1. linhnham05

    linhnham05Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    25 Tháng hai 2016
    Bài viết:
    23
    Toàn Quốc

    Các đồ ăn hữu hiệu cho hệ hô hấp

    Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi linhnham05, 7 Tháng ba 2016.

    Các loại gia vị, cây cỏ trong tự nhiên không chỉ tạo một số món ăn ngon hiệu quả cho sức khỏe mà nó cũng đây là vị thuốc quý được dùng để khám chữa bệnh.

    Trong cuộc sống hiện đại, vài căn bệnh liên quan đến hệ thở đang diễn ra hay gặp và không ai trong chúng ta ko mắc phải một hai lần trong đời. Đặc trưng, nếu ko phòng chống giảm thiểu kịp thời sẽ gây ra hội chứng mãn tính. Dưới đó là các thực phẩm hiệu quả cho hệ hít thở mà bạn có khả năng dễ dàng chế biến trong bữa ăn hàng ngày.

    Cac do an huu hieu cho he ho hap

    Tỏi
    Từ hàng nghìn năm nay, người ta đã dùng tỏi để cản trở một vài bệnh hô hấp và nhiễm trùng, gồm có cả bệnh lý vì virus có ảnh hưởng cần. Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy allicin trong tỏi là một chất ngăn cản oxy hóa cực mạnh phân rã trong cơ thể, nó tạo ra một loại axit phá huỷ các gốc tự vì có khả năng kháng khuẩn và phòng chống virus hoạt động hỗ trợ suy giảm bệnh lý viêm mũi, cảm cúm và hen suyễn.

    Cháo tỏi: thực phẩm này có tác dụng thông mũi, cản trở cảm cúm
    Bạn có thể nấu cháo từ cách: Tỏi 1 củ, lá chanh 10g, gạo 50g, thịt lợn nạc 100g, bột gia vị vừa đủ. Thịt lợn rửa sạch băm nhỏ ướp gia vị xào chín. Lá chanh, tỏi rửa sạch giã nhỏ cho nước vào lọc lấy nước, cho vào nồi cùng gạo vo sạch nấu cháo. Những lúc cháo chín cho thịt vào đảo tất cả đều, cháo sôi lại là được. Ăn ngày 1 lần vào buổi sáng những lúc đói, ăn liền 4 – 5 ngày.

    Thịt cừu
    Người Mông Cổ quan niệm, thịt cừu có thớ thịt rất mịn, ăn vào ấm dạ dày mang lại cảm giác ấm toàn thân. Thịt cừu cung ứng chất sắt trong thịt ở dạng heme, dạng cơ thể thường hấp thu nhất, giúp cải thiện việc đưa oxy đến vài cơ, bổ sung năng lượng vô cùng có lợi cho cơ thể. Xung quanh ấy lượng kẽm cao trong thịt có vai trò hiệu quả bổ trợ cho phổi, hạn chế tình trạng cảm cúm, viêm xoang, viêm phế quản, bệnh lý nhiễm trùng.

    Thịt cừu nướng: món ăn này làm cho ấm cơ thể ngăn ngừa một số chứng bệnh về viêm mũi và họng.
    Bạn có khả năng sử dụng thịt cừu, ướp muối tinh và nước cốt tỏi rồi nướng nhưng ko buộc phải nướng quá vàng. Sau khi nướng xong thì thái lát mỏng.

    Lá hẹ
    Cây hẹ có tên gọi là cửu thái hay khởi dương thảo và tên công nghệ là Allium tuberosum Rottl.ex Spreng. Cây hẹ là cây thân thảo, giàu dược tính và có mùi thơm vô cùng đặc trưng, chữa được nhiều căn bệnh. Dịch chiết của lá hẹ có khả năng kháng khuẩn mạnh với nhiều loại vi khuẩn. Theo đông y, lá hẹ để tươi có tính nhiệt, nhưng trong khi nấu chín ăn lại có tính ôn (ấm), vị cay, đi vào một số kinh can, tỳ và vị; tác dụng ôn trung, hành khí, tán độc, tiêu viêm, phòng tránh cảm cúm, viêm xoang và chữa ho.

    Trứng vịt hấp lá hẹ: đồ ăn này có khả năng vô cùng tốt cho hệ hô hấp ví dụ như viêm xoang, viêm họng.
    Trứng vịt 3 quả, lá hẹ 10g, đường phèn 20g. Lá hẹ rửa sạch thái nhỏ cho vào bát lớn cùng với đường phèn, đập trứng vào quấy tất cả đều, đem hấp cách thủy cho chín. Ăn ngày 1 lần khi đói vào buổi sáng. Nên ăn 3 – 5 ngày.

    Bạc hà
    Bạc hà thơm cay nồng, tính mát có khả năng kháng virus, kháng nấm và kháng khuẩn. Ngoài ra, nó còn là một loại thảo dược giúp thông mũi và đờm tốt, giúp điều trị dấu hiệu tắc nghẽn, ho và cảm lạnh.
    Thịt gà nướng lá bạc hà: đồ ăn này vô cùng hấp dẫn và làm ấm cơ thể giúp thông mũi, chống viêm xoang.
    Nguyên liệu: ½ chén rượu bourbon, 1 muỗng canh đường nâu, 4 muỗng canh lá bạc hà tươi, ¼ chén giấm thơm, 1 quả chanh, mài vỏ và vắt nước, 450g ức gà cắt thành các miếng cube. Liệu pháp làm: Cho rượu vào bát trộn nhỏ, sau ấy thêm đường nâu và 2 muỗng canh lá bạc hà. Trộn tất cả đều.

    Sau ấy, cho thêm giấm thơm, vỏ chanh và nước chanh vào. Cuối cùng thêm hạt tiêu và khuấy đều để hỗn hợp hoàn toàn kết hợp với nhau. Cho bát thịt gà tẩm ướp vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đấy, lấy thịt gà ra, xiên thịt gà lại.
    Nướng thịt gà trên nhiệt độ vừa khoảng 20 phút, xoay liên tục trong giai đoạn nướng để thịt gà không bị cháy. Lúc thịt chín, cho thịt ra khỏi xiên. Đặt 1 chiếc lá bạc hà lên trên 1 miếng thịt rồi dung xiên nhỏ xiên lại và thưởng thức.

    Kim ngân hoa
    Kim ngân hoa có toàn bộ tác dụng, trong đấy phải nhắc đến tác dụng quan trọng là kháng khuẩn, kháng nấm, kháng virus.
    Nhiều nghiên cứu đã chứng minh kim ngân hoa có công năng ức chế nhiều loại vi rút ví dụ trực khuẩn mủ xanh dễ xuất hiện ở căn bệnh viêm xoang, trực khuẩn thương hàn, vi khuẩn cúm… có tác dụng phòng viêm, khiến suy giảm chất xuất tiết, giải nhiệt. Hoa thơm lúc mới nở có màu trắng, dần dần chuyển thành vàng. Hoa, lá, cành đều được sử dụng làm cho thuốc nhưng người ta dễ tách hoa để khiến thuốc riêng vì hoa có công hiệu hơn lá, cành.

    Cháo hoa kim ngân hoa: Có công dụng chữa cảm cúm, phòng cảm nắng, nóng đầu, nóng họng. Nguyên liệu gồm: kim ngân hoa 30g, gạo tẻ 50g, nước 300ml. liệu pháp làm: kim ngân hoa đun sôi, rồi cô lấy nước 150ml, sử dụng nước nấu cháo. Ngày ăn 2 lần sáng tối.

    Một vài loại gia vị, cây cỏ trong tự nhiên ko chỉ tạo một vài thực phẩm ngon hiệu quả cho sức khỏe mà nó cũng đó là vị thuốc quý được dùng để khám chữa bệnh. Ví ví dụ như vị bạc hà có trong phương thuốc cổ nổi tiếng điều trị viêm xoang của danh y Nghiêm Dụng Hòa (đời Tống) “Thương nhĩ tử tán” đã phát huy tác dụng của mình hỗ trợ thông mũi, điều trị vài chứng khó thở, chảy nước mũi.

    Giờ đây, để thuận lợi hơn cho người dùng và đạt được tốt khám và điều trị viêm mũi, viêm xoang, đơn thuốc “Thương nhĩ tử tán” đã được gia giảm thêm kim ngân hoa, phòng phong, hoàng kỳ, bạch truật… và bào chế dưới dạng viên nang.
     

Chia sẻ trang này