1. sangdv291

  sangdv291Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2015
  Bài viết:
  157
  Toàn Quốc

  Cách đo nhiệt độ cơ thể cho trẻ tại nhà khi đo ở hậu môn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 26 Tháng tư 2016.

  Cách đo nhiệt độ cơ thể cho trẻ tại nhà khi đo ở hậu môn


  Cách sử dụng một nhiệt kế điện tử

  1. Bật nhiệt kế lên và bảo bé há miệng. Đặt nhiệt kế xuống dưới lưỡi bé và bảo bé ngậm miệng lại. Đợi khoảng 3 phút.


  2. Lấy nhiệt kế ra và đọc nhiệt độ của bé. Nhiệt độ nào cao hơn 37,5 độ C là sốt. Tắt nhiệt kếm rửa nước lạnh rồi lau khô.


  Cách sử dụng một băng chỉ nhiệt độ

  Giữ dải băng áp lên chán bé trong khoảng 15 giây. Cái bảng có số cao nhất mà sáng lên chỉ cho biết nhiệt độ bé. Số nhiệt độ nào trên 37,5 độ C là có sốt.

  -----> Chọn mua Nhiệt kế hồng ngoại đo trán cho trẻ sơ sinh


  Cách làm hạ một cơn sốt

  1. Nếu thân nhiệt của bé lên cao hơn 38 độ C, bạn cho bé uống một liều khuyến cáo paracetamol nước. Nếu bé nằm giường, bạn hãy lấy đi tất cả những chăn gối nặng nề và cẩn thận xem căn phòng của bé có quá nóng không. Đừng cho trẻ dưới 3 tháng uống paracetamol, thay vào đó, hãy lau mình cho bé bằng nước ấm và dẹp chăn gối đi.


  2. Bé sẽ chảy mồ hôi nhễ nhại khi nhiệt độ giảm, vì vậy phải cho bé uống nước dồi dào để bù lại lượng nước đã mất đi. Thay ra giường và bộ đồ ngủ cho bé khi nhiệt độ đã trở lại bình thường để bé được thoải mái.

  -----> Sản phẩm theo dõi luyện tập với Dong ho do nhip tim khi vận động


  Cách lau mình bằng nước ấm

  Nếu nhiệt độ của bé lên cao hơn 39,4 độ C, cố gắng làm hạ nhiệt bằng cách lau mình cho bé bằng nước ấm đồng thời trị liệu cho bé như chỉ dẫn ở đoạn trên. Nếu bé nhỏ hơn 3 tháng tuổi, chỉ lau mình bằng nước ấm thôi.


  1. Dẹp chăn màn đi và cởi bỏ áo ngủ cho bé: Lót khăn bông bên dưới chỗ bé nằm sao cho giường khỏi bị ướt, sau đó đổ đầy nước ấm vào một tô lớn và nhúng miếng bọt biển vào rồi vắt nước vào đó.

  -----> Theo dõi nhiệt độ cơ thể với Nhiệt kế điện tử đo tai


  2. Lau nhẹ nhàng mặt, cổ và hai tay của bé. Cởi quần ngủ bé ra và lau chân cho bé. Cứ để cho da bé khô đi tự nhiên. Tiếp tục làm như vậy trong khoảng nửa giờ rồi cặp nhiệt cho bé. Nếu nhiệt độ còn ở mức trên 39,4 độ C – hãy kêu bác sĩ.


  Những cơn co giật do sốt

  Nhiệt độ đột xuất tăng lên có thể là nguyên do làm cho một vài em bé bị co giật, khiến chúng bất tỉnh và trở nên cứng đờ trong vài giây rồi quằn quại không kiềm chế được.


  Bạn nên làm

  Đặt em bé lên sàn nhà và ở nguyên bên em bé nhưng đùng cố gắng kiềm chế em bé. Ngay sau khi cơn co giật chấm dứt, bạn hãy đi kêu bác sĩ.


  "Làm sao phòng ngừa được sốt co giật?"

  Nếu trong gia đình bạn có khuynh hướng bị sốt co giật, hãy giữ nhiêt độ của em bé ở mức thấp nhất có thể được, khi bé bệnh. Bạn hãy làm theo phương pháp hạ nhiệt hướng dẫn trên đây và cố gắng đừng để nhiệt độ của bé lên cao quá 39 độ C. Bác sĩ có thể hướng dẫn bạn cho bé uống một liều paracetamol khi bé có những biểu hiện đau ốm để tránh cho bé khỏi bị sốt.


  Trẻ bị mê sảng

  Một số trẻ trở nên mê sảng khi bị sốt cao. Nếu bé bị mê sảng, bé sẽ rất là vật vã và có thể bị ảo giác và trông có vẻ rất sợ sệt, hoảng hốt. Tình trạng hôn mê này có tính báo động nhưng nó không có gì là nguy hiểm cho bé. Bạn hãy ở bên bé để dỗ dành bé. Khi nhiệt độ của bé hạ, chắc hẳn là bé sẽ lăn ra ngủ và bé sẽ trở lại bình thường, khi thức dậy.
   

Chia sẻ trang này