1. quyetbds91

  quyetbds91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  154
  Toàn Quốc

  Các mối hại khó lường của bệnh trĩ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quyetbds91, 25 Tháng năm 2016.

  Bệnh trĩ rất phổ biến trong dân cư và kéo dài dằng dai nhiều năm liền. Nguyên nhân chính yếu và cũng phổ biến là do bệnh nhân ngại tâm sự cùng với gia đình và bác sĩ. Đến khi bệnh trở nặng thì gây khó khăn và đớn đau trong chữa. Cách phòng bệnh tốt nhất là mỗi người cần nhận thức rõ tác hại của bệnh trĩ mục đích là dieu tri benh tri kịp thời nếu có nguy cơ mắc phải.

  Tác hại nặng nề nhất của bệnh trĩ là gây ung thư trực tràng

  Cac moi hai kho luong cua benh tri

  Ung thư trực tràng là thời đoạn biến chứng rất hiểm nguy của bệnh trĩ khi không được chữa ngay từ đầu. Các Biện pháp trị bệnh ung thư có tối tân đến đâu cũng khó tránh được di căn ung thư. Vậy nên một khi bệnh trĩ đã chuyển sang giai đoạn ung thư thì người bệnh rất dễ rơi vào tình trạng tuyệt vọng. Cách thức uy tín nhất nhằm ngăn chặn tác hại nặng nề của bệnh trĩ là người bị bệnh cần dũng mãnh đối mặt với căn bệnh ngay nhờ đầu. Nếu ngại một mình đến thầy thuốc thì từ người thân cận như là vợ/chồng, anh/chị/em đưa đến bệnh viện ngay, hoặc có thể chủ động yêu cầu thầy thuốc nam (nếu người bị bệnh là nam) hoặc nữ (nếu người bị bệnh là nữ) trực tiếp khám cho chính bản thân.

  Thiếu máu, suy giảm trí nhớ là tác hại trực tiếp của bệnh trĩ

  Cac moi hai kho luong cua benh tri

  Một tác hại của bệnh trĩ nữa là gây thiếu máu cục bộ và làm giảm bớt trí nhớ ở người bị bệnh. Mỗi lần đi ngoài là người mắc bệnh lại mất một lượng máu đáng kể. hiện trạng này kéo dài sẽ gây thiếu máu dẫn đến đau đàu, giảm trí nhớ, giảm bớt cả thị lực. người mắc bệnh thường xuyên nhận thấy cơ thể mệt mỏi, đầu óc căng thẳng và nặng hơn có thể ngất xỉu. Nếu người mắc bệnh đang ở một mình hoặc đang lưu thông trên đường thì hiện trạng này sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

  Tác hại gián tiếp của bệnh trĩ là gây viêm khu vực hậu môn, làm giảm mê say muốn tình dục

  Cac moi hai kho luong cua benh tri

  Một khi đã mắc bệnh trĩ thì bệnh nhân có nguy cơ cao bị viêm nhiễm vùng hậu môn. Búi trĩ được hình thành tạo cơ hội cho Các loại vi trùng/ vi khuẩn/ ký sinh trùng xâm nhập khu vực hậu môn và gây nên hàng loạt căn bệnh da liễu. hiện trạng xấu xí liên tiếp ở búi trĩ cũng gây cho người bệnh tâm trạng nặng nề và ngứa ngáy, dẫn đến mọi sinh hoạt hằng ngày đều gặp khó khăn. Lâu dần bệnh nhân cảm thấy giảm hẳn đam mê muốn trong sinh hoạt vợ chồng do mặc cảm về căn bệnh ở vùng kín. Tác hại về mặt tinh thần của bệnh trĩ gây tác động trên cả người bị bệnh nam và nữ, khiến hạnh phúc gia đình bị xáo trộn.

  Phía trên chỉ là Một số tác hại nghiêm trọng mà bệnh trĩ gây ra, còn Những hệ lụy về mặt sức khỏe, vệ sinh và tinh thần khác mà người mắc bệnh trĩ phải gánh chịu. để giải quyết dứt điểm Các nỗi âu lo đó, bệnh nhân nên tìm đến Các bệnh viện/ thầy thuốc danh tiếng và Các loại thuốc đặc trị.
   

Chia sẻ trang này