1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  128
  Toàn Quốc

  Cách khử mùi có trong nước dễ dàng và giá trị nhất

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 18 Tháng hai 2016.

  Nước có mùi & vị tanh sẽ rất khó uống và tác động tới vị của nước pha chế và các món ăn. phía dưới đây là một số biện pháp giúp bạn đánh bay mùi hôi của nước.

  loại bỏ bằng những chất oxi hóa mạnh

  Dùng Clo & Ozone để để khử các vi sinh có trong nguồn nước (khử trùng, sát trùng nước nguồn) là mẹo thông dụng lúc này. mặc dù vậy, những trường hợp khó xử lý thì Ozone lại là lựa chọn số một. Khả năng khử của ozon mạnh gấp 3100 lần Clo, không gây mùi & bị phân hủy nhanh trong môi trường tiếp nhận lâu, vì vậy không gây tác động lớn tới người sử dụng.

  Ozone là một trong những chất có tính oxi hóa mạnh, bởi vậy nó cũng đang là một trong các hóa chất xử lý nước bị nhiễm màu rất tốt. không chỉ thế nó còn có thể được dùng để dùng trong các thiết bị làm mềm nước. Với các thiết bị làm mềm nước này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước nguồn sẽ không còn chứa các ion như Ca2+ hoặc Mg2+ nữa. Ozone cũng là một trong những lõi cách xử lý nước hồ bơi trong một hệ thống máy lọc nước hộ gia đình.

  loại bỏ mùi bằng làm thoáng

  tạo bề mặt thoáng là một trong các cách thường được sử dụng để xử lý nước nhất. đặc biệt nó là yêu cầu đầu tiên của một bể lọc nước giếng khoan. Với các bể lọc nước giếng khoan đạt chuẩn, thì nguồn nước đầu vào sẽ phải được đảm bảo được đưa qua các giàn phun mưa để nước có thể tiếp xúc với oxi nhiều nhất có thể, từ đó nó sẽ làm giảm các hóa chất độc hại có trong nước, làm nước nguồn ngày càng được sạch khuẩn & đảm bảo

  Dựa vào nguyên tắc các công trìn làm thoáng có thể làm bay hơi các loại khí gây mùi cho nước & đồng thời làm oxi hóa một số chất có nguồn gôc hữu cơ và vô cơ gây mùi, hiện nay có hai biện pháp làm thoáng cơ bản đó là làm thoáng bằng dàn mưa (phun mưa) và tạo bề mặt thoáng bằng hệ thống cưỡng bức. Với biện pháp làm dàn phun mưa người ta dùng giàn ống khoan lỗ phun mưa trên bề mặt lọc, lỗ phun có đường kính 5 đến 7 mm, tia nước dùng áp lực phun lên với độ cao 0,5 đến 0,6m. Lưu lượng phun vào khoảng 10m3/m2.h. tạo bề mặt thoáng trực tiếp trên bề mặt bể lọc chỉ nên áp dụng khi nước nguồn có hàm lượng sắt thấp & không phải khử CO2.

  Trong cách khử mùi bằng làm thoáng nếu vẫn chưa đạt chất lượng bạn có thể sử dụng thêm cả một số loại cát xử lý nước như than hoạt tính hoặc cát thạch anh kết hợp với nhau sao cho nó có thể đem lại được chất lượng nhất có thể. Than hoạt tính hoặc cát thạch cũng là 1 trong các phụ kiện máy xử lý nước thường được dùng trong các máy lọc nước gia đình, nó đóng vai trò như là lõi xử lý nước để cách xử lý nước phèn tại nhà được tốt và bảo đảm hơn nhiều.

  Còn biện pháp làm thoáng bằng hệ thống cưỡng bức (đưa không khí vào nước) dẫn & phân phối không khí nén thành các bọt nhỏ theo dàn phân phối đặt ở đáy bể chứa nước, các bột khí trồi lên, nước được tạo bề mặt thoáng ( thường áp dùng trong xử lý nước thải).

  loại bỏ bằng mẹo dùng than hoạt tính

  Than hoạt tính không là loại vật liệu khử mùi chất lượng không đơn giản là chỉ với nước mà còn tất cả các mùi hôi từ các nguồn khác vì than hoạt tính có khả năng hấp phụ cực cao. một số loại than hoạt tính hay là dùng Anthracite, than cốc, than bạch dương, hay than bùn dạng bột cho vào nước lọc. Than hoạt tính cùng với cát thạch anh là một trong các loại cát xử lý nước thường gặp trong các máy xử lý nước sử dụng công nghệ xử lý nước RO nhất. Các lõi xử lý nước khi có than hoạt tính và cát thạch anh chứa bên trong nó chắc chắn sẽ giúp xử lý nước được rất tốt và bảo đảm
  xem thêm cát thạch anh tại đây: http://vatlieuloc.vn/pro/vi/p603/cat-thach-anh.html
  Than hoạt tính có tính chất hấp phụ cao
  Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như thời điểm này, việc lọc nước và xử lý nước trước thời điểm dùng là 1 việc làm cần thiết để bảo đảm sức khỏe cho bản thân & gia đình. tùy thuộc vào từng chất lượng nước nguồn mà nên có những lựa chọn công nghệ lọc nước & xử lý nước thích hợp đem lại hiệu quả cao
   

Chia sẻ trang này