1. lehuyentrang5672

  lehuyentrang5672Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  49
  Toàn Quốc

  Các thói quen trường gặp lúc di tour du lịch Hà Giang

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi lehuyentrang5672, 10 Tháng mười 2016.

  Các thói quen trường gặp lúc di tour du lịch Hà Giang

  Xả rác bừa bãi, tỏ thái độ trước tập quán của đồng bào thiểu số, phá nát cảnh quan… là các điều làm cho du khách du lịch hà giang tháng 10 để lại ấn tượng xấu trên cao nguyên đá.

  mới đây, san sẻ “Các bạn đang khiến gì quê hương tớ vậy?” của 1 bạn gái ở Hà Giang thu hút được sự để ý của dư luận. Người viết tiêu dùng lời lẽ nhẹ nhàng nhưng có sức thuyết phục để nói về ý thức của Các bạn trẻ khi lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch.

  Dân khám phá thường truyền nhau khẩu hiệu nổi tiếng: “Đừng lấy gì trừ những bức ảnh. Đừng để lại gì trừ các dấu chân. Đừng giết gì trừ thời gian” của Baltimore Grotto, một hiệp hội thám hiểm và bảo vệ hang động của Mỹ, để nói nhở nhau về việc giữ tinh thần trên hành trình phượt. thực tế chúng ta thuận lợi bắt gặp những hình ảnh xấu xí, cho thấy nhiều người chưa đủ tinh thần trách nhiệm khi đi tour du lịch.

  Cac thoi quen truong gap luc di tour du lich Ha Giang

  Xả rác

  giả dụ tới Hà Giang,kinh nghiệm đi mộc châu hay bất kỳ địa điểm đặc sắc dân du lịch bụi vào thời khắc này, bạn sẽ thuận tiện bắt gặp hình ảnh xen giữa những gốc hoa, bãi đá là những túi nilon, vỏ chai nước, bã kẹo cao su… Nhiều đoàn thường chuẩn bị đồ ăn sẵn mang theo. các vật phẩm còn thừa sau mỗi bữa ăn bị vứt bữa bãi, gây mất mĩ quan và ảnh hưởng vệ sinh môi trường thiên nhiên.

  Dẫm nát hoa

  Để có được các bức ảnh đẹp khoe trên mạng, nhiều bạn sẵn sàng lội vào giữa ruộng hoa cải hay tam giác mạch, biểu diễn nằm, ngồi, khiêu vũ lên cao…, miễn có được các hình ảnh chấp thuận nhất. những hành động đấy khiến gãy những cây hoa phong thanh nhỏ bé vốn là nguồn lương thực và biết bao công sức săn sóc của người dân trên cao nguyên đá.

  Thiếu tôn trọng văn hóa, cư dân vùng cao địa

  các thức giấc miền núi là nơi hội tụ nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi một dân tộc lại có nét văn hóa với các tập tương truyền thống riêng. một số người thiếu ý thức đứng trước những tập tục đấy lại tỏ thái độ và hành động thiếu tôn trọng.

  Nhiều người tự tiện xông vào nhà dân mà chưa được sự cho phép của chủ nhà, hoặc cười đề cập rầm rĩ, phớt lờ những ỉ eo trong sinh hoạt của người dân tộc như không được di dịch viên đá kê làm cho kiềng bếp lửa, không mặc áo xống bằng vải lanh trắng vào nhà, ko ngồi trong nhà huýt sáo…

  Không tôn trọng lịch sử, di tích, trèo lên cột mốc biên giới

  Việc khiến cho xấu xí và phản cảm này là điều thường xuyên xảy ra. hồ hết bạn trèo lên tượng đài, các cột mốc biên thuỳ và tạo dáng. các cột mốc đất nước này là liên hệ thiêng liêng, mô tả chủ quyền và biên giới bờ cõi. những người lính biên phòng khi tuần tra biên thuỳ, gặp các cột mốc này đều đứng lại và nghiêm chào theo điều lệnh.

  Cac thoi quen truong gap luc di tour du lich Ha Giang

  Coi thường mạng sống

  Trên nhiều diễn đàn tour có đăng 1 khẩu hiệu to rằng “Hãy xách balo lên và đi” chứ đừng “Xách cái mạng lên và đi”, với mục đích khuyên và mong muốn Anh chị em trẻ có ý thức bảo vệ vùng cao thân. Quãng con đường lên miền núi nhiều đèo dốc với những khúc cua nghiêm trọng. Thế nhưng nhiều tuổi teen sẵn sàng tài xế với tốc độ 40-50 km/ h trên các đoạn đèo đấy, bất chấp kế bên là vực sâu hun hút.

  Nhiều đoàn căng lều, trải thảm ngủ ngay dọc con đường, gây khó khăn cho các dụng cụ lưu thông. Trên các tuyến đường này thường có nhiều xe lớn. những việc làm cho trên không chỉ gây hiểm nguy cho tính mệnh chính mình mà còn gây nguy hiểm cho nhiều người khác.

  kinh nghiệm du lịch sapa tự túc Đi như thế nào để an toàn và có văn hóa là điều mà cần phải chú ý từ trước khi lên đường. Dù bạn phượt tới bất cứ đâu, hãy luôn ghi nhớ kiểm soát an ninh tự nhiên và văn hóa bản địa. Tôn trọng thiên nhiên, tôn trọng văn hóa vùng cao địa chính là Cả nhà đang tôn trọng chính mình. Đừng đến đấy chỉ để thỏa mãn vùng cao thân, có thành tích, rồi ra đi để lại các hình ảnh xấu xí, để những chuyến đi sau sẽ thấy cái nhìn thiếu thiện cảm của đồng bào nơi đó.

  Nguồn: http://diendan.vietgiaitri.com/chu-de/nhung-le-thoi-tren-pho-di-tour-ha-giang-2114357.vgt
   

Chia sẻ trang này