1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897
  Hà nội

  Các nguyên nhân chủ yếu khiến học sinh bị mất gốc

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 5 Tháng mười một 2015.

  Các nguyên nhân chủ yếu khiến học sinh bị mất gốc​

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng học kém ở học sinh trong đó nguyên nhân từ phía học sinh, gia đình và giáo viên là chủ yếu

  Các bậc phụ huynh cần phải hiểu rõ nguyên nhân khiến con bạn bị mất gốc là gì để từ đó có phương pháp khắc phục sớm và đạt hiệu quả cao.
  Cac nguyen nhan chu yeu khien hoc sinh bi mat goc
  Các nguyên nhân khiến con bạn bị mất gốc

  1. Từ chính các em

  Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh, đây là nguyên nhân đầu tiên và chủ yếu dẫn đến tình trạng các em học sinh học kém. Trong quá trình học, các em không chịu chú ý chuyên tâm vào việc học, về nhà không xem bài, không chuẩn bị bài, không làm bài tập, cứ đến giờ học thì cắp sách đến trường dẫn đến tình trạng đi học nhiều nhưng không có kết quả cao.
  Một số các em chưa có phương pháp học tập đúng đắn.Các em chỉ đợi đến khi lên lớp, nghe giáo viên giảng bài rồi ghi vào những nội dung đã học sau đó về nhà lấy tập ra “học vẹt” mà không hiểu được nội dung đó nói lên điều gì. Đây cũng là nguyên nhân khiến các em học tập một cách làng nhàng, tình trạng này kéo dài dẫn đến việc bị mất gốc kiến thức.
  Cac nguyen nhan chu yeu khien hoc sinh bi mat goc
  2. Nguyên nhân từ giáo viên

  Một số học sinh chia sẻ với các gia sư của trung tâm gia sư Bảo Anh, các em thường xuyên không theo kịp tốc độ bài giảng của giáo viên ở trên lớp, các giáo viên lại không có thời gian quan tâm sát sao đến việc học của các em học sinh học kém dẫn đến tình trạng các em đã kém lại càng kém hơn.
  Các gia sư tại nhà giỏi của trung tâm gia sư Bảo Anh cho rằng: nhiều giáo viên còn thiếu nghệ thuật cảm hoá học sinh yếu kém, không gây hứng thú cho học sinh thích học môn mình, một số giáo viên chưa thật sự chịu khó, tâm huyết với nghề, chưa thật sự “giúp đỡ” các em thoát khỏi yếu kém. Từ đó các em cam chịu, dần dần hấp nhận với sự yếu kém của chính mình và nhụt chí không tự vươn lên...
  3. Nguyên nhân từ gia đình

  Việc các bậc cha mẹ không quan tâm đến con cái, bỏ bê việc học của con hoặc kinh tế quá khó khăn khiến các con phải làm việc phụ giúp gia đình nhiều, không có thời gian quan tâm đến việc học cũng là nguyên nhân khiến con học hành sa sút.
  Các bậc phụ huynh nên làm gì?

  Để giúp con học hành tiến bộ hơn thì trước hết các bậc phụ huynh phải xác định được nguyên nhân khiến con học kém là gì, từ đó có phương pháp khắc phục phù hợp. Tùy vào nguyên nhân khác nhau mà có các cách giải quyết khác nhau.
  Các bậc phụ huynh có thể nhờ đến sự giúp đỡ của gia sư tại nhà để kèm cặp con sát sao hơn đồng thời gia sư ấy sẽ giúp con bạn dần dần bổ sung các kiến thức đã bị rỗng, giúp các con đạt kết quả học tập cao hơn.
  Đó là một vài chia sẻ của các giáo viên trung tâm gia sư Bảo Anh. Hi vọng với những chia sẻ ấy các bậc phụ huynh có thể tìm được giải pháp để giúp con mình học tốt nhất.
  Bảo Anh – trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội, đội ngũ gia sư giỏi, chất lượng cao nhận dạy kèm tại nhà cho học sinh yếu kém, mất gốc, luyện thi học sinh giỏi: gia sư môn toán, gia sư môn lý, gia sư môn hóa, gia sư dạy tiếng anh, gia sư môn ngữ văn, gia sư dạy kèm học sinh tiểu học toán anh văn. PHHS có nhu cầu tìm gia sư xin vui lòng liên hệ để được tư vấn trực tiếp.
  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
  Nguồn: http://giasubaoanh.com.vn/nguyen-nhan-khien-con-ban-bi-mat-goc_dmtt1289_cttt2722_vn.aspx
   

Chia sẻ trang này