1. Meoxinh

  MeoxinhThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  17
  Toàn Quốc

  Các điều có thể bạn chưa biết về Langbiang

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi Meoxinh, 23 Tháng chín 2016.

  có các điểm tới du lịch mà dù bạn đi mãi vẫn không thấy chán. Nhưng cũng có các điểm đến chỉ đến một lần rồi mãi mãi không muốn đến nữa. mang nhiều người, Langbiang (Đà Lạt) thuộc thể chiếc ấy.

  tới chân núi Langbiang, leo lên xe jeep, phóng lên đỉnh nhìn ngắm đất trời tầm 10 phút, rồi sau ấy đi xuống, kết thúc buổi tham quan. Tuy nhiên, thực ra bạn đang hiểu lầm Langbiang, nó chẳng hề đơn thuần và đơn điệu như thế.

  Langbiang mà chẳng hề Langbiang
  Trước giờ, không chỉ chúng tôi, mà mang phần lớn du khách, cứ ngỡ mình đã chinh phục được nóc nhà Đà Lạt, lúc được xe jeep với lên đỉnh núi. Nhưng, sự thật chẳng phải thế. Langbiang đúng là núi cao nhất Đà Lạt, nhưng nó là một dãy gồm phổ biến núi chứ không phải một ngọn núi độc nhất, riêng lẽ.

  Cac dieu co the ban chua biet ve Langbiang

  Xe jeep chỉ đưa ta lên đỉnh của đồi Radar, chẳng hề núi cao nhất dãy: cao 1929m so sở hữu mặt nước biển. Hai ngọn núi cao nhất dãy Langbiang là núi Ông: cao 2124m và núi Bà: cao 2167m. Sở dĩ, ngọn đồi này sở hữu tên Radar là do trước đây Mỹ đã xây một trạm radar cùng sân bay trực thăng trên đỉnh đồi.

  mang đông đảo cách để chinh phục những đỉnh núi trong dãy Langbiang
  Cho tới điểm này, ít nhất cũng sở hữu 3 cách để chinh phục các đỉnh núi khác nhau trong dãy Langbiang: đi xe jeep, đi bộ dọc theo đường nhựa và trekking băng qua rừng.

  Đi xe jeep: Đây là bí quyết mà nhiều người sắm nhất lúc muốn chinh phục đỉnh Radar. Nhanh gọn lẹ, chỉ hơi tốn tiền 1 chút. Mỗi xe với 6 chỗ ngồi cho khách, mỗi lượt lên về mất 240 ngàn, tức là mỗi người sẽ buộc phải trả 60 ngàn cho một lượt lên xuống núi. Từ 15/5/2014, vé đã nâng cao lên 50 ngàn/người. Đi cách này chẳng mang gì thử thách, chỉ khi gặp buộc phải tay lái lụa thì hơi thót tim chút xíu.

  Thỉnh thoảng, xe jeep chạy như khiến xiếc.

  Đường lên đỉnh Radar khá là ngoằn nghèo và dốc, thế nhưng vài lái xe ở khu du lịch này lái cứ như thể đang ở đồng bằng, lên hay xuống dốc đều không giảm ga, giống đang đua mang nhau xem ai đi nhanh nhất. Dù biết là họ đã quá quen thuộc con đường này, mỗi ngày lên xuống vài chục lần, nhưng chúng tôi vẫn thấy ơn ớn, tự nhủ buộc phải bám thật chặt vào thành xe nếu ko muốn bắn xuống vực. Thời gian để lên tới đỉnh đồi tầm 15 phút.

  Đi bộ dọc theo đường nhựa: ví như quyết tậu phương pháp này, bạn chỉ tốn 10 ngàn đồng vé vào cổng khu du lịch mà thôi. Sau ấy, cứ bám theo đường nhựa mang xe jeep chạy vèo vèo để đi lên đỉnh Radar. giả dụ đi nhanh, mỗi lượt lên hoặc xuống 6km bạn chỉ tốn khoảng sắp 2 tiếng. Tuy nhiên, vì kiểu ko dễ cũng chẳng khó này, rất ít du khách lựa mua.
  Trekking: Cũng là đi bộ để lên những đỉnh núi, nhưng đi theo đường mòn chứ không hề đường nhựa. Thời gian vừa qua, dòng hình này lôi kéo rất nhiều khách du lịch. Trong quá trình đi bộ bạn sẽ xuyên qua các tán rừng già, đa dạng cây đại thụ, suối nhỏ róc rách, hoa dại khoe sắc khắp nơi… lúc đi vào vườn quốc gia Biboup, lúc chinh phục núi Bà.

  Cac dieu co the ban chua biet ve Langbiang

  các đường mòn lên núi Bà, núi Ông hoặc đỉnh Radar không khó đi lắm, thích hợp cho cả dân trekking nghiệp dư, mặc dù có các đoạn cực dốc, nên vịn vào dây để leo lên. Thời gian: mất tròm trèm từ 3 tới 4 tiếng.

  Thung lũng trăm năm
  Langbiang đúng là một dãy núi, nhưng Langbiang ko chỉ với núi mà còn có những hoạt động giao lưu văn hóa sôi nổi khác. phương pháp khu tập kết không xa dưới chân núi là Thung lũng trăm năm. đầu tiên, nó kiểu dáng để Đà Lạt tổ chức lễ hội 100 năm hình thành và lớn mạnh, sau này nó được sử dụng khiến cho khu du lịch sinh thái giải trí.

  Tại đây, du khách với thể thưởng thức các chương trình giao lưu, đốt lửa trại, uống rượu phải có người dân tộc Lạch và Chil. Bạn sẽ được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc từ cồng chiêng, ăn thức ăn do những người dân chất phác của Langbiang tự tay chuẩn bị.

  Leo núi bằng dây và dù lượn lúc du lịch Đà Lạt
  Dạo vừa rồi, Langbiang cũng tăng trưởng thêm hai dòng hình dịch vụ nữa là leo núi bằng dây và dù lượn. Chúng đều cực kỳ hút khách.

  Leo núi bằng dây: Tour này được thực hiện như thế này. Xe sẽ chở bạn tới đỉnh của ngọn Radar, sau khi ngắm mây trời đồng bằng chán chê bạn sẽ đi bộ khoảng 30 phút đến điểm tập kết ở núi Yên Ngựa (cao 1950m). Bạn sẽ được huấn luyện bí quyết leo lên vách đá như thế nào. Sau khi thuần thục, bạn sẽ chinh phục vách đá cao trên 30 m. Giá dịch vụ: 600 ngàn.

  Cac dieu co the ban chua biet ve Langbiang

  Dù lượn: Dịch vụ này mới xuất hiện đầu năm 2014, thêm một phương án nữa cho bạn lựa mua khi muốn xuống lại mặt đất, ngoài dùng chân và xe jeep. ví như bạn là dân nhiều năm kinh nghiệm, bạn có thể ko bắt buộc huấn luyện và được phép bay một mình. Ngược lại, sau lúc được những phi công chỉ dẫn sơ, bạn sẽ bay đôi với họ. Nhắm mắt, thả chân vào khoảng ko, bạn sẽ được dù lượn đưa từ đỉnh đồi Radar hướng xuống hồ Dankia. Mỗi lần bay tầm 15 tới 20 phút. Giá dịch vụ: 600 ngàn đồng/lượt/người.
   

Chia sẻ trang này