1. doanhson1991

    doanhson1991Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    9 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    111

    Cách chế biến bột ăn dặm tốt nhất cho bé

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi doanhson1991, 26 Tháng hai 2014.

    Thật quá bận rộn để chuẩn bị một bữa ăn cho bé. Dưới đây là những bước dễ dàng để tự chế biến bột ăn dặm tốt cho sức khỏe của bé mà lại không tốn quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần một cái bếp, một chiếc nồi và một máy xay sinh tố là đủ.
    Cach che bien bot an dam tot nhat cho be


    >>> Từ khóa liên quan :
    tre suy dinh duong phải làm thế nào?

    3 bước để chế biến bột ăn dặm:
    Bước một: Chọn thành phần. Bắt đầu với các loại thực phẩm chọn lọc như cà rốt, khoai tây, củ cải, trắng, súp lơ… để đảm bảo rằng bé không bị dị ứng thức ăn. Rửa thực phẩm thật sạch, cắt bỏ những phần rắn như lõi, vỏ, cuống… để tránh cho bé bị hóc thức ăn.
    Bước hai: Ngâm và nấu. Chọn một miếng vải lọc siêu mềm để gạn và rây thực phẩm sau khi xay, cố gắng giữ lại dưỡng chất của chúng, một số rau quả có thể nướng chín và nghiền nhuyễn cho bé dùng.
    Bước ba: Đút bé ăn và lưu trữ thức ăn. Cho bé sử dụng một số lượng nhỏ ngay lập tức, phần còn lại nên cho vào tủ lạnh ngay. Thức ăn tự chế biến giúp bạn yên tâm vì nó có thể lưu trữ trong tủ lạnh ba ngày hoặc ngăn đá khoảng hai tháng.
    Lời khuyên về an toàn thực phẩm khi làm
    bột ăn dặmNên sử dụng thực phẩm tươi sống và chế biến thật kỹ. Trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi cần một lượng thức ăn nhỏ được chia ra nhiều bữa, thức ăn phải thật mịn, nhuyễn. Sau khi nấu bột, có thể cho thêm vào đấy một ít sữa mẹ hoặc sữa công thức để tăng cường dinh dưỡng cho bé. Trẻ 6 tháng tuổi trở lên có thể bổ sung thêm một số thức ăn của người lớn. Không nên sử dụng nhiều gia vị trong thức ăn của bé, đặc biệt là bột ngọt.

    Công thức tham khảo trong thực đơn ăn dặm của bé
    1.Súp cà rốt, củ cải, khoai tây
    Nguyên liệu:• Cà rốt 40g• Củ cải trắng 40g, khoai tây 40g
    Nước, đường trắng (hoặc muối tinh) vừa đủ
    Cách làm:Cà rốt, củ cải trắng, khoai tây rửa sạch, thái nhỏ. Cho nước vào nồi rồi cho toàn bộ rau vào đun đến khi rau nhừ. Vớt ra xay nhuyễn rồi lọc qua rây, thêm đường hoặc muối tinh vừa đủ là được.
    2. Bột lòng đỏ trứng gà – đậu phụ
    Nguyên liệu:• Bột gạo 20g• Đậu phụ 30g• Lòng đỏ trứng gà 15g• Dầu 5g•
    Nước 200ml
    Cách làm:Cho đậu phụ vào nước sôi đun 1 phút, để ráo, nghiền nhuyễn, sau đó cho lòng đỏ trứng vào đảo đánh đều.Cho 10g bột vào ít nước khuấy cho tan đều, thêm vào phần nước còn lại cùng với trứng và đậu phụ.Bắc lên bếp nhỏ lửa, cho ra bát thêm 1 thìa cà phê dầu trộn đều, nêm nước mắm ngon hoặc muối iốt vừa ăn.
    3. Bột khoai tây, bí đỏ, thịt gà
    Nguyên liệu:• Bột gạo 10g• Thịt gà 15g• Bí đỏ 15g• Khoai tây 15gCách làm:Bí đỏ, khoai tây gọt vỏ, thái nhỏ, luộc chín, xay nhuyễn.Thịt gà lọc kĩ, xay nhuyễn, khuấy đều trong 30ml nước lạnh.Hòa tan 10g bột trong một chút nước.Nấu chín thịt với phần nước còn lại, cho bí đỏ và bột gạo đã hòa tan vào khuấy đều cho đến khi bột chín.Cho bột ra bát thêm vào một thìa cà phê dầu trộn thật đều, nêm nước mắm hoặc muối iốt vừa ăn.
    4. Bột gan lợn – Cải xanh
    Nguyên liệu:• Bột gạo 10g• Gan lợn 20g• Rau cải xanh 20g• Nước 200ml
    Cách làm:Rau cải xanh thái nhỏ, băm hoặc xay nhuyễn.Gan lợn xay nhuyễn, khuấy đều trong 30ml nước lạnh.Hòa tan 10g bột gạo trong chút nước.Nấu chín gan với phần nước còn lại, cho rau cải xanh và bột gạo đã hòa tan vào khuấy đều cho đến khi bột chín.Cho bột ra bát thêm vào 1 thìa cà phê dầu trộn thật đều, nêm nước mắm hoặc muối iốt, nêm nhạt hơn người lớn một chút

    1. Dưa hấu
    Nguyên liệu:• Ruột dưa hấu 100• Đường trắng 10g
    Cách làm:Cho ruột dưa hấu vào bát, dùng thìa dầm nát, lọc lấy nước. Cho thêm chút đường trắng vào, khuấy đều là được.
    2. Nước cam ( quýt) tươi
    Nguyên liệu
    • Cam (quýt) tươi
    • Đường trắng, nước ấm vừa đủ.Cách làm:Rửa sạch cam, quýt, bổ thành hai nửa, cho vào máy xay sinh tố ép lấy nước, cho thêm chút nước ấm và đường trắng khuấy đều.Nước cà chua
    Nguyên liệu:• Cà chua tươi• Đường trắng và nước ấm vừa đủ.Cách làm:Rửa sạch cà chua, chần qua nước sôi rồi bóc vỏ, bỏ hạt, ép lấy nước. Cho đường trắng vào, khuấy đều với nước ấm là được.
     

Chia sẻ trang này