1. gomsu1

  gomsu1Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  26
  Toàn Quốc

  Cách giặt đồ jean không phai màu

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi gomsu1, 7 Tháng mười 2016.

  Không như các loại vải thông thường khác, vải jean nếu không biết giặt đúng cách sẽ bị mất form dáng cũng như không giữ được màu sắc của vải jean. Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ cần mua may giat tot nhat sẽ giúp họ giặt tất cả các loại vải kể cả vải jean. Tuy nhiên, ngoại trừ các loại máy giặt có chức năng giặt vải jean riêng với giá thành mắc thì một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn giặt quần áo jean một cách nhanh chóng mà vẫn giữ được màu của vải.

  Cach giat do jean khong phai mau
  Nguồn: Internet​

  Trước khi giặt đồ jean hãy nhỏ vào chậu nước một vài giọt giấm hoặc phèn chua và ngâm vài giờ. Giấm hoặc phèn chua sẽ giúp quần áo jean bền màu hơn. Sau khi ngâm hãy giặt lại quần jean thật kỹ để mùi giấm hoặc phèn chua bay mất. Hãy đảm bảo rằng quần jean của bạn không được giặt bằng xà phòng trong lần giặt đầu tiên. Và hạn chế giặt đồ jean bằng xà phòng có chất tẩy rửa quá mạnh sẽ làm đồ jean nhanh chóng dão và mất màu. Không nên giặt quần jean chung với các loại quần áo khác nhất là đồ có màu trắng vì quần jean thường hay ra màu trong những lần giặt đầu tiên, giặt chung sẽ khiến quần áo khác bị loang màu. Không như các loại quần áo khác, bạn không nên giặt đồ jean ngay mà hãy mặc chúng 3 đến 4 lần sau đó bỏ giặt để quần jean sau khi giặt vẫn giữ được độ co giãn. Một mẹo nhỏ khi giặt đồ jean bạn nên lộn mặt trái để giặt và để tránh cặn bột giặt khi giặt, giải pháp là nên sử dụng nước giặt sau đó xả lại bằng nước xả để đồ jean được thơm và mềm mại hơn.

  Giặt đồ jean khi phơi nên để khô tự nhiên hơn là sử dụng may say quan ao hoặc vắt khô trong máy giặt. Việc phơi tự nhiên ngoài nắng hoặc bóng râm giúp quần jean bền màu, đẹp, tăng tuổi thọ hơn so với sử dụng các thiết bị máy sấy khác.

  Nguồn: http://www.lg.com/vn/tin-tuc-va-truyen-thong/tin-tuc/thong-cao-bao-chi/may-giat-loai-nao-tot
   

Chia sẻ trang này