1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  129
  Toàn Quốc

  Cách cách thức tạo ra nước uống được của người trên các đảo

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 20 Tháng một 2016.

  từ bao đời nay, những người lính giữ đảo, những người dân sống trên một số đảo, vùng ven biển hay những ngư dân hành trình dài ngày theo một số tàu đánh cá đều canh cánh nỗi lo thiếu nước uống được. Ngay trong thời đại văn minh hiện nay, mọi người đều mơ ước: 1 ngày nào đó sẽ biến nước biển thành nước uống được!Nứoc ngọt cũng là khó khăn khi nguồn chủ yếu hiện nay vẫn là từ hệ thống giếng khoan và bể chưa nước mưa và chưa bảo đảm đáp ứng yêu cầu sinh hoạt & sản xuất của con người bên ngoài đảo xa.

  cách lọc nước phèn cũng giống như xử lý nước lò hơi đều cần các phương pháp và cách thức hết sức khác nhau, cách thường sử dụng nhất đó là dùng những bể lọc nước giếng khoan, một số bể lọc nước giếng khoan này thường sử dụng một số loại vật liệu lọc nước này cực tốt như: than hoạt tính hoặc các thạch anh. nhiệm vụ của than hoạt tính và cát thạch anh trong lọc nước thì có lẽ không cần giới thiệu quá nhiều, nó có khả năng lọc nước & xử lý nước cực kỳ tốt mà chi phí thì luôn ở mức giá vừa phải, không quá đắt đỏ.

  Tại Trường Sa tôi đã chứng kiến một nghịch lý… muôn đời, đó chính là giữa mênh mông biển nước mà quân và dân huyện đảo vẫn phải thường xuyên chịu cảnh thiếu nước uống được trầm trọng. Xã đảo Sinh Tồn, Chủ tịch UBND xã Dương Đức Han đã từng nói : “Đã 6 tháng nay, đảo không mưa, lượng nước ngọt dự trữ từ đất liền chuyển ra cứ cạn dần. Chúng tôi lo quá!”.

  Tại Trường Xa, để xử lý nước được tốt thì những xử lý nước lò hơi đúng cách thường rất ít & hiếm, tuy nhiên người sống ở đây lại có một biện pháp để có thể xử lý được nước mặn này đó chính là dùng một số bể lọc nước giếng khoan, tại ở vùng biển đảo cát thạch anh thì rất nhiều, mà than hoạt tính thì lại rất dễ làm.
  chính vì thế nếu ở tại vùng biển đảo, nếu không thể xử lý nước bằng các hóa chất thì bạn có thể dùng các bể lọc nước giếng khoan sao cho hợp nhất.

  Chiến sĩ Hà Anh Tuấn, làm việc tại Ban Hậu cần của đảo Sinh Tồn A, anh thật thà nói: “Em kể anh đừng cười, nếu tắm bằng nước mặn mà không tráng qua nước ngọt thì người nhớp nháp khó chịu lắm. Mà tráng qua bằng nước uống được thì… tiếc lắm. Vì vậy, bọn em luôn quán triệt kỹ, phải tiết kiệm triệt để, kể cả chấp nhận thành người… kém tắm”. Nói rồi Tuấn quay mặt về phía đất liền: “Anh ơi! Em nghe nói chúng ta đang nghiên cứu ra máy lọc nước mặn thành nước ngọt phải không? vậy bao giờ thành công cho bọn em đỡ khổ”.

  Các bể lọc nước giếng khoan này hay được dùng để làm mềm nước là loại bỏ các hóa chất, một số chất độc hại không cần thiết cho máy tính. những thiết bị làm mềm nước cũng có thể dùng với các bể lọc nước này để xử lý vấn đề của nước biển chứa quá nhiều muối.

  thế giới hiện có ba phương pháp lọc nước mặn thành nước uống được. đó là phương pháp lọc đa tầng (dùng những hoạt chất than, cát, sỏi… để lọc), phương pháp chưng cất (giống như nấu rượu) và phương pháp “thẩm thấu ngược”. Hai phương pháp lọc đa tầng và chưng cất không hiệu quả, bởi khối lượng nước uống được có được không nhiều. duy chỉ có phương pháp “thẩm thấu ngược” trong những thiết bị lọc là công nghệ phổ chuyển, vượt trội nhất trên thị trường về hiệu quả lọc nước và khả năng ứng dụng tại Việt Nam.Thiết bị lọc nước này hoạt động theo quy tắc: Bơm cao áp đẩy dòng nước biển lên khoang lọc, dòng nước biển sẽ bị nén lại & tiếp tục được bơm vào hệ thống mô-đun. Mỗi mô-đun có chứa những khoang và bộ phận màng lọc. nước mặn sẽ được phân tách thành một số sản phẩm có lượng muối thấp hơn. bên dưới áp lực, nước sẽ đổ vào một số khoang thông qua những đường ống dẫn nối quanh một số bộ phận. Dòng nước sẽ chảy vào những bộ phận tiếp theo và cuối cùng đổ vào van tập trung. tại đây, áp suất sẽ được giải phóng... Lượng nước có chứa muối tại mỗi bộ phận sẽ được phân bổ vào đường ống chung, nằm tại vị trí giữa mỗi bộ phận xoay và sẽ đổ vào đường ống phía bên ngoài khoang nén.

  Nếu một số cách trên không đạt hiệu quả, bạn có thể dùng thêm những loại hóa chất rửa màng Ro hoặc thậm chí là các thiết bị làm mềm nước sao cho phù hợp & phù hợp nhất.

  Tôi xin góp với diễn đàn ý tưởng & giải pháp làm giàu, hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình sang ngọt do tôi nghiên cứu chế thành. Hệ thống hoạt động trên nghuyên lý thẩm thấu ngược( Màng R.O). Nếu ai quan tâm đến công nghệ này có thể liên hệ trực tiếp với tôi qua mail: diemnd68@gmail.com

  P/s: Thực ra, có rất nhiều ý tưởng và cách làm giàu. Nhưng các bạn phải hiểu thị trường đang có nhu cầu gì Cung đã đáp ứng được yêu cầu của thị trường hay chưa? Khi đưa ra một giải pháp kinh doanh mẫu sản phẩm của những bạn phải tạo được tính ứng dụng cao và ưu việt. nổi trội hơn so với sản phẩm cùng chủng loại.
   

Chia sẻ trang này