1. seovietdang

  seovietdangThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  102
  Toàn Quốc

  Các nguyên do vì sao người cao tuổi hay bị chóng mặt

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi seovietdang, 11 Tháng chín 2016.

  Các nguyên do vì sao người cao tuổi hay bị chóng mặt

  Ở người già nội tiết tố thay đổi cũng như sinh hoạt hay gặp nhiều khó khắn chinh thành ra những hiện tượng như chóng mặt, choáng váng...hay gặp ở người cao tuổi. những dấu hiệu có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe các bạn vì vậy cần có phương pháp điều trị ngăn ngừa kịp thời. Vậy tại sao ở người cao tuổi hay bị chóng mặt cùng chúng tôi đánh giá thông tin chi tiết qua chia sẻ sau

  Nguyên do gây nên chóng mặt ở Người cao tuổi

  nguyên nhân hay gặp nhất trong chóng mặt ở NCT là xuất phát từ dây thần kinh tiền đình. Tiền đình là vùng nằm sau ốc tai, là một hệ thống có vai trò quan trọng trong duy trì tư thế, dáng bộ, điều hoà, phối hợp cử động mắt, đầu, phản xạ những cơ và vận động thân mình nói chung. do vậy, khi tiền đình bị ảnh hưởng do bất kỳ một nguyên nhân nào cũng có thể sẽ gây rối loạn thăng bằng, rung giật nhãn cầu, chóng mặt, buồn nôn hoặc nôn thực sự.
  các tổn thương như chấn thương vùng đầu, viêm mê đạo của vùng ốc tai, do tắc mạch máu não vùng sau cổ (tắc, hẹp) hoặc hội chứng Menière đều có gây triệu chứng chóng mặt (hội chứng Menière gồm có chóng mặt, ù tai, giảm thính lực).
  Người ta còn đề cập tới nguyên do thương tổn tiền đình do nhiễm khuẩn gây viêm tiền đình hoặc chấn thương gây vỡ xương đá. Một nguyên do gặp tương đối phổ biến gây chóng mặt ở NCT là rối loạn vận mạch do hệ thống mạch máu (động mạch cung cấp máu cho vùng tiểu não bị tác động hoặc do lượng máu đến ít đi hoặc mạch máu bị tắc, nghẽn do xơ vữa động mạch) như động mạch cột sống thân nền.
  nguyên nhân của xơ vữa thành động mạch thì có đa dạng nhưng do tăng mỡ trong máu mà đặc biệt là bệnh tăng huyết áp. Tăng lượng cholesterol máu nhất là tăng loại cholesterol xấu có nguy cơ khiến cho xơ vữa động mạch. lúc động mạch bị xơ vữa thì lòng động mạch bị hẹp lại khiến lượng máu đi qua khó khăn gây giảm thiểu lưu thông máu đến não.

  Cac nguyen do vi sao nguoi cao tuoi hay bi chong mat

  các loại u não cũng gây nên chóng mặt, buồn nôn như u não, u tiểu não, u dây thần kinh số VIII. các nguyên nhân Về mạch máu hoặc do khối u gây nên chóng mặt thường người ta xếp vào loại rối loạn tiền đình thuộc Nói về trung ương. Ngoài ra chóng mặt ở NCT cũng có thể gặp do ngộ độc thực phẩm bởi hoá chất hoặc bởi vi khuẩn (vi khuẩn gây ngộ độc thịt có độc lực mạnh và ảnh hưởng chủ yếu vào hệ thần kinh trung ương như Clostridium butulinum hoặc S. aureus) hoặc chóng mặt có thể có liên quan đến thời tiết chuyển mùa, stress liên tục… chóng mặt, rối loạn tiền đình
   

Chia sẻ trang này