1. notviet022

  notviet022Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  20
  Toàn Quốc

  Các bước tìm và chọn trường nội trú tại Anh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi notviet022, 12 Tháng mười 2016.

  Nước Anh được biết đến là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới và cũng là điểm đến mơ ướcdu học Anhcủa nhiều du học sinh sinh viên Việt Nam.

  Cac buoc tim va chon truong noi tru tai Anh

  Sau đây là các bước tìm và chọn trường nội trú tại Anh

  Bước 1: Chọn trường

  Khi chọn trường, bạn có thể phải tự hỏi những câu hỏi như:

  Trường có nằm trong khu vực an toàn và dễ chịu không ?

  Chi phí như thế nào ? Chi phí bao gồm những khoản gì và những khoản chi phí bổ sung bạn sẽ phải trả?

  Học sinh của trường đi thi điểm có cao không và kết quả các đợt thanh tra chính phủ với trường ra sao?

  Trường có không khí thân thiện và chào đón không ?

  Cơ sở vật chất của trường có tốt không ?

  Trường có quy trình chăm sóc học sinh tốt không ?

  Trường có đáp ứng được những gì bạn đang tìm kiếm về các môn học lựa chọn và các hoạt động không?

  Xem xét các kết quả thanh tra và thành tích

  Để dạy và nhận học sinh nội trú, các trường của Anh phải đảm bảo các tiêu chuẩn ngặt nghèo về chất lượng do chính phủ Anh và các cơ quan chức năng giáo dục khác đặt ra. Các tiêu chuẩn này bao gồm chất lượng giảng dạy, chỗ ở, phúc lợi của học sinh, cơ sở vật chất và nhiều hạng mục khác.

  >> Tham khảo: Thông tin du học Canadamới nhất

  Để kiểm tra xem các trường có thực hiện các tiêu chuẩn này không, các đợt kiểm tra, thanh tra cơ sở nội trú được tổ chức ít nhất ba năm một lần, thanh tra chương trình giảng dạy được tiến hành sáu năm một lần. Giữa những đợt thanh tra định kỳ, các cơ quan thanh, kiểm tra còn trả lời các đơn thư khiếu nại về các vấn đề về nội trú cũng như học tập nếu cần thiết.

  Sau khi thanh tra, các trường sẽ nhận được báo cáo cho thấy chất lượng hoạt động của mình. Bạn có thể tìm những báo cáo này trên trang web của trường hoặc liên hệ với một trong số những cơ quan chức năng sau:

  Anh: Văn phòng Chất lượng Giáo dục (Ofsted)

  Scotland: Cơ quan Thanh tra Giáo dục Scotland

  Xứ Wales: Estyn, Cơ quan Thanh tra Giáo dục và Đào tạo xứ Wales

  Bắc Ai-len: Cơ quan Thanh tra Giáo dục và Đào tạo Bắc Ai-len

  Tất cả các vùng: Cơ quan Thanh tra Trường học tư thục (ISI)

  Tất cả các vùng: Cơ quan Thanh tra Trường học Bridge

  Tất cả các vùng: Dịch vụ Thanh tra Trường học

  Mỗi trường đều phải công bố kết quả thi cử của sinh viên của mình trên trang web. Phần lớn các trang web liệt kê ở trên đều công bố thông tin về kết quả thi và thành tích học tập của học sinh các trường.

  >>> Tìm hiểu những điều kiệndu học Singapore

  Bước 2: Tìm trường

  Trên trang web Giáo dục Vương quốc Anh này, bạn có thể tìm được hàng trăm trường nội trú của Vương quốc Anh. Rất đơn giản, từ công cụ Tìm loại hình giáo dục Vương quốc Anh phù hợp với bạn ở trên cùng trang web, bạn chọn Trường nội trú và bắt đầu việc tìm kiếm của mình! Hãy giới hạn số lượng kết quả tìm kiếm bằng những tiêu chí tìm kiếm cụ thể hơn như hình thức nội trú, lứa tuổi, yêu cầu về ăn uống hay tôn giáo.

  Trang web này cũng liệt kê hầu hết tất cả trường nội trú của Vương quốc Anh, nhưng không phải tất cả (chúng tôi đang nỗ lực hết sức để cập nhật tất cả các trường nội trú trong thời gian tới!). Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng hai trang web sau để tìm trường uy tín.

  Bước 3: Nộp đơn hồ sơ xin học

  Nhu cầu với các trường nội trú của Vương quốc Anh thường rất cao, đặc biệt với hệ sixth form dành cho học sinh 16-18 tuổi. Vì thế, nếu có thể thì bạn hãy nộp hồ sơ một năm trước khi bạn định bắt đầu việc học của mình. Cụ thể là, nếu bạn muốn bắt đầu học vào Tháng Chín năm 2015, hãy bắt đầu tìm hiểu và nộp hồ sơ từ Tháng Chín năm 2014.

  >>> Xem thêm du học Thụy Sỹvùa học vừa làm

  Tốt nhất là bạn bắt đầu học vào Tháng Chín (thời điểm bắt đầu năm học mới của Vương quốc Anh), để bạn có thể cùng vào học với các học sinh Anh. Bạn và các bạn bè cùng khóa đều “mới” như nhau, như thế, sẽ dễ dàng hơn để hòa nhập vào môi trường mới.

  Tuy vậy, bạn cũng đừng lo nếu bạn không nộp hồ sơ đủ sớm hoặc không thể bắt đầu vào tháng Chín – một số trường rất linh động trong việc này.

  Đối với các trường nội trú tư thục, bạn cần nộp hồ sơ trực tiếp cho trường. Hãy ghé thăm trang web của họ hoặc đọc giới thiệu về chương trình học của trường, rồi sau đó liên hệ trực tiếp với trường để tìm hiểu về việc nộp hồ sơ.

  Đối với trường nội trú công lập, thông thường, chính quyền địa phương nơi trường đặt địa điểm sẽ nhận và xét hồ sơ ứng tuyển (ở Bắc Ai-len, Ủy ban giáo dục và thư viện địa phương nơi trường đặt địa điểm sẽ nhận và xét hồ sơ). Bạn có thể tìm hiểu thêm về trường nội trú công lập ở đây.

  Câu hỏi thương gặp: Tôi có thể đi thăm trường trước khi đăng ký được không ?

  Mỗi trường nội trú của Vương quốc Anh đều có không gian và kiến trúc cơ sở vật chất độc đáo riêng có. Nếu có thể, bạn nên ghé thăm trường bạn quan tâm trước khi nộp hồ sơ.

  Nhiều trường tổ chức Ngày hôi thông tin - Open days (ngày mở cửa đón phụ huynh và học sinh đến tìm hiểu thông tin về trường) vào mùa thu (tháng Chín, tháng Mười và tháng Mười Một). Vào những dịp này, bạn có thể gặp gỡ với các giáo viên và nhân viên của trường, tham quan cơ sở vật chất, tham quan thị trấn và làng quê lân cận và gặp gỡ các học sinh khác.

  Ở một số trường, bạn có thể ở lại trường qua đêm và tham gia “ngày học thử” trước khi quyết định đăng ký. Hãy hỏi giáo viên chủ nhiệm về việc này.

  Bên trên là các bước tìm và chọn trường nội trú tại Anh phù hợp. Nên giáo dục vương quốc Anh được xem là những nên giáo dục hàng đầu thế giới và cũng là nơi an toàn để du học tại Châu Âu.

  Chúc các bạn thành công !
   

Chia sẻ trang này