1. shareseoweb

  shareseowebThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  103

  Các loại thực phẩm Pháp nổi tiếng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi shareseoweb, 6 Tháng sáu 2015.

  Nước Pháp được mệnh danh là cái nôi của nền ẩm thực Châu Âu. Việc này không chỉ bộc lộ qua các món ăn trứ danh của họ, ngoài ra còn thể hiện qua cách họ sử dụng chúng. Người Pháp đa số họ không có quan niệm ăn nhanh, mặc dù có bận rộn đến mấy họ cũng ngồi vào bàn ăn dùng bữa một cách lịch sự. Người pháp rất sành ăn và họ quan tâm tới vấn đề ẩm thực. Người Pháp luôn tự hào về một nền ẩm thực không có ở nơi nào khác trên thế giới với những loại thực phẩm nổi tiếng này đã tạo đà cho ẩm thực nước Pháp thăng hoa và ghi tên lên trên bản đồ ẩm thực thế giới.

  Cac loai thuc pham Phap noi tieng

  Người Pháp rất tự hào với món pate gan ngỗng béo trứ danh của mình. Một trong những món ăn có mặt ở tất cả các quán ăn đạt tiêu chuẩn quốc tế, không phải quán ăn nào cũng có thể làm được món ăn này. Người ta làm nên món ăn nổi tiếng này từ những con ngỗng được nuôi dưỡng bằng cách thức đặc biệt để chiết xuất tối đa các chất dinh dưỡng trong gan ngỗng. Một số quốc gia khác cũng có món pate gan ngỗng béo “nhái”, nhưng hương vị thì không thể đặc sắc bằng pate gan ngỗng chính hiệu.

  Trong các loại bánh Pháp thì trong đó bánh macaron, bánh crepe, bánh mì baguette phết bơ cũng được xem là một trong những đặc sản khác của Pháp. Người Pháp được xem như là một trong những chuyên gia về các loại bánh pháp ngọt với sự hoàn hảo trong chất lượng và độc đáo về thương hiệu bánh.

  Để bữa ăn chạm tới sự viên mãn thì trong bàn ăn của người Pháp không thể không có đó là rượu vang. Để tạo nên nét độc đáo của ẩm thực pháp là với từng món ăn thì có một loại rượu vang thích hợp chứ không dùng một loại rượu trong bữa ăn. Đó là sự độc đáo đầy tính nghệ thuật tinh tế có trong văn hóa ẩm thực thanh lịch của người dân Pháp.

  Cac loai thuc pham Phap noi tieng
   

Chia sẻ trang này