1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  132
  Toàn Quốc

  các lọc nước phèn mà các bạn hay sử dụng nhất là thế nào

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 19 Tháng một 2016.

  Giới thiệu các bạn cách xử lý nước phèn mình hay dùng

  để lọc nước người ta dùng bể lọc, theo đó có chứa than, cát, sỏi, thạch anh… mặc dù thế cách này không thể loại bỏ kim loại sắt trong nước, do đó không khử được phèn, khi uống sẽ có mùi phèn tanh.
  hiện nay chúng ta đã tạo ra được bể xử lý nước phèn, quy mô hộ gia đình, lọc được phèn trong nước dựa theo nguyên lý lọc nước truyền thống, hệ thống xử lý nước tập trung.

  đặc điểm của bể lọc nước phèn

  Bể được xây dựng bằng gạch và xi măng, với 3 ngăn – lắng, lọc và chứa, mỗi ngăn 0,35 – 0,49 m3, theo đó ngăn lắng có thể tích lớn nhất, ngăn lọc nhỏ nhất. Ngăn lắng được lắp đặt giàn phun mưa gồm một số đoạn ống có đục lỗ hoặc vòi hoa sen bằng nhựa có trên thị trường. vách lọc có lớp sỏi đỡ (cỡ 5 – 10 cm) dày 10 cm, trên đó chính là lớp cát lọc (0,4 – 0,85 mm) dày 40 cm; và trên cùng là lớp cát mịn (0,15 – 0,3 mm) dày 20 cm. (Có thể đổ thêm một lớp than trên lớp sỏi, để khử mùi của nước). bộ phận này có lắp ống nhựa từ đáy lên, làm sao cho nguồn ra nằm lớn hơn lớp cát trên cùng một chút, để khi nước đi qua ngăn thành phẩm đến cạn kiệt, không làm phơi mặt cát. Ngăn thành phẩm có nắp đậy.

  để có thể xử lý được nước nhiễm phèn, cần dùng rất nhiều biện pháp không giống nhau, theo đó có 1 trong những biện pháp quan trọng nhất đó chính là sử dụng các hóa chất xử lý nước cấp, đặc biệt là các loại hóa chất rửa màng ro, đây là một trong những thiết bị làm mềm nước phổ biến thường được gặp nhất.

  HỆ THỐNG XỬ LÝ THÔ DÙNG LỌC NƯỚC CHỨA PHÈN

  khi bơm lên dưới lên, nước chảy qua vòi sen, xuống bể lắng. Nhờ tiếp xúc với không khí, thành phần sắt trong nước bị oxy hóa. Nước được lắng cặn 1 phần, đến ngăn lọc, nước được lọc sạch cặn huyền phù, trở nên trong, theo ống dẫn đến ngăn chứa nước thành phẩm.

  Muốn xử lý nước phèn có cực nhiều cách không giống nhau, theo đó cách dễ dàng và dễ dàng nhất đó chính là dùng các bể lọc nước, các bể lọc nước này có nhiệm vụ vô cùng cần thiết trong xử lý nước phèn. bể lọc này có thể sử dụng cực nhiều các loại vật liệu phục vụ yêu cầu lọc nước không giống nhau.

  hệ thống này lọc được 500 – 1000 m3 nước/ngày. kinh phí xây dựng cả hệ thống cũng phù hợp với nhiều hộ gia đình bình thường. Nếu làm theo cách tiết kiệm thì kinh phí bé hơn.

  Trong 1 bể lọc nước giếng khoan, có thể nói than hoạt tính là một trong những mặt hàng quan trọng và quan trọng nhất, than hoạt tính có vai trò vô cùng cần thiết trong việc xử lý nước, nhất là hóa chất tẩy rửa màng ro giá rẻ nước bị nhiễm phèn. Cát thạch anh cũng là một trong những sản phẩm khó có thể thiếu trong 1 bể lọc nước.

  Khi dùng bể xử lý nước bị nhiễm phèn, mỗi tháng có một lần xả cặn, súc rửa ngăn lắng; hốt, rửa sạch lớp cát, dày khoảng 2 cm trên mặt bể lọc. Sau 6 – 7 tháng thì thay bằng lớp cát sạch (khoảng 6 cm) trên mặt. sau một năm phải súc rửa ngăn thành phẩm.

  HỆ THỐNG LỌC TINH KHIẾT CHO SINH HOẠT VỚI HỆ THỐNG LỌC TINH KHIẾT

  Đối với hệ thống lọc thô có đặc điểm riêng là kinh phí thấp, mặc dù vậy cũng có nhược điểm nhất định đó là hàng tháng chúng ta phải tốn công xả cặn trên bể nước.

  hiện nay, ngoài phương pháp lọc thô như trên còn có phương pháp lọc tinh với hệ thống lọc nước tinh khiết phục vụ cho nước sinh hoạt gia đình. không chỉ thế, cát thạch anh và than hoạt tính cũng là một trong những thành phần không thể thiếu trong mọi hệ thóng lọc nước gia đình.

  không chỉ thế hệ thống lọc tinh khiết với công suất lớn hơn 1000m3 là giải pháp cho nhu cầu lọc nước trong các khu công nghiệp, khu chung cư, khu chế biến thủy sản…

  Trung Tâm Xử Lý Nước Toàn Á là đơn vị cung cấp các thiết bị lọc nước, máy lọc nước, hệ thống xử lý nước bị nhiễm phèn, cung cấp hệ thống lọc nước tinh khiết quy mô gia đình lẫn công nghiệp.
   

Chia sẻ trang này