết ra morphin nội sinh. Tập thiền định, thư giãn đều đặn hàng ngày sẽ phát huy những tác dụng độc đáo của nó, giúp cho cơ thể thoát khỏi sự lệ thuộc đối với thuốc lá, rượu và ngay cả với ma túy nữa.

  >>Xem thêm: thầy nghị cai thuốc lá.

  - Nếu như vẫn còn cảm giác thèm thuốc xuất hiện các bạn hãy thực hiện các bước sau để dập tắt ngay ngọn lửa thèm muốn đó: hãy hít vào một hơi thật sâu như khi các bạn đang hút thuốc lá, nín hơi càng lâu càng tốt. Uống một ngụm nước (hay có thể uống nhiều ngụm liên tục), uống nhiều nước còn giúp thải nhanh lượng Nicotine ra ngoài cơ thể.

  Cac ban co lam mot so viec de bo thuoc la

  Ngậm một cây tăm xỉa răng, một miếng quế hay một lát cam thảo. Ăn một viên kẹo hay nhai một cái kẹo cao su. Nên tìm một công việc, hay thú vui gì đó để khiến cho khuây khoả sự thèm muốn hút thuốc lá.

  Sau cuối nếu không thể chịu nổi cảm giác thèm thuốc nữa, vì vậy sử dụng liệu pháp thay thế bằng một viên kẹo cao su có chất nicotine, hay băng keo dán trên da có chứa nicotine. Tìm mọi cách để đừng bị cải thiện thể trọng sau khi cai thuốc.

  Phần trên chúng tôi chỉ trình bày phương cách giúp các bạn tự cai nghiện thuốc lá. Phương cách này mọi người hoàn toàn có thể thực hiện được nếu thật sự có quyết tâm muốn bỏ thuốc lá.

  Tuy nhiên, nếu các bạn có quyết tâm cai nghiện thuốc lá mà không thể tự mình thực hiện được hãy tìm đến những trung tâm tham vấn và điều trị nghiện thuốc lá, những chuyên gia sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ nầy bằng cách kết hợp nhiều phương pháp khác phức tạp hơn.
   

Chia sẻ trang này