1. daygstainha1

  daygstainha1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  42

  Cách dạy bé 4 đến 5 tuổi

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi daygstainha1, 11 Tháng mười một 2014.

  Phương pháp dạy kèm trẻ 4 đến 5 tuổi

  1. Tập bé phát âm từng chữ cái kèm minh hoạ sinh động
  Có 2 phương pháp để tạo sự hào hứng và nhớ lâu cho trẻ. Đơn giản là sử dụng những tấm card nhỏ in các chữ cái kèm minh hoạ bằng hình hoặc chỉ bé những chữ cái xuất hiện trong lúc xem phim các biển quảng cáo
  2. Nên để tự phát triển giọng phát âm chuẩn
  Các bé học chữ đầu tiên khó phát đúng như người lớn yêu cầu. Đây cũng là điều dể hiểu. Lúc trẻ phát âm sai, các mẹ thường la mắng hay bắt bé đọc lặp lại cho đến khi đúng. Những hình phạt này vô hình sẽ làm giảm sự ham học học tập của trẻ.
  3. Dạy bé làm quen với chữ cái viết thường trước
  Hẳn các chị đều biết sách giáo khoa bắt đầu dạy chữ in hoa rồi tới chữ chữ viết hoa? Tuy nhiên theo thông số, chữ cái in hoa ở mức chiếm 5% ở mọi văn bản hay sách báo. Vì thế, bạn nên nhất quyết cho bé học với những chữ cái ở dạng thường. Chữ cái viết thường là điểm nhấn trong việc phát triển mức độ đọc của trẻ.
  4. Đọc viết cùng lúc sẽ tốt hơn
  Đọc và viết cùng lúc giúp trẻ phát triển tốt nhất Khi cho con đọc truyện, bạn nên động viên trẻ đồng thời đánh vần đầy đủ và viết ra từng chữ. Điều này sẽ phát huy trí não và giúp trẻ nhớ nhiều vì khi vừa đọc vừa viết chính là kết hợp lý thuyết và thực hành nhuần nhuyễn
  5. Đọc sách cho trẻ nghe hàng ngày
  Tập thói quen học tập cho trẻ là công việc không đơn giản, là mẹ cần kiên trì khi dạy con tập đọc. Dù dạy con theo phương pháp nào, các mẹ cũng nên chú ý yếu tố tiên quyết đó là truyền được sự hưng phấn và đam mê cho bé. “Học mà chơi, chơi mà học” chính là liều thuốc chữa bệnh hiệu quả trong việc giáo dục bé mà tôi luôn tâm niệm.

  Giao vien day kem lop 1 tai nha
   

Chia sẻ trang này