1. notviet011

  notviet011Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  61
  Toàn Quốc

  Các trường đại học hàng đầu ở Canada

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi notviet011, 27 Tháng chín 2016.

  Du học Canadamang đến những lựa chọn học tập với chi phí rẻ hơn, quy trình xin học đơn giản hơn và nhiều cơ hội định cư hơn.

  Cac truong dai hoc hang dau o Canada

  Du học Canada mang đến những lựa chọn học tập với chi phí rẻ hơn, quy trình xin học đơn giản hơn và nhiều cơ hội định cư hơn. Nhiều trường đại học của Canada được biết đến với việc thúc đẩy triển vọng toàn cầu thông qua tuyển sinh quốc tế, tuyển dụng giảng viên quốc tế và khuyến khích hợp tác quốc tế. Điều này đồng nghĩa bạn có thể mong đợi những trải nghiệm quốc tế ngay trong khuôn viên trường đại học.

  Theo các khảo sát sinh viên quốc tế của Cục Giáo dục quốc tế Canada, hơn 90% người được khảo sát hài lòng hoặc rất hài lòng với quãng thời gian học tập tại đất nước Canada và 95% sinh viên đánh giá Canada làđiểm đến học tập chất lượng vàđáng sinh sống.

  Sau đây là danh sách 5 trường đại học hàng đầu tại Canada năm 2016 do Times Higher Education công bố ngày 29/6.

  Thứ 1: Trường Đại học Toronto

  Dưới sự quản lý của Giáo hội Anh, Đại học Toronto (UofT) là trường đại học đầu tiên ở thuộc địa “Thượng Canada”được thành lập và tổ chức như một hệ thống trường học, giống mô hình các trường uy tín ở Anh. 12 trường đại học trực thuộc đều có lịch sử và tính năng riêng của trường.

  >>> Thông tin thủ tục đi du học úc

  UofT có nhiều thành tựu tiên phong gắn với danh tiếng của trường, ví dụ có nhà xuất bản học thuật đầu tiên ở Canada, có giảng viên khoa học lâm nghiệp đầu tiên trong cả nước, và trở thành trường đại học đầu tiên của Canada thu được hơn một tỷđô tiền quyên góp.

  Khuôn viên UofT trong trung tâm thành phố có nhiều tòa nhà lịch sử và sân chơi gây ấn tượng với du khách châu Âu bởi kiến trúc Bắc Mỹ lạ kỳ, không gian thoáng mát kết cấu đẹp.

  Trường cóđến hơn 700 chương trình học đại học và 200 chương trình học sau đại học. Đặc biệt, UofT là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới về y học và cũng nổi tiếng với các ngành học và ngành học về lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn, khoa học, công nghệ.

  Trường có số lượng người theo học lớn - hơn 60.000 sinh viên toàn thời gian, trong đó khoảng 15% đến từ quốc gia khác.

  Các cựu sinh viên nổi bật của trường bao gồm 5 Thủ tướng Canada, nhà văn Michael Ondaatje và Margaret Atwood, 10 người đoạt giải Nobel.

  Đại học Toronto, Toroto.

  Thứ 2. Trường Đại học British Columbia

  Đại học British Columbia (UBC) được xếp thứ 34 trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới, và có hơn 50.000 sinh viên toàn thời gian đang theo học, trong đó có 25% là du học sinh trên toàn thế giới.

  Trường có hai cơ sở, một ở Vancouver và một ở Kelowna. Cơ sở chính tại Vancouver gần một số bãi biển và có thể nhìn ngắm các ngọn núi North Shore. Trường có một số vườn thực vật và tưởng niệm trong khuôn viên, có một trung tâm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng.

  UBC có một số suất học bổng cho sinh viên, trong đó có học bổng sinh viên quốc tế Donald A. Wehrung dành cho ứng viên từ quốc gia bị chiến tranh tàn phá.

  Máy xiclotron, một loại máy gia tốc, lớn nhất thế giới được đặt tại UBC, trong TRIUMF - phòng thí nghiệm quốc gia về phân tử và vật lý hạt nhân.

  Sinh viên và các nhà nghiên cứu theo học tại 12 khoa ở cơ sở Vancouver và 7 khoa ở cơ sở Kelowna. UBC còn có một chương trình đại học đặc biệt liên kết với Sciences Po - một tổ chức giáo dục đại học ở Paris.

  Ba thủ tướng Canada đãđược học tại UBC, bao gồm đương kim Thủ tướng Justin Trudeau đã tốt nghiệp với bằng cử nhân giáo dục. 7 người đoạt giải Nobel, 69 học giả Rhodes và 65 người giành huy chương Olympic từng học tại đây.

  Thứ 3. Trường Đại học McGill - Canada

  Trường Đại học McGill là duy nhất của Canada tham gia Diễn đàn những nhà lãnh đạo các trường đại học toàn cầu thế giới, gồm 26 trường hàng đầu thế giới, tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

  Trường được thành lập vào năm 1821, các cơ sở chính ở chân núi Hoàng gia trong trung tâm thành phố Montreal. Hầu hết tòa nhà của trường ở trong một khuôn viên giống như công viên, nơi có nhiều sinh viên năm thứ nhất sinh sống.

  Tất cả tòa nhà của trường được xây dựng bằng đá vôi màu xám của địa phương, mang đến một vẻđẹp nổi bật cho khuôn viên trường và giành danh hiệu 17 trường đẹp nhất thế giới.

  Năm 1829, McGill thành lập khoa y đầu tiên ở Canada, và cho đến ngày nay trường vẫn luôn đạt điểm rất cao trong các bảng xếp hạng thế giới về ngành lâm sàng.

  Trường có hơn 300 chương trình học cho hơn 40.000 sinh viên đến từ 150 quốc gia. Nhờđó, trường trở thành một trong các trường quốc tếđa dạng nhất của Canada.

  Ca sĩ, nhạc sĩ Leonard Cohen và diễn viên William Shatnertừng từng tốt nghiệp tại McGill. Trường có nhiều học giả Rhodes hơn bất kỳ trường đại học nào của Canada. Điểm trung bình học tập của sinh viên trường cao hơn các trường khác trong nước.

  >>> du học ởđâu tốt nhất tại sài gòn

  Thứ 4. Trường Đại học McMaster

  Chỉ cách một giờ lái xe từ Toronto, Đại học McMaster là nơi học tập của khoảng 23.000 sinh viên - ít hơn nhiều so với đối thủở phía trên bảng xếp hạng.

  Tuy nhiên, McMaster có sinh viên quốc tế từ 140 quốc gia trên toàn thế giới. Nhiều sinh viên tốt nghiệp của trường làm việc trong các trường, tổ chức chính phủ và doanh nghiệp hàng đầu. Trường Đại học Y McMaster, được thành lập vào năm 1965, rất nổi tiếng.

  Bên cạnh khuôn viên trường là vườn Bách thảo hoàng gia, nối với trường bằng con đường mòn. Có những tòa trong trường được xây dựng từđầu thế kỷ 20, nhưng cũng có tòa mới được hoàn thành chỉ 5 năm trước để phục vụ cho nghiên cứu hạt nhân mới.

  Lò phản ứng hạt nhân McMaster là lò phản ứng lớn nhất thuộc trường đại học trong Khối thịnh vượng chung, và lớn thứ hai ở Bắc Mỹ.

  Bảo tàng nghệ thuật McMaster có số lượng khách tham qua cao nhất so với bất kỳ các bảo tàng liên kết với trường đại học trong nước. Nó chứa các bộ sưu tập có giá trị 98 triệu đô bao gồm các tác phẩm của Van Gogh và Monet, và các bộ sưu tập đồ sồ của các danh họa thuộc Trường phái biểu hiện Đức ở Canada.

  Trường đại học McMaster, đặc biệt làĐại học Y McMaster, đi tiên phong trong phong cách học tập lấy sinh viên làm trung tâm, dựa trên vấn đề, đa dạng góc nhìn. Mô hình này hiện nay áp dụng ở nhiều trường trên thế giới.

  Thứ 5. Trường Đại học Montreal

  Là trường nói tiếng Pháp duy nhất trong top 5, Đại học Montreal có số lượng sinh viên nhiều thứ hai ở Canada, với 50.000 người theo học và 25% là du học sinh.

  Cơ sở chính của trường nằm trên sườn núi Hoàng gia. Đài quan sát được xây dựng theo phong cách Art Deco vào thế kỷ 20.

  74% sinh viên của trường đang theo học bằng cử nhân. Hội sinh viên trường đại diện cho cả sinh viên học đại học và sau đại học và có 3 hội nữ sinh và nam sinh trực thuộc.

  Thể thao được coi là hoạt động giải trí phổ biến trong trường. Trường có các đội tuyển thi đấu cầu lông, bóng đá kiểu Canada, khúc côn cầu và nhiều môn khác.

  Nhiều nhà lãnh đạo kinh doanh nổi tiếng là cựu sinh viên của trường, trong đó có Giám đốc điều hành Công ty United Technologies. Các cựu sinh viên khác được ghi nhận với những đóng góp về nghiên cứu khoa học, trong đó có những đổi mới vềđiện hạt nhân, nhận thức trực quan, và mật mã lượng tử.
   

Chia sẻ trang này