1. raijin2811

  raijin2811Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  9
  Hà nội

  Các lưu ý khi sử dụng điều hòa cho xe hơi

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi raijin2811, 9 Tháng chín 2016.

  Việt Nam là vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mưa nắng bất bình thường, vì vậy điều hòa có thể coi là công cụ rất quan trọng trong mỗi căn nhà. Trong ô tô cũng thế, giữa nắng nóng 39 - 40 độ ngồi trên ghế trong diện tích nhỏ bé của một cái xe mà bật điều hòa sẽ khiến bạn cảm giác rất khó chịu.

  Xem thêm: mercedes s400

  Biết làm thế nào để sử dụng tốt máy lạnh sẽ làm cho chiếc xế của bạn hoạt động đạt hiệu suất cao và đỡ tốn nhiên liệu hơn. Tuy là thế các lái xe ai cũng nằm lòng cách thức để bảo dưỡng chiếc điều hòa phù hợp. Để cân bằng hoạt động của hệ thống máy lạnh trên chiếc ô tô, bền bỉ theo thời gian & không tốn kém vào các khoản sửa chữa không đáng có. Bài viết sau đây sẽ tiết lộ cho các tài xế phương thức dùng thiết bị điều hòa hiệu quả nhất, vừa bảo vệ cho máy lạnh & toàn bộ nội ngoại thất trên chiếc ô tô vừa ngốn ít nhiên liệu nhất hợp với các thương hiệu xe hơi mới ra mắt của Mercedes như là : Mercedes C200 2016, Mercedes GLC 250 2016, Mercedes E100, …


  Lưu ý tránh mở điều hòa trước hoặc trong khi khởi động xe


  Thói quen như vậy khá thường xảy đến với một số tài xế mới bắt đầu sử dụng xe ô tô và có cả 1 số lái xe lái dày dặn kinh nghiệm nếu không biết rằng hành động đó đã gây nên một liên đới không hề bé cho hệ thống động cơ của xe ô tô làm nó phải chịu tải lớn và gây hại cho bình điện. Sau đó ít nhất 10 phút khởi động xe hơi lúc đó hãy mở hệ thống điều hòa|chiếc điều hòa|hệ thống máy lạnh|máy lạnh|thiết bị điều hòa} & thay đổi tốc độ gió nhằm tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị điều hòa.


  Cac luu y khi su dung dieu hoa cho xe hoi


  Hãy đóng kín các cửa xe khi bật điều hòa

  Xem thêm: mercedes s500 giá bao nhiêu

  Việc đóng kín mọi cửa xe ô tô lúc đang bật chiếc điều hòa nhằm tình trạng lãng phí khí lạnh rò rỉ ra môi trường ngoài, để đỡ lãng phí nhiên liệu.


  Thay đổi mức gió cho phù hợp trong xe

  Đây là yếu tố cực không thể bỏ qua để tránh làm hại máy móc hoạt động của thiết bị điều hòa của ô tô. Nếu chế độ gió ở mức quá lớn sẽ tiêu tốn điện năng ngoài ra gây khó chịu. Cách thích hợp nhất để làm cho không khí bên trong xe con được thoáng đãng là nên để chế độ đưa gió từ môi trường ngoài, và chỉ lấy gió trong trong lúc vừa bật thiết bị điều hòa liên. Cũng có 1 số kiểu xe hơi cao cấp như Mercedes đã được áp dụng chế độ lái tự động, hệ thống điều hòa sẽ thay đổi sang chế độ lấy gió từ bầutrời vào sau 5 phút đón gió trong.


  Gặp vùng ngập úng hãy tắt điều hòa ngay

  Xem thêm: mercedes E200

  Vào trường hợp bạn điều khiển xe con đi vào trời mưa và những khu vực ngập úng, cần phải kết thúc hoạt động toàn bộ thiết bị điều hòa giảm tình trạng rác bẩn cuốn theo dòng nước mắc vào máy lạnh gây kẹt các cánh quạt trong điều hòa.


  Không nên tắt động cơ và điều hòa cùng lúc


  Các tài xế cần dừng hệ thống máy lạnh, 20s sau thì tạm dừng thiết bị điều hòa và& mở hết cửa kính cho toàn bộ khí bên trong xe con thải ra ngoài sau đó dừng máy xe hơi.

  Thường xuyên vệ sinh bộ máy điều hòa


  Kiểm tra hệ thống điều hòa hàng tháng để bảo đảm máy móc luôn lọc gió tốt. Bạn hãy hút bụi lọc gió máy lạnh thường nhật để luồng khí trong xe ô tô phải luôn mát mẻ.


  Bảo dưỡng hệ thống máy lạnh hiệu suất cao cũng chính là giữ gìn sức khỏe của bạn và người thân và bạn bè của bạn.
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo bảng giá mercedes ở TpHCH, bạn có thể thao khảo qua website: mercedes haxaco Võ Văn Kiệt, bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này