1. lehuyentrang5672

  lehuyentrang5672Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  49
  Toàn Quốc

  Cách đổi gió về khám phá Đông Triều xem phong cảnh quê

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi lehuyentrang5672, 23 Tháng sáu 2016.

  Cách đổi gió về khám phá Đông Triều xem phong cảnh quê

  quận Đông Triều nằm ở lối vào phía Tây thức giấc Quảng Ninh, cách Hạ Long 78 km, cách Hà Nội 90 km. Với hai ngày nghỉ xuất phát từ Hà Nội, Đông Triều là điểm tới hoàn hảo cho những chuyến khám phá nghỉ dưỡng, linh tính của du khách Việt.

  >> http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-sapa/kinh-nghiem-du-lich-sapa-cam-nang-toan-tap/

  Ngày 1: phươt sinh thái ở làng quê lặng Đức

  lặng Đức nằm cách Hạ Long 60 km, mất khoảng 3 tiếng rưỡi chuyển di trong khoảng trọng tâm thành phố Hà Nội.

  đến với im Đức, du khách sẽ được thưởng thức không gian thăng bình với các cánh đồng lúa xanh bao la, ao hồ, vườn tược gợi hình ảnh làng quê Việt khi xưa. Nơi đây còn có những di tích văn hóa lịch sử đặc sắc như chùa tình huống, núi Canh, hang 73…

  Cach doi gio ve kham pha Dong Trieu xem phong canh que

  điểm nổi bật nhất của lặng Đức có nhẽ là trải nghiệm một ngày khiến nông dân, trồng rau, bắt cá bằng nơm, giã gạo, xay lúa… xem múa rối nước và thưởng thức sản vật địa phương như chả rươi, xôi nếp cái hoa vàng, cá ngần, bánh gật gù…

  Ngày 2: Đền An Sinh – Đền Thái – Chùa Am Ngọa Vân

  Đền An Sinh

  Đền trước vốn là điện An Sinh, được vun đắp dưới thời nai lưng (năm 1381) và trùng tu, tôn tạo nhiều lần dưới thời trần, Lê, Nguyễn. Trải qua thời kì và những thăng trầm của lịch sử, điện An Sinh chỉ còn là những phế truất tích.

  >>kinh nghiệm đi du lịch mù cang chải

  Đền An Sinh hiện nay thuộc thị trấn An Sinh, cách ngã tư Đông Triều 5,5 km. Đây là nơi thờ phụng 8 vị vua nhà trằn có lăng tẩm tại vùng đất An Sinh – Đông Triều, Hưng Đạo thánh thượng trằn Quốc Tuấn và chủ toạ Hồ Chí Minh.

  Lễ hội Đền An Sinh hàng năm từ khi ngày 20 đến 22/8 Âm lịch, thu hút hàng nghìn lượt du khách thập phương về đây tham quan, chiêm bái.

  Nơi đây trồng hai hàng cây đại, tượng trưng cho những vị vua triều trằn. song song đền còn có ko gian trưng bày 1 số di sản văn hóa điển hình của nhà è được tậu thấy tại các di tích ở Đông Triều như bãi đá cổ, chậu gốm cho vua dùng…

  Cach doi gio ve kham pha Dong Trieu xem phong canh que

  Đền Thái

  Đền Thái (còn gọi là Thái Miếu), cách đền An Sinh khoảng 3 km về phía Đông. miếu đường nằm trên một quả đồi rẻ thuộc thôn Trại Lốc, phố An Sinh. Đây là di tích quan yếu, khẳng định Đông Triều là quê gốc của nhà trần.

  lúc được vua trằn Thái Tông phong vương và cấp đất thang mộc tại An Sinh, An Sinh vương nai lưng Liễu đã cho vun đắp tông miếu để khiến cho nơi thờ phụng thánh sư và thượng hoàng trằn Thừa. lúc các vua è chọn An Sinh là nơi vun đắp lăng mộ, bài vị của các vua è cổ cũng được thờ ở đây.

  Trải qua thời gian, những dự án kiến trúc của thái miếu được xây dựng dưới thời nai lưng đã bị phá hủy hoàn toàn. tới cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, trên vị trí trước đây là thái miếu 1 ngôi đình được dựng lên, gọi là Đình Đốc Trại. Với nhân cách là Tổ Miếu hay tôn miếu của nhà trần ở quê gốc An Sinh, đền Thái được giám định là di tích quan yếu hàng đầu trong hệ thống những di tích lăng tẩm đền miếu và chùa tháp của nhà trằn tại Đông Triều.

  Chùa, Am Ngọa Vân

  Rời đền Thái du khách tiếp diễn hành trình đi thăm chùa, am Ngọa Vân. Nằm trong tuyến khám phá linh tính di tích nhà è, chùa, am Ngọa Vân là nơi Đức vua, Phật hoàng nai lưng Nhân Tông tu hành, nhập cõi nát bàn, hóa Phật nên được coi là Thánh địa và là một quần thể kiến trúc chùa tháp lớn của Thiền phái Trúc Lâm.

  Tích xưa nói lại rằng, sau khi nai lưng Nhân Tông hóa Phật, đệ tử Pháp Loa (Tổ thứ hai của Thiền phái Trúc Lâm) cho hỏa thiêu Ngài ngay tại Ngọa Vân, thu được hàng nghìn viên xá lỵ, ngọc cốt. một phần xá lỵ của Ngài được tôn trí trong Phật hoàng tháp tại am Ngọa Vân, 1 phần được đưa đi tôn trí ở nhiều nơi khác như Đức Lăng, tháp Phổ Minh… Thánh địa Ngọa Vân sau đó cũng được Pháp Loa cho vun đắp và mở mang thành 1 quần thể chùa tháp to. từ đấy về sau, quần thể chùa tháp Ngọa Vân không ngừng được mở rộng.

  Lên Ngọa Vân, du khách sẽ được trải nghiệm tuyến cáp treo dài hơn hai km, với 2 nhà ga và 53 cabin sức cất 10 người. Giá cáp treo khứ hồi là 180.000 đồng, 1 chiều là 100.000 đồng.

  Cach doi gio ve kham pha Dong Trieu xem phong canh que

  Lễ hội xuân Ngọa Vân được diễn ra hằng năm, kéo dài suốt mùa xuân, từ mùng 9 tháng Giêng đến hết tháng 3 Âm lịch.

  Chùa Hồ Thiên

  Kết thúc chuyến hành trình du khách sẽ đi thăm chùa Hồ Thiên. Chùa được Pháp Loa cho xây dựng vào năm 1327. Tên gọi chùa Hồ Thiên nghĩa là ngôi chùa được vun đắp ở nơi cảnh phật, cõi tiên.

  tục truyền, Hồ Thiên là nơi các vị cao nâng cao tu luyện sau khi hoàn tất tuyệt vời khóa học tại Quỳnh Lâm viện. Dưới thời Lê Trung Hưng, chùa Hồ Thiên được triều đình nhà Lê cho đại trùng tu, tu sửa với quy mô các công trình to như: Chùa chính, nhà tăng, nhà tổ, vườn tháp và nhà bia.

  Nằm cách khu chùa chính khoảng 100 m về phía Đông là nhà bia, kiến trúc đá xanh khôn xiết độc đáo. không những thế, trong khuôn viên chùa Hồ Thiên còn có tháp 7 tầng cộng nhiều di vật kiến trúc khác. Hành hương về chùa Hồ Thiên, du khách có cơ hội được hòa mình vào không gian đẹp, cùng chiêm tưởng lại đường tu tập của những bậc cao tăng thời trằn.

  >>kinh nghiệm du lịch đà nẵng giá rẻ

  Sáng 26/3, quận Đông Triều công bố 14 điểm tour du lịch và 4 tuyến khám phá được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận. Theo ấy, 4 tuyến phươt gồm: Tuyến tour du lịch tâm linh di tích nhà è cổ, tuyến khám phá tâm linh kết hợp sinh thái, tuyến khám phá du lịch miền quê Đông Triều, tuyến du lịch Đệ tứ chiến khu Đông Triều.

  Tổng cục trưởng Tổng cục tour du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, Đông Triều có nhiều tiềm năng, điểm tốt để phát triển tour du lịch. chỉ cần khoảng đến, quận cần lắp đặt các biển báo hệ thống hướng dẫn các tuyến, điểm du lịch; đơn vị tập huấn hướng dẫn viên, thuyết minh viên tại những điểm; nghiên cứu vững mạnh sản phẩm mới, tuyên truyền PR giới thiệu tour Đông Triều. Đối với những đơn vị, đơn vị lữ hành tiếp tục vun đắp gói sản phẩm du lịch thích hợp, tạo sự gắn kết với du lịch các vùng miền trong tỉnh và khu vực.
   

Chia sẻ trang này