1. Binhboong92

  Binhboong92Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  8 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  47
  Toàn Quốc

  Các điểm quan yếu để phân biệt Sâm Ngọc Linh Thật – Giả

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Binhboong92, 13 Tháng chín 2016.

  Vì những ích lợi kinh tế và giá trị sức khỏe to lớn mà sâm Ngọc Linh đã bị nhiều đối tượng làm giả và đem bán với giá cả rất cao khiến người tiêu dùng phải bỏ ra số tiền lớn nhưng lại nhận về những củ sâm giả, kém chất lượng. Điều này làm khách hàng dần mất niềm tin vào thị trường sâm Ngọc Linh giờ và cũng ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của loài sâm quý này.

  Để giúp Anh chị em an tâm và chủ động hơn trong việc mua sâm Ngọc Linh, bài viết này sẽ giới thiệu 4 dấu hiệu quan yếu nhất có thể giúp bạn phân biệt được sâm Ngọc Linh thật – giả khi mua hàng, hạn chế thấp nhất nguy cơ bị lừa mua phải những củ sâm dỏm với giá rất cao. 4 dấu hiệu đó toàn bộ: hình thái, mùi, vị, màu sắc của củ sâm khi cắt.xem tiếp http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tu...rong-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-2279631.html

  Cac diem quan yeu de phan biet Sam Ngoc Linh That Gia

  Về hình thái thì sâm thật sẽ có củ cái và thân củ có đốt gần nhau, củ cái có nhiều rễ nhỏ mọc xung quanh, các mắt thường mọc so le nhau còn sâm Ngọc linh giả thì không có củ cái hoặc được gắn vào, các mắt xa nhau và mọc cùng một hướng. Về mùi vị thì sâm thật có mùi thơm đặc trưng của sâm và thơm lâu, còn sâm giả không có mùi hoặc mùi rất nhẹ vì được trộn, tẩm, ướp với sâm thật. Màu sắc của củ sâm thật khi cắt là màu vàng đều từ trong ra ngoài, trong khi sâm giả lại có màu vàng không đều, lẫn màu tím. Nếu củ sâm có vị đắng dịu và ngọt hậu thì đó chính là sâm Ngọc Linh thật còn sâm giả sẽ có vị đắng gắt, không có vị ngọt hậu.

  Trước tình hình sâm Ngọc Linh giả tràn lan như hiện thời, bà Trần Thị Tuyết (Giám đốc Sở KH&CN Kon Tum) cho biết sắp tới Sở KH&CN sẽ tư vấn cho UBND thành thị lập đơn vị cá nhân vận dụng tiến bộ kỹ thuật vào việc canh tác, chế biến và kinh doanh sâm Ngọc Linh, cùng với chống sản phẩm giả mạo sâm, thi công hệ thống kiểm soát chất lượng nội bộ. Hy vọng rằng với sự quan hoài của các cấp chính quyền, trong ngày mai gần, sản phẩm sâm Ngọc Linh sẽ phát triển vượt trội, vươn xa hơn nữa và đẩy lùi được nạn buôn bán sâm giả gây hoang mang trong dư luận.

  Đến những địa chỉ uy tín, có giấy phép đăng ký kinh doanh rõ ràng để mua sâm Ngọc Linh cũng sẽ giúp bảo vệ quyền lợi cho bạn tốt hơn. Hãy có sự lựa chọn minh mẫn để mua được sản phẩm sâm Ngọc Linh chất lượng, chính gốc, đảm bảo an toàn tối ưu.
   

Chia sẻ trang này