1. bietshop

  bietshopThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  250
  Hà nội

  Cách giảm béo nhanh và hiệu quả nhất

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi bietshop, 13 Tháng mười 2015.

  Những Nghiên Cứu Về Cách Giảm Cân Hiệu Qủa
  Cach giam beo nhanh va hieu qua nhat

  Làm thế nào để giảm cân hiệu quả nhất?

  Tôi thường chú ý đến vấn đề về cách giảm béo hiệu quả mà vẫn an toàn và lâu dài, nghĩa là mọi người có thể duy trì được vóc dáng lý tưởng của mình trong một thời gian dài hơn một năm, thậm chí là 2 năm, 5 năm và lâu hơn nữa. Bạn đừng bao giờ tin vào cái gọi là “cách giảm cân nhanh”, hãy lắng nghe những điều có thể giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả và có thể duy trì vóc dáng lý tưởng ấy mãi mãi.

  Tôi đã tiến hành nghiên cứu việc làm thế nào để duy trì một trọng lượng cơ thể lý tưởng. Và tôi cũng rất ngạc nhiên vì có rất nhiều nghiên cứu cũng có chung đề tài như vậy. Trong những nghiên cứu ấy, tôi rất quan tâm đến một nghiên cứu được thực hiện bởi Judy Kruger và các đồng nghiệp đã được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Quốc tế, nghiên cứu đó khẳng định: “Chế độ ăn uống và các hoạt động tập luyện thể dục hàng ngày của những người trưởng thành có thể giúp họ thành công trong việc giảm cân hiệu quả và duy trì vóc dáng lý tưởng.”

  Đây hoàn toàn không phải là một nghiên cứu thực nghiệm và nó đã được chứng minh bằng thực tế cuộc sống. Trong cuộc điều tra đặc biệt này, có đến 1/3 số người được hỏi đã nói rằng họ đã nắm được bí quyết giảm cân hiệu quả và giữ cho vóc dáng của mình ổn định bằng một chế độ ăn hợp lý và những bài tập thể dục thường xuyên.

  Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra những sự khác biệt của việc giảm cân hiệu quả và duy trì vóc dáng. Vậy những khác biệt ấy là gì?

  Cả hai loại hình này đều phải giảm lượng tiêu thụ thực phẩm, mọi người thường ăn những khẩu phần nhỏ hơn, ăn thêm nhiều trái cây và rau, ăn ít chất béo và dùng ít đồ uống ngọt. Đây chẳng phải là điều gây bất ngờ gì với những người muốn có được một thân hình thon gọn, và cũng không phải là điều mà tôi quan tâm đến. Điều tôi quan tâm lúc này chính là những thứ mà những người thực hiện việc duy trì cân nặng làm được nhưng những người giảm cân nhanh lại không. Đây là những điểm khác biệt của những người thành công trong việc duy trì vóc dáng với một người thực hiện các cách giảm cân hiệu quả:

  Cach giam beo nhanh va hieu qua nhat

  Cách giảm cân hiệu quả là có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý

  • Đầu tiên, những người giảm cân hiệu quả và có thể duy trì vóc dáng thành công đã cho biết rằng họ thường tập luyện mỗi ngày 30 phút, và cũng thường thêm những hoạt động thể chất khác vào trong lịch hoạt động hàng ngày của mình.

  • Nhiều người thành công trong việc giảm cân và bảo trì vóc dáng của mình đến nói họ có một chế độ ăn uống hợp lý và thêm vào những hoạt động cải tạo vóc dáng.

  • Giảm các hoạt động tĩnh (chẳng hạn như xem ti vi) và thực hiện những hoạt động tự giám sát bản thân, bao gồm những hoạt động sau:

  1. Theo dõi lượng calo.

  2. Theo dõi cân nặng của mình.

  3. Các bữa ăn có kế hoạch rõ ràng.

  4. Theo dõi lượng chất béo.

  5. Kiểm tra khẩu phần thức ăn trong mỗi bữa.

  Có điều, thật không may là việc thực hiện các hành động tự giám sát, đặc biệt là đo lường cân nặng và đo lường lượng thực phẩm cùng tính toán lượng calo lại là những điều mà những người muốn giảm cân nhanh tránh nhiều nhất. Thậm chí các “chuyên gia” giảm cân lại cho rằng nó rất có hại cho việc giảm cân mà không biết rằng, những hành động này lại là những nhân tố quan trọng giúp cho bạn giữ được một vóc dáng lý tưởng.

  Trên thực tế, những hoạt động này đóng một vai trò quan trọng trong chương trình của tôi: chương trình Bữa Ăn Hoàn Hảo.

  • Điểm khác biệt cuối cùng là những người duy trì vóc dáng thường tự nhận thức được rào cản thành công của mình. Chẳng hạn như họ không có thời tập luyện hay thực hiện những chế độ ăn đầy đủ… Nhưng theo tôi, đây chỉ là cái cớ.
   

Chia sẻ trang này