1. binhthai2755

  binhthai2755Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  59
  Toàn Quốc

  Các loại GPLX cơ giới hiện có tại Việt Nam hiện nay

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi binhthai2755, 28 Tháng bảy 2016.

  GPLX ô tô cơ giới hiện hành ở Việt Nam gồm bằng lái xe ô tô hạng A1, A2, B1, B2, C, D, E…Đặc điểm của mỗi loại GPLX ô tô.
  Các loại GPLX cơ giới hiện có tại Việt Nam hiện nay

  Để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ với mỗi loại phương tiện xe ô tô mang đặc thù riêng mà Việt Nam hiện có 01 hệ thống 11 loại bằng lái xe. Trong đó có giấy phép lái xe mô tô, xe máy và GPLX ô tô. Với mỗi loại giấy phép lái xe lại có những đặc điểm riêng cũng như những quy định riêng về học và học bằng lái xe hạng C theo link sau:
  http://hoclaixe83.com/khoa-hoc-bang-lai-xe-hang-c-chuan/
  bằng lái xe mô tô, xe máy

  giấy phép lái xe mô tô, xe máy bao gồm giấy phép lái xe hạng A1, A2,A3, A4 với những đặc thù riêng như sau:
  01. bằng lái xe ô tô hạng A1: Người đủ 18 tuổi, lái xe 02 bánh dung tích từ 50 cc đến 175cc
  02. bằng lái xe ô tô hạng A2: Đủ 18 tuổi, lái xe ô tô hai bánh ko giói hạn dung tích
  3. GPLX hạng A3: Đủ 18 tuổi, lái xe 03 bánh, xích lô, xe lam cùng các xe bằng A1, A2
  4. bằng lái xe ô tô A4: đủ 18 tuổi, lái xe ô tô máy kéo dưới một tấn
  GPLX
  oto càng ngày càng đc nhiều người chọn lựa làm phương tiện đi lại, vận chuyển, chính bởi thế nhu cầu thi GPLX càng ngày càng cao. Các loại giấy phép lái xe ô tô bao gồm: Bằng B, C, D, E, F. FC. Bằng B, C thuộc chương trình tập huấn mới, có thể học trực tiếp (rất ít học viên nâng hạng bằng từ B2 lên C). Còn các hạng bằng từ D trở lên thuộc chương trình tập huấn nâng hạng. Có nghĩa là cả nhà sẽ chẳng thể học trực tiếp như GPLX hạng B và C.
  một. giấy phép lái xe ô tô hạng B: Gồm có hai loại B1 và B2
  + giấy phép lái xe ô tô hạng B1: được cấp cho người đủ 18 tuổi điều khiển các phương tiện xe cơ giới dưới 9 chỗ ngồi (đã tính ghế lái), xe tải, xe chuyên dụng có trọng tải ko quá 03,5 tấn, các phương tiện máy kéo với trọng tải ko quá 03,5 tấn. Điều đáng chú ý là bằng lái xe hạng B1 ko đc phép điều khiển xe kinh doanh (ví dụ điều khiển xe ô tô taxi..)
  + GPLX ô tô hạng B2: đc cấp cho người đủ 18 tuổi, có thể điều khiển các phương tiện oto như đã quy định tại bằng lái xe b1 và xe cẩu bánh lốp với sức nâng không vượt quá ba,5 tấn. bằng lái xe ô tô B2 có thể điều khiển các phương tiện o to làm dịch vụ kinh doanh như taxi, xe du lịch cỡ nhỏ. Chính vì thế mà bằng lái b2 đc nhiều người chọn lựa hơn bằng B1.
  chi phí đào tạo học bằng lái xe b2 tại mỗi trung tâm là khác biệt thế nhưng ko quá lớn tùy vào chất lượng đào tạo. 83 Group cung ứng các khóa học bằng lái b2 với thời gian đào tạo theo quy định là 03 tháng với mức chi phí là 5,5 triệu đồng
  02. giấy phép lái xe hạng C

  Đối với những ai có nhu cầu học bằng lái xe để đi làm, vận chuyển thì GPLX hạng C là sự lựa chọn đúng đắn với mức học phí học lái xe bằng c là 8 triệu đồng và thời gian đào tạo trong vòng 6 tháng.
  giấy phép lái xe hạng C cho phép người đủ 21 tuổi điều khiển các phương tiện xe tải, xe chuyên dùng với trọng tải xe thiết kế lớn hơn ba,5 tấn. Các loại đầu kéo và máy kéo 01 rơ moóc, sơ mi rơ moóc trọng tải trên 03,5 tấn, cần cẩu bánh lốp sức nâng từ 03,5 tấn
  3. giấy phép lái xe hạng D: Đây là loại GPLX thuộc chương trình đào tạo nâng hạng giấy phép lái xe ô tô. Người muốn học nâng hạng giấy phép lái xe ô tô hạng D phải có GPLX B1, B2, C với thời gian đào tạo 02 tháng và mức chi phí là 5 triệu đồng
  bằng lái xe ô tô hạng D được cấp cho người đủ 24 tuổi điều khiển các phương tiện oto khách từ 10 tới 30 chỗ ngồi (tính cả ghế lái) và các phương tiện theo quy định tại bằng lái xe B1, B2, C.
  4. giấy phép lái xe hạng E
  5. GPLX ô tô hạng F
  6. GPLX hạng FC
  Trên đây là gần như những thông tin về các loại bằng lái xe cũng như những đặc điểm riêng đối với từng loại bằng lái.Trung tâm dạy lái xe 83 chuyên cung cấp các khóa học lái xe ô tô, nâng hạng bằng lái
  Nhanh tay đăng ký các khóa thi lái xe b2 để có thể chiếm được những ưu đãi cực lớn từ trọng điểm.
   

Chia sẻ trang này