1. ducthang123

  ducthang123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  79
  Toàn Quốc

  Các tác hại tiêu cực của bệnh béo phì

  Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi ducthang123, 8 Tháng tư 2016.

  Có rất nhiều giải pháp để nhận biết hiện tượng cơ thể bị mắc béo phì hay không, tiêu biểu là: theo dõi chỉ số cơ thể (BMI) và theo dõi những vùng mỡ tích tụ trên cơ thể.
  Béo phì làm ra nhiều tác động tới sức khỏe, cũng ví dụ tác động xấu đến ngoại hình. căn bệnh béo phì là hậu quả của việc mô mỡ xảy ra và tích tụ quá nhiều, tùy theo mức độ mà có khả năng là béo phì cục bộ hoặc toàn cơ thể. Bài viết này dễ đưa tới bạn nhiều thông tin và kiến thức hữu ích về béo phì, cùng theo dõi và cản trở hạn chế bệnh!
  Bệnh béo phì có triệu chứng và gây ảnh hưởng như thế nào
  => Tìm hiểu [/B]bé bị viêm họng
  Hiện trạng của căn bệnh béo phì
  Có rất nhiều biện pháp để nhận biết hiện tượng cơ thể bị béo phì hay không, tiêu biểu là: theo dõi chỉ số cơ thể (BMI) và theo dõi vài vùng mỡ tích tụ trên cơ thể. chi tiết ví dụ sau:
  Theo dõi chỉ số cơ thể để nhận biết căn bệnh béo phì: Chỉ số BMI được một số chuyên gia và bác sĩ về sức khỏe dùng để phân tích tình hình thể trạng và xác định một người nào ấy có bị béo phì hay không. Chỉ số cơ thể BMI được tính với công thức:
  BMI = Cân nặng / (Chiều cao*Chiều cao)
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng cấp ở trẻ
  Cac tac hai tieu cuc cua benh beo phi
  Trong ấy, chiều cao cân nặng tính từ đơn vị kilogram (kg) và chiều cao tính từ centimet (cm). vài mức chỉ số của BMI để nhận biết cơ thể mắc béo phì mời bạn tham khảo tại bảng sau:
  Yếu điểm của BMI là chỉ khuyên rằng chỉ số đánh giá thể trạng cơ thể ở mức chung, không thể áp dụng để giới thiệu lượng mỡ trong máu – chi tiết nguy hại cho sức khỏe cũng ví dụ như tiền đề làm béo phì. BMI cũng không chính xác cho các người có khả năng trạng đặc trưng ví dụ như vận động viên – người mang bầu – người vừa ốm dậy. bởi vậy, cần áp dụng nhiều thêm vài giải pháp khác để khuyên rằng kết quả chính xác là có bị mắc béo phì hay ko, không buộc phải dựa quá nhiều vào chỉ số BMI.
  Theo dõi sự tích lũy mỡ ở các vùng trên cơ thể: Với vài người ít vận động, dân văn hạn chế thì hiện tượng tích mỡ ở vùng bụng – eo thường xuất hiện. buộc phải áp dụng chỉ số BMI hài hòa với số đo vòng bụng/mông để nhận biết hiện tượng béo phì, trường hợp tỷ số bụng/mông là 0.9 ở nam, và 0.8 ở nữ, thì bạn đã bắt đầu bị béo phì và có nguy cơ cao bị mắc một vài chứng bệnh về tim mạch máu, mỡ máu cao, huyết áp cao.
  Những tình trạng của béo phì thể hiện qua sức khỏe:
  Giảm thị lực: khi bị căn bệnh béo phì, lượng đường trong máu sẽ vô cùng cao, bằng ấy làm cho đồng tử bị mắc giãn và một vài dây thần kinh thị giác cũng bị mắc ảnh hưởng, làm thị lực suy giảm.
  Cảm giác đói dễ xuyên: Béo phì làm cho glucose khó đi vào tế bào, bằng đấy gây ảnh hưởng tiến trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể, vì vậy cảm giác đói dễ thường hay diễn ra trong ngày kể cả trong khi thực sự lượng thực phẩm nạp vào cơ thể bảo vệ đề nghị dinh dưỡng.
  Mắc tê tay chân thường xuyên: những mô mỡ quá nhiều sẽ chèn ép hệ thống mao mạch máu trong cơ thể, lượng đường trong máu cao trong khi bị mắc béo phì cũng gây hại tới dây thần kinh và các mạch máu, vì thế người bị mắc béo phì sẽ dể mắc tê tay chân hơn người bình dễ.
  Rối loạn cương dương: đây là dấu hiệu dễ thấy ở nam giới mắc bệnh béo phì, theo thống kê thì có tới 35% – 75% nam giới béo phì bị mắc triệu chứng rối loạn cương dương.

  Béo phì sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho cơ thể:
  Bệnh lý hệ tim mạch: kỹ thuật đã chứng minh béo phì là lí do có ảnh hưởng ra nhiều hội chứng nguy hiểm về tim mạch như: tăng huyết áp, suy tim, suy tĩnh mạch máu.
  Biến chứng về chuyển hóa dinh dưỡng: vài rối loạn chuyển hóa dinh dưỡng trong lúc mắc béo phì có ảnh hưởng ra nhiều căn bệnh khác như: đái tháo đường, mỡ máu cao, chứng bệnh Gout.
  Ảnh hưởng đến làm việc cơ: Béo phì tác động tới tới hít thở và xương khớp. bệnh nhân béo phì liên tục thấy nghẹt thở khi ngủ, thở hạn chế(mỡ tích tụ làm cho khó chuyển động trong công đoạn hô hấp), thoái hóa khớp (đặc biệt là ở háng và đầu gối), đau lưng, thoát mắc đĩa đệm, viêm thần kinh tọa.
  => Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng dân gian
  Béo phì là 1 hội chứng nguy hại, làm nhiều biến chứng và tiền đề của nhiều bệnh lý khác, cùng lúc còn tác động nhiều tới ngoại hình, gây mất tự tin và vẻ đẹp. mọi người hãy chủ động trong phòng chống giảm thiểu chứng bệnh, lối sống và chế độ dinh dưỡng lành mạnh.
   

Chia sẻ trang này