1. leminh9x

    leminh9xThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    13 Tháng một 2015
    Bài viết:
    34

    Cách làm sữa chua dẻo mịn thơm mát

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi leminh9x, 20 Tháng tư 2015.

    Cách làm sữa chua dẻo mịn thơm mát nhất dành cho chị em để có thể có món sữa chua dẻo quánh ngon nhất cho các bé nhà mình cùng với mon ngon moi ngay

    Để có thể thưởng thức món sữa chua dẻo mịn này thì cũng cần phải qua nhiều công đoạn đấy nhé. Sau đây blog sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua dẻo ngon nhất
    Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu
    – 1 hũ sữa chua cái 175 gr
    – 50 ml sữa đặc
    – 250 ml sữa tươi không đường
    – 100 ml whipping cream
    – 4 lá gelatin
    – 80 ml nước sôi
    Nếu không có whipping là dùng 350 ml sữa tươi
    Cach lam sua chua deo min thom mat
    Các bước thực hiện cách làm sữa chua dẻo ngon
    Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh.
    Bước 2: Sữa đặc cho ra tô, sau đó đổ nước sôi vào hòa tan.
    Tiếp theo vớt lá gelatin cho vào khuấy đều.
    Tiếp theo, cho sữa tươi và whipping vào hòa tan.
    Cuối cùng cho hủ sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy cho hòa tan vào nhau, lược qua rây (cách này giúp sữa chua của bạn sẽ mịn màn hơn.
    Bước 3: Đổ sữa vào từng hũ hay chén thủy tinh nhỏ, dậy nắp lại.
    Xếp các hủ này vào khay, phủ khăn ấm vắt khô lên khay sữa. Để khay sữa vào lò ủ khoảng 7-8 tiếng cho sữa lên men. Sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh cho sữa cứng hơn.
    Dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng vuông rồi cho vào ly, cốc. Rắc chút bột trà xanh lên trên rồi thưởng thức nhé!
    Vậy là các bạn đã xong các bước làm sữa chua dẻo rồi đó. Chúc các bạn có một món sữa chua ngon mà sạch do chính tay mình làm.
     

Chia sẻ trang này