1. thoitrangdelight

    thoitrangdelightThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    16 Tháng mười 2015
    Bài viết:
    98
    Toàn Quốc

    Cách làm bánh trung thu dẻo nhân mức cực ngon

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi thoitrangdelight, 8 Tháng chín 2016.

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU BÁNH TRUNG THU DẺO

    - Nước đường: 500 gr đường trắng, 550 ml nước lạnh, 1 miếng chanh (1/5 trái chanh)

    - Phần vỏ bánh: 375 gr bột bánh dẻo (tức là bột nếp rang) rây mịn, 710 ml nước đường bánh dẻo, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi (làm bánh thơm hơn), 20 ml dầu ăn

    - Nhân mứt: 100 gr mứt bí, 100 gr mứt sen, 100 gr mứt đu đủ, 50 gr mứt gừng dẻo, 50 gr nho khô, 20 gr bột nếp rang (bột bánh dẻo), 50 ml nước đường (dùng nước đường làm bánh dẻo)


    Cach lam banh trung thu deo nhan muc cuc ngon


    PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH DẺO NHÂN MỨT HOA QUẢ

    Bước 1: Nước, đường cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa 15 phút, sau đó hạ thấp lửa nấu 5 phút. Cuối cùng vắt nước cốt của 1 miếng chanh nhỏ vào, mở lửa lớn nấu 3 phút là tắt bếp. Nước đường cần phải để nguội hoàn toàn mới làm bánh.

    Bạn có thể nấu nước đường trước 1 ngày.



    Cach lam banh trung thu deo nhan muc cuc ngon


    Bước 2: Làm nhân bánh trung thu dẻo

    Cho các loại mứt vào máy, xay nhỏ. Sau đó đổ ra tô, cho nước đường và bột nếp vào trộn đều, vo viên. Mỗi viên 60 gr cho khuôn 150 gr.



    Cach lam banh trung thu deo nhan muc cuc ngon


    Bước 3:Làm vỏ bánh

    Nước đường, nước hoa bưởi, dầu cho vào 1 cái âu hòa chung. Sau đó cho từ từ bột nếp rang vào, dùng muôi trộn, cứ thế vừa đổ bột vừa khuấy cho đến hết. Mang bao tay nhồi thêm 5-7 phút cho bột mịn dẻo là được. Chia bột 90gr/ viên.



    Cach lam banh trung thu deo nhan muc cuc ngon




    Cach lam banh trung thu deo nhan muc cuc ngon


    Bước 4: Đóng bánh

    Rắc chút bột nếp rang lên bàn, cho viên bột lên cán dẹt, cho nhân vào, túm các mép bột, vo tròn lại.



    Cach lam banh trung thu deo nhan muc cuc ngon




    Cach lam banh trung thu deo nhan muc cuc ngon


    Rắc chút bột nếp lên khuôn, cho viên bột vào ấn mạnh tay, rồi gỡ nhẹ khuôn trước khi lấy bánh ra. Dùng cọ phủi nhẹ bột nếp thừa là hoàn tất.

    Cach lam banh trung thu deo nhan muc cuc ngon


    Bánh dẻo nhân mứt hoa quả thơm ngon, ngọt ngào vô cùng hấp dẫn.


    Cach lam banh trung thu deo nhan muc cuc ngon




    Cach lam banh trung thu deo nhan muc cuc ngon


    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân mứt hoa quả!
     

Chia sẻ trang này