1. haidang93

  haidang93Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  25
  Hà nội

  Các vật dụng tuyệt đối không để trong cốp xe

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi haidang93, 26 Tháng bảy 2016.

  1. Thiết bị điện tử
  Điện thoại, iPad, laptop… là những thiết bị điện tử tuyệt đối không được cho vào cốp xe.
  Với sức nóng từ cốp xe tỏa ra ở động cơ gần cốp cộng với nhiệt độ nắng nóng khi di chuyển trên đường vào mùa hè và yên xe đóng kín thì nhiệt độ cốp có thể lên tới 40 độ.

  Cac vat dung tuyet doi khong de trong cop xe

  Với mức nhiệt này, nó có thể làm giảm tuổi thọ của những thiết bị điện tử. Chưa hết, pin là một bộ phận nhạy cảm, khi quá nóng, nó có thể phát nổ và phát ra những hóa chất độc hại, rất nguy hiểm cho da, mắt…
  Bật lửa
  Bật lửa là vật dụng thứ 2 tuyệt đối không cho vào cốp xe. Tương tự như các thiết bị điện tử, nhiệt độ cao trong cốp xe có thể khiến bật lửa phát nổ gây nguy hiểm cho khổ chủ và xe.
  Lon nước ngọt có gas
  Không ai có thể nghĩ, lon nước ngọt có gas dùng để giải khát giữa đường này có thể biến thành “quả bom” gây cháy nổ khủng khiếp.
  Lại một lần nữa, nhiệt độ trong cốp xe sẽ khiến áp suất trong lon nước tăng lên trong khi khí gas bị nén mạnh, “quả bom” ngọt sẽ phát nổ dễ dàng hơn bao giờ hết.
  Kem chống nắng
  Cac vat dung tuyet doi khong de trong cop xe

  Hình ảnh minh họa.
  Các chị em khó mà ngờ, tuýp kem chống nắng có nhiều tác dụng trong mùa hè và tưởng rất vô hại lại có thể gây hậu quả đáng sợ.
  Đầu tiên, nhiệt độ quá cao trong cốp sẽ khiến thành phần trong kem bị phân giải, khiến sản phẩm bị giảm tính năng.
  Tiếp theo, nếu tuýp kem bị “om” quá lâu trong cốp vừa nóng vừa kín, có thể phát nổ. Mặc dù, tuýp kem chống nắng phát nổ không gây hại như lon nước ngọt, thiết bị điện tử hay bật lửa đã nêu trên nhưng cũng khiến bạn phải cất công dọn dẹp lại chiếc cốp của mình.
  Loại 2: Những vật dụng “biến chất” khi cho vào cốp xe

  Không gây cháy, nổ như những vật dụng kể trên, nhưng vật dụng dưới đây có thể biến chất, hư hại… nếu để trong môi trường nóng, kín như cốp xe.
  Son môi
  Chị em phụ nữ thường không để ý điều này và cứ vô tư bỏ son môi vào cốp xe. Vì, son môi có thể biến chất hoặc chảy nếu để quá lâu trong cốp xe nóng.

  Cac vat dung tuyet doi khong de trong cop xe

  Nếu không muốn vứt đi thỏi son yêu quý, bạn hãy chú ý đến việc này nhé.
  Thuốc
  Nhiệt độ quá cao trong cốp xe sẽ khiến thuốc bị biến chất làm giảm chất lượng của thuốc, thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

  Cac vat dung tuyet doi khong de trong cop xe

  Do vậy, để đảm bảo chất lượng của thuốc, bạn không nên tiện tay cho chúng vào cốp.
  Nước đóng chai
  Nếu như các lon nước có gas có thể phát nổ nếu hấp thu một nhiệt lượng nhất định trong cốp xe thì những chai nước bằng nhựa này không thể nổ.
  Tuy nhiên, chai nước của bạn sẽ bị nhiễm khuẩn hoặc những chất độc hại từ vỏ chai hòa lẫn vào nước sẽ gây các bệnh ung thư cho bạn nếu bạn có “truyền thống” để nước trong cốp xe.
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo bảng giá mercedes ở TpHCH, bạn có thể thao khảo qua website: mercedes haxaco Võ Văn Kiệt, bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này