1. vuontuong

  vuontuongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  39
  Toàn Quốc

  Các triệu chứng thiếu dinh dưỡng ở cây trồng thấy được trên lá

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vuontuong, 26 Tháng bảy 2016.

  Nhiều “nông dân” vườn nhà phố thắc mắc vì sao cây trồng và rau bị vàng lá, lá bị héo, có lá xanh đậm, lá vàng héo, lá mất màu xanh, lá có đốm đen, … làm sao để chữa trị những bệnh cây như trên. Hãy thêm vào cẩm nang về cách trồng rau tại nhà của bạn những triệu chứng thiếu dinh dưỡng trên cây trồng thấy được trên lá sau đây để bảo vệ cho cây trồng của mình nhé !

  Cac trieu chung thieu dinh duong o cay trong thay duoc tren la

  Nhiều người thường quên mất khi trồng cây, đất càng ngày càng kém dinh dưỡng nên nếu không thường xuyên bổ sung dinh dưỡng cho đất, cây trồng sẽ gặp dễ mắc bệnh.

  TRIỆU CHỨNG THIẾU DINH DƯỠNG Ở CÂY TORNG62 THẤY ĐƯỢC TRÊN LÁ​

  Cac trieu chung thieu dinh duong o cay trong thay duoc tren la

  CÁCH KHẮC PHỤC

  Khi thấy khu vườn trồng rau sạch trong nhà phố của bạn có những thiếu dinh dưỡng trên cây trồng, bạn cần phải nhanh chóng bổ sung phân bón cho cây trồng.

  - Nếu cây thấp bé, có màu xanh lợt bất thường, lá dựng đứng, màu xanh nhạt đến vàng, bị cháy trong trường hợp nặng thì cây đã thiếu N (đạm), bạn cần bón phân NPK.
  - Nếu cây thấp bé và có màu xanh đậm bất thường. Lá dựng đứng và thường bị hẹp, lá có màu nâu hơi xanh đến đen (trường hợp nặng), mặt dưới lá có màu sạm đồng là do cây thiếu P (lân), bạn cần bón phân NPK.
  - Nếu cây mất màu xanh, có những đốm chết nhỏ ở chót lá và mép lá, lá có màu nâu rỉ sét, mép lá và chót lá cong, dợn sóng vì cây thiếu K (kali), bạn cần bón phân NPK.

  Cac trieu chung thieu dinh duong o cay trong thay duoc tren la

  Bón phân trùn quế có khả năng giúp cải tạo đất, giúp đất tơi xốp, đất trở nên màu mỡ, tạo điều kiện cho cây phát triển tối ưu.
   

Chia sẻ trang này