1. thuylinhlong

  thuylinhlongMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  120
  HCM

  Cách chỉnh tốc độ và bị vênh của bản lề thủy lực

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi thuylinhlong, 21 Tháng chín 2015.

  Cách chỉnh tốc độ và bị vênh của bản lề thủy lực
  Khi nhu cầu sử dụng cho việc đi lại cửa phải hoạt động đóng mở liên tục hoặc các cửa nhà bạn đã sử dụng trong một thời gian dài mà việc bảo dưỡng cửa không được thường xuyên thì vấn đề hai mặt kính của cánh cửa bị vênh , không cùng nằm trên mặt phẳng hoặc một cánh sẽ lệch vào trong, cánh còn lại lệch ra ngoài. Cửa sẽ không còn cách âm cách nhiệt được hay chắn bụi tốt nữa bởi ở mép cửa đã tạo ra một khe hở khá to trường hợp này là bản lề cửa kính cường lực thủy lực bị vênh
  Để có thể tự bạn khắc phục được 2 mặt kính bị vênh lệch nhau thì chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị một bộ dụng cụ hoàn chỉnh để giúp cho việc chỉnh sửa cửa kính cường lực
  Cach chinh toc do va bi venh cua ban le thuy luc
  Các dụng cụ cần có : Gồm 1 chiếc tua vít 4 cạnh, 1 bộ lục giác, 1 chiếc cờ lê 10 -12. Sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn các bước khắc phục
  1.Chỉnh bản lề cửa kính cường lực thủy lực bị vênh :
  Bước 1 : Bạn lấy Tua vít 4 cạnh tháo 3 con vít số 1 ra để bạn có thể tháo được lắp inox bản lề ra.
  Bước 2 : Bạn lấy Lục giác vặn con vít số 2 và số 3 ngược chiều kim đồng hồ để lới lỏng các con ốc vít này ra.
  Bước 3 : Bạn dùng Cờ lê lới lỏng 2 con vít số 4 ra sau đó kiểm tra xem cửa kính bị lệch vào trong hay ra ngoài. Trường hợp kính bị lệch vào trong bạn ngồi ở phía trong dùng Cờ lê vặn làm sao cho ép được đuôi bản lề ra ngoài , kiểm tra xem cửa kính đã về vị trí cũ hay chưa nhé, nếu vẫn chưa được thì bạn tiếp tục vặn cho đến khi nào nhìn thấy 2 tấm kính cùng nằm trên 1 mặt phẳng là được. Còn trường hợp kính bị lệch ra ngoài bạn lại ngồi ra ngoài dùng Cờ lê vặn cho đuôi bản lề ép vào trong rồi lại kiểm tra 2 mặt kính đã phẳng là được. Khi cửa đã về vị trí ban đầu thì bạn lấy dụng cụ xiết chặt các con vít để chốt cố định bản lề lại, cuối cùng đóng lại nắp bản lề là xem như bạn đã tự tay khắc phục được bản lề cửa kính cường lực thủy lực bị vênh .
  2.Cách chỉnh tốc độ bản lề thủy lực của cửa kính cường lực :
  Bước 1 : Bạn lấy Tua vít 4 cạnh để tháo 3 con Vít số 1 ra, sau đó bạn tháo lắp inox của bản lề ra
  Bước 2 : Bạn dùng Tua vít 2 cạnh vặn Vít số 2 theo chiều kim đồng hồ 1 vòng rồi đóng cửa vào để xem tốc độ của cửa thủy lực đã đóng chậm lại hay chưa? Nếu cửa kính vẫn đóng vào nhanh thì bạn lại tiếp tục vặn Vít số 2 theo chiều kim đồng hồ vào rồi lại tiếp tục đóng cửa kính vào xem tốc độ chậm lại hay chưa. Bạn nên làm từ từ vặn vít vào theo chiều kim đồng hồ theo từng vòng 1 nhé đồng thời kiểm tra tốc độ đóng của cửa cho đến khi nào cửa đóng chậm lại theo ý muốn là được.
  Trường hợp cửa kính thủy lực vào chậm từ từ rồi bạn muốn cửa khi đóng lại dừng lại 1 nhịp ở góc 3000 thì bạn dùng Tua vít vặn Van số 3 vào theo chiều kim đồng hồ rồi thử đóng cửa vào , nếu chưa được như ý muốn thì tiếp tục vặn cho đến khi được theo ý muốn là xong.
  3.Cách điều chỉnh dầu cho bản lề thủy lực của cửa kính cường lực :
  Thứ nhất là điều chỉnh dầu cho cửa thủy lực của van số 2 và số 3 chính là cách ép dầu trong bản lề thủy lực ,vì trong quá trình sử dụng bản lề làm việc sẽ bị mất đi 1 lượng dầu trong đó khiến cho Pitong hoạt động nhanh hơn. Việc chúng ta chỉnh lại van dầu cho bản lề sẽ làm cho cửa kính thủy lực hoạt động trở lại bình thường.
  Thứ hai là còn đối với những bản lề thủy lực đã bị chảy quá nhiều dầu ra ngoài chúng ta có thể quan sát thấy rất nhiều dầu chảy tràn trên góc bản lề, hoặc mở lắp inox ra có nhiều dầu trong máng chứa bản lề thì bạn điều chỉnh hết cỡ 2 con Vít số 2 và số 3 cũng không được bởi vì dầu đã hết trong bản lề nên Pitong không có dầu để ép nữa đó chính là nguyên nhân cửa kính đóng vào rất nhanh.
   
  Last edited: 15 Tháng sáu 2018
 2. thuylinhlong

  thuylinhlongMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  120
  Trong bài viết tiếp theo này Thủy Linh Long xin chia sẻ với các bạn các lưu ý chọn bản lề thủy lực cho cửa kính cường lực giúp tăng thời gian sử dụng, vận hành êm ái và trơn tru,không gây nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng cửa kính.
  1.Nguyên lý hoạt động bản lề thủy lực của cửa kính cường lực :
  - Bản lề thủy lực cửa kính với nguyên lý hoạt động chung là hãm lực giảm dần đều bằng dầu, gần giống giảm xóc xe máy. Vì vậy lựa chọn sai công suất có thể làm hỏng thiết bị nếu quá tải hoặc lãng phí nếu dư nhiều công suất. Cửa có thể mở 90 độ về cả 2 phía, hoặc chỉ đẩy về 1 phía. Tại điểm “kích” thì có mấu chốt, giữ cửa không tự “trôi” về điểm “đóng”. Một số loại có có tính năng tự hút khi đến gần điểm đóng, đảm bảo “khít” giữa 2 cánh. Trong quá trình vận hành bạn không nên để nước hay hóa chất trực tiếp hay gián tiếp rơi vào cũng tuyệt đối không để bụi, chất lỏng rơi vào ( về nguyên tắc của nhà sản xuất thiết bị được thiết kế kính nhưng bạn cũng đừng nên chủ quan vấn đề này ).
  2.Cách chọn bản lề thủy lực cho cửa kính cường lực :
  - Mỗi bộ cửa kính đều khác nhau về kích thước chính vì thế diện tích của mỗi bộ cửa kính cũng khác nhau, đây là điều bạn cần quan tâm để biết được tải trọng của mỗi cánh cửa nhà mình nặng bao nhiêu kg cho từng cánh cửa và thông số này thì đều căn cứ vào tiêu chuẩn của mỗi loại kính mà cửa nhà bạn sẽ dùng. Hiện nay trên thị trường cửa kính cường lực thì thông thường là kính 10mm tương ứng với 32,5kg/m2 hoặc kính 12mm tương ứng với 33,5kg/m2. Với mỗi loại kính này đều tương ứng với cân nặng khác nhau. Khi bạn nắm được các thông số này thì bạn có thể bản lề thủy lực cho hợp lý với tải trọng để khi đi vào hoạt động thì bản lề thủy lực được bền bỉ nhất.
  - Với cửa kính cường lực có độ rộng nhỏ hơn 1200mm bạn nên chọn bản lề FC34-25, còn đối với cánh cửa có độ rộng cánh 1500mm bạn nên dùng bản lề FC49 để phù hợp với tải trọng của bản lề.
  - Lưu ý bạn cũng không sử dụng bản lề thủy lực có tải trọng lớn để lắp cho những cửa cánh nhỏ. Vì trường hợp khi lắp bản lề thủy lực có tải trọng lớn cho cửa cánh nhỏ nhằm theo một số người cho rằng thừa còn hơn thiếu, như về mặt kỹ thuật là sai nguyên tắc khi thừa tải trọng và không cần thiết bởi vì khi lắp bản lề thủy lực tải trọng lớn cho cửa cánh nhỏ sẽ gây ra nhiều khó khăn như : tải trọng của bản lề lớn mà khi đó cân nặng của cửa ít ,cánh tay đòn nhỏ nên phải dùng rất nhiều lực mới có thể mở cửa, khiến bạn mở cửa kính thấy rất nặng khó chịu trong lúc sử dụng.Còn nếu trường hợp bạn vẫn lắp bản lề tải trọng lớn cho cửa cánh nhỏ thì cũng không ảnh hưởng gì đến kỹ thuật cả.Trường hợp cánh cửa nhỏ mà lại lắp bản lề thủy lực có tải trọng lớn thì rất hại cho bản lề và điều đó chắc chắn rằng cửa kính thủy lực của nhà bạn sẽ không được bền khi sử dụng. Qua những kinh nghiệm tư vấn hy vọng giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn tốt nhất cho bộ cửa kính thủy lực nhà mình để khi đi vào sử dụng được bền bỉ nhất.
  3.Ưu điểm của bản lề thủy lực cho kính cường lực :
  - Cửa kính thủy lực được làm từ các tấm kính cường lực được tôi với nhiệt độ cao lên đến 70000C tạo nên sự vững chắc chịu va đập tốt gấp 5 lần so với kính thường và sốc nhiệt tốt, kín khí và cách âm cách nhiệt tốt.Nhưng cái quan trọng nhất làm nên sự khác biệt với cửa kính cường lực thông thường chính là bản lề thủy lực. Bản lề của nó là một loại pistong thủy lực có khả năng đóng mở hai phía, chỉnh tốc độ đóng mở nhanh chậm, chỉnh độ đóng của cửa và tự động đóng lại khi không có tác dụng lực, rất êm ái và không gây tiếng ồn.
  - Đặc biệt bản lề sàn cửa kính thủy lực hiện nay trên thị trường rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã phù hợp với từng tải trọng của cửa kính, phù hợp với từng nhu cầu cũng như khả năng chi trả của khách hàng.
  - Bên cạnh đó một ưu điểm đáng kể của loại cửa kính này đó là nó góp phần đáng kể mang đến cho ngôi nhà chúng ta một không gian thật thoáng đãng, diện tích căn phòng như được mở rộng thêm. Đồng thời đó sẽ là điểm nhấn giúp ngôi nhà của chúng ta trở nên ấn tượng hơn. Đặc biệt khi nhìn từ ngoài vào sẽ cảm nhận được sự sang trọng, quý phái mà cửa kính bản lề thủy lực mang lại. Và chắc chắn sẽ rất tuyệt vời khi được sống trong một không gian như thế.
  - Và theo xu hướng hiện đại thì ngày nay cửa kính tự động khi được làm bằng kính cường lực thì còn có nhiều ưu điểm và tác dụng hơn, vì kính cường lực bao giờ cũng có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, tuổi thọ sử dụng lâu dài. Cửa kính cường lực được sử dụng lắp đặt nhưcửa tự độngthì đó là một sự lựa chọn tuyệt vời vừa an toàn cho con người, vừa mang lại vẻ hiện đại bền chắc cho cả tòa nhà, cả chung cư…
   
  Last edited: 15 Tháng sáu 2018

Chia sẻ trang này