1. mjkechjnh

    mjkechjnhThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    17 Tháng tư 2016
    Bài viết:
    1
    HCM

    cach làm dầu gấc

    Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi mjkechjnh, 17 Tháng năm 2016.

    Giá bán:
    400000
    Cách làm tinh dầu gấc tại nhà là câu hỏi thắc mắc của chị em phụ nữ khi có ý định làm loại tinh dầu này tại nhà, vậy để làm tinh dầu gấc tại nhà cần phải chú ý những bước nào, cũng như cần chú ý những gì để cho ra những lo tinh dầu gấc cực kỳ đảm bảo chất lượng, bởi vì nếu không biết cách chiết xuất dầu gấc thì vô tình trong quá trình làm bạn sẽ vô tình làm bay hết những chất thiết yếu có trong tinh dầu gấc, để biết được cách làm tinh dầu gấc tại nhà sau đây hãy cùng tìm hiểu cũng Oilvn nhé!!




    Có 2 cách làm dầu gấc tại nhà, người ta thường ngâm màng gấc đã phơi khô với rượu gạo khoảng 3 tiếng, sau đó bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho bay hết mùi cồn, gấc sánh đặc thành dầu. Tuy nhiên với cách làm này bạn nên sử dụng hết dầu gấc trong khoảng 3 tháng để đạt được hiệu quả mong muốn.

    Cách thứ hai phổ biến hơn, là cách tớ sẽ hướng dẫn sau đây. Với cách làm này, dầu gấc có thể bảo quản được hơn 1 năm ở nhiệt độ thường. Dầu gấc sẽ tốt nhất cho sức khỏe nếu chọn được nguyên liệu tốt cũng như được chế biến đúng cách. Vì vậy, các bạn nhớ đừng bỏ quên bước nào trong Cách làm tinh dầu gấc an toàn tại nhà nhé!

    Nguyên liệu: (cho thành phẩm là 1,2l dầu gấc đặc sánh)

    4 quả gấc
    1l Dầu dừa (Dầu dừa có tác dụng kháng viêm rất tốt)

    Khi chọn mua gấc, bạn nên lấy những quả tròn mọng, chín đỏ, vỏ đỏ cam, cầm nặng chắc tay và phần gai của chúng nở đều nhau. Gấc càng đỏ thì càng giàu dinh dưỡng.

    << Xem thêm>> Tác dụng tinh dầu gấc trị mụn

    Cách làm tinh dầu gấc như sau:

    Gấc bổ đôi và tách lấy toàn bộ ruột gấc.
    Tiếp theo nạo phần mỡ vàng của gấc ra bát riêng. Phần hạt gấc đem đi phơi nắng hoặc bỏ vào tủ lạnh chừng 3-4 tiềng cho hạt gấc se lại, sờ không dính tay.
    Sau khi hạt gấc đã khô, bóc lớp màng bao quanh hạt rồi thái nhỏ.
    Chọn chảo lớn đáy dày. Cho tất cả phần màng gấc và mỡ vàng của gấc vào chảo đã làm nóng sẵn rồi đổ ngập dầu đậu gấc. Đun thật nhỏ lửa và dùng đũa đảo đều tránh làm sôi dầu.
    Sau khi màng gấc teo lại như tóp mỡ thì tắt bếp, vớt phần bã gấc đó ra. Lọc qua dầu gấc bằng màng lọc hoặc khăn xô để loại bỏ cặn cho dầu gấc được trong.

    Sau khi hoàn thành, dầu gấc sẽ có màu đỏ tươi đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn. Các bạn nên bảo quản dầu gấc ở nơi khô mát, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp và nên chiết dầu gấc ra chai nhỏ để dùng nhé.

    cach lam dau gac
     

Chia sẻ trang này