1. dldenhat

  dldenhatThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  46
  HCM

  Các nghiên cứu của khoa học trung quốc về ý nghĩa của nấm linh xanh đối với bệnh đái tháo đường

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dldenhat, 16 Tháng tám 2016.

  Đã được dùng trong y học cổ của Trung Quốc và Nhật Bản từ xưa, nấm lim xanh rừng có tên khoa học là Ganoderma lucidum được xem như một dược là giúp cải thiện sức khỏe.
  Đến nay, đã có nhiều các nghiên cứu cho thấy, nấm lim xanh có công hiệu trong việc hỗ trợ nhiều loại thuốc Tây trong chữa trị dứt điểm một vài loại bệnh nguy hiểm, phức tạp, trong đó có công hiệu hạ đường huyết, giúp tiêu diệt tận gốc yếu tố dẫn đến căn bệnh tiểu đường.
  Đề kháng insulin:
  Nhà khoa học X. Zhou đang làm việc ở Đại học Fudan và những đồng nghiệp của ông đã thực hiện nghiên cứu về khả năng của nấm lim xanh đã đưa ra kết quả là nấm lim xanh có làm giảm đề kháng insulin, cùng với làm kích thích độ nhạy cảm insulin. Cụ thể là từ nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm thấy chất polysaccharides và triterpenes trong nấm sở hữu hoạt tính sinh học cao, có lợi ích phòng bệnh tiểu đường.
  Lợi ích chống oxy hóa:
  Nhà nghiên cứu Hui-Na Zhang cùng các đồng nghiệp của ông tại Đại học Bắc Kinh cũng đã nghiên cứutác dụng của nấm lim xanh và họ thấy rằng chiết xuất từ nấm lim xanh có lợi ích giúp lượng đường trong máu giảm xuống mức thấp hơn và sửa chữa tế bào tuyến tụy bị tổn thương ở loài chuột bị đái tháo đường bởi alloxan gây nên. Từ đó, các nhà khoa học cho rằng các gốc tự do được sản sinh ra bởi alloxan làm chết các tế bào tuyến tụy và dược tính mang trong nấm lim xanh đem đến hiệu quả bảo vệ những tế bào tuyến tụy khỏi quá trình gây hại của quá trình oxy hóa gây ra bởi alloxan.
  Thuộc tính giảm đường huyết:
  Kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Yihuai Gao và các cộng sự của mình đang công tác tại Đại học Massey về việc nấm lim xanh mang thuộc tính giảm đường huyết đã được đăng tải trên tạp chí Quốc tế về nấm dược liệu. Trong đó khẳng định hiệu quả hạ đường huyết của nấm lim xanh là dựa vào dược chất polysaccharide trong nấm.
  Để đem lại công năng, người bệnh đái tháo đường khi sử dụng nấm lim xanh phải theo hướng dẫn của các bác sĩ và dùng cùng với phác đồ điều trị Tây y sẽ giúp người bệnh tiểu đường rút ngắn thời gian chữa trị bệnh hơn việc chỉ chữa trị với các loại thuốc Tây thông thường. Nấm lim xanh giúp lượng đường trong máu được giảm nhanh và kiểm soát ở mức an toàn cho người mắc tiểu đường mà không gây ra các phản ứng xấu. Cùng với đó, nấm lim xanh với hàm lượng dưỡng chất, chất khoáng cao giúp cơ thể người mắc nhanh hồi phục các tổn thương, giúp cait thiện thể trạng.
  Nguồn: http://xaotamphanninhhoa.net/nam-lim-xanh/
   

Chia sẻ trang này