1. khanhthi192

    khanhthi192Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    26 Tháng mười một 2015
    Bài viết:
    34
    HCM

    Cách làm tai heo ngâm giấm nhâm nhi ngày Tết

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi khanhthi192, 22 Tháng mười hai 2015.

    Cách làm tai heo ngâm giấm nhâm nhi ngày Tết

    Cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt dưới đây chắc chắn rất thích hợp để bạn trổ tài ngày Tết, món tai heo chua ngọt thanh mát rất thích hợp trong ngày Tết khi bạn đã quá ngán với các loại thực phẩm chiên, xào nhiều dầu mỡ. Cùng theo dõi ngay cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt sau đây.

    Cach lam tai heo ngam giam nham nhi ngay Tet

    Nguyên liệu:

    – Tai lợn
    – Dấm gạo
    – Đường, muối
    – Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi, gừng

    Cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt:

    Tai lợn mua về bạn cạo sạch lông, dùng dấm cùng muối hạt để xát vào phần tai lợn cho hết chất bẩn, bạn cũng nên cắt bỏ phần lỗ trong của tai để đảm bảo cho món ăn không còn mùi hôi rồi sau đó rửa sạch. Bạn đun một nồi nước sôi sau đó cho gừng đập dập, hành khô thái thành các lát, 1 ít hạt tiêu và một thìa con nước mắm để luộc tai lợn. Bạn lưu ý là tai lợn bạn chỉ luộc chín tái thôi không nên luộc quá chín nhé! Vì nếu luộc chín quá khi ngâm dấm, tai lợn sẽ rất nhớt và không còn giòn.
    Tai lợn sau khi đã luộc chín bạn thả ngay vào bát nước lạnh để tai giòn và trắng, cũng như giữ được độ săn của bề mặt. Tai nguội thì bạn vớt ra để cho ráo.

    Thái hành, tỏi, ớt (ớt rũ bỏ bớt hạt)thành các lát mỏng đều nhau.

    Bạn pha hỗn hợp để ngâm tai lợn theo công thức như sau: 2 bát nước dấm, 1.5 bát đường cùng với 1/3 thìa con muối sau đó đun sôi, đường muối hoà tan. Lượng hỗn hợp nước để ngâm tai lợn này nhiều hay ít còn tuỳ thuộc vào thể tích lọ ngâm và lượng tai heo mà bạn sẽ ngâm, nhưng bạn nhớ phải chuẩn bị lượng nước ngâm phải đủ ngập phần tai heo để tai heo có thể ngấm gia vị hoàn toàn nhé.

    >> Xem thêm chi tiết tại đây: http://tinchiase.com/cach-lam-tai-heo-ngam-giam-chua-ngot-don-tet/
     

Chia sẻ trang này